Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào
Chiều 19/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Bounnhang Vorachith đang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.
Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng được đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith thăm lại Việt Nam, mang đến cho nhân dân Việt Nam những tình cảm đồng chí, anh em thân thiết. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng trước thành công của Năm Đoàn kết, hữu nghị Việt Nam – Lào 2017; tin tưởng rằng qua các hoạt động phong phú, thiết thực của Năm Đoàn kết, Hữu nghị, nhân dân hai nước đều thấy rõ hơn trách nhiệm và có ý thức bảo vệ, gìn giữ và phát triển mối quan hệ gắn bó, thủy chung, trong sáng giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước, vì tương lai tươi sáng của hai dân tộc, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Với tinh thần và khí thế của Năm Đoàn kết hữu nghị, năm qua, Chính phủ hai nước đã nỗ lực chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp tích cực triển khai thực hiện các Tuyên bố chung Việt Nam - Lào, Thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước và các hiệp định, thỏa thuận hợp tác giữa hai Chính phủ tại kỳ họp lần thứ 39 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào, cũng như các chương trình, kế hoạch hợp tác của hai bên; góp phần thiết thực vào việc giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế của mỗi nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith bày tỏ vui mừng trở lại thăm Việt Nam; chân thành cảm ơn Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành cho Đoàn đại biểu Lào sự đón tiếp rất trọng thị, chu đáo và những tình cảm chân thành, nồng ấm. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith đánh giá cao việc hai Chính phủ trong thời gian qua, đã phối hợp chặt chẽ, làm việc hiệu quả và thực chất, trên tinh thần thẳng thắn, để rà soát, đánh giá toàn diện những mặt làm được, chưa làm được trong việc triển khai thực hiện các nội dung thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước và thống nhất chỉ đạo hướng giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các dự án trọng điểm, cũng như các vấn đề còn tồn tại trong quan hệ hợp tác song phương. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith đề nghị hai Chính phủ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tăng cường phối hợp, chỉ đạo triển khai có hiệu quả các nội dung thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện, tương xứng với tiềm năng, thế mạnh cũng như mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước.Đặc biệt, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith bày tỏ mong muốn và hoan nghênh Việt Nam tăng cường hợp tác và hỗ trợ Lào tập trung phát triển về nông nghiệp nhằm khai thác tối đa tiềm năng và thế mạnh của Lào; chân thành cảm ơn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện cho Lào được sử dụng Cảng Vũng Áng để phát triển kinh tế.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chân thành cảm ơn đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith và Bộ Chính trị Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã thường xuyên chỉ đạo Chính phủ Lào trong việc triển khai các chương trình hợp tác với Chính phủ Việt Nam; khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ triển khai tích cực các thỏa thuận giữa hai nước và có các biện pháp hữu hiệu để khắc phục những khó khăn, tồn tại trong hợp tác song phương về kinh tế. Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước Lào đã trao tặng Huân chương cao quí cho cá nhân Thủ tướng và các đồng chí Lãnh đạo cấp cao Việt Nam nhân Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2017; chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào đã kịp thời động viên, chia sẻ, ủng hộ và giúp đỡ nhân dân các tỉnh miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề của bão lũ vừa qua./. Xem thêm:>>>Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Hạ viện Marocco
>>>Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Quan hệ Việt - Lào "mãi mãi vững bền hơn núi, hơn sông"
15:45' - 18/07/2017
Quan hệ giữa hai nước đang ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực với nhiều hình thức hợp tác phong phú, đa dạng trên các kênh Đảng, Nhà nước và nhân dân;
-
Kinh tế Việt Nam
Năm Đoàn kết hữu nghị Việt - Lào
15:46' - 15/07/2017
Cách đây 55 năm, vào ngày 5/9/1962, sau khi Hiệp định Geneve về Lào được ký kết, Việt Nam và Lào đã nhất trí thiết lập quan hệ ngoại giao.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết phê chuẩn Nghị định thư về đường biên giới và mốc quốc giới Việt - Lào
16:20' - 05/07/2017
Nghị quyết phê chuẩn Nghị định thư về đường biên giới và mốc quốc giới giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng cường bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ là chủ trương nhất quán của Việt Nam
22:04' - 30/05/2026
Tăng cường bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ là chủ trương nhất quán của Việt Nam nhằm xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh minh bạch, lành mạnh...và thực hiện đầy đủ các cam kết quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhịp cầu kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Philippines
21:03' - 30/05/2026
Việt Nam và Philippines là hai quốc gia Đông Nam Á có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, cùng chia sẻ nhiều lợi ích chiến lược trong việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết 57: Lộ trình chiến lược hợp tác đổi mới sáng tạo Việt - Nga trong giai đoạn mới
20:38' - 30/05/2026
Quan hệ Việt Nam - Nga đang bước vào giai đoạn phát triển mới, với trọng tâm chuyển từ các lĩnh vực hợp tác truyền thống sang công nghệ cao, đổi mới sáng tạo và thương mại hóa tri thức.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Australia
20:09' - 30/05/2026
Nhân dịp tham dự Đối thoại Shangri-la tại Singapore, ngày 30/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao và Thương mại Australia Jan Adams.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam duy trì quan hệ tốt với các nước lớn
20:03' - 30/05/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên với truyền thông quốc tế trên cương vị hiện tại.
-
Kinh tế Việt Nam
Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore tiếp tục là cầu nối thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước
19:39' - 30/05/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cùng đông đảo bà con kiều bào.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải đáp 85 câu hỏi về xăng E10 trước ngày áp dụng toàn quốc
19:27' - 30/05/2026
Một trong những băn khoăn lớn nhất của người tiêu dùng là liệu phương tiện đang sử dụng có phù hợp với xăng E10 hay không?
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp và tổ chức tài chính lớn của Singapore
18:55' - 30/05/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, tổ chức tài chính, ngân hàng đã có nhiều năm đầu tư kinh doanh hoạt động tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội kiến Chủ tịch Quốc hội Singapore
18:10' - 30/05/2026
Theo đặc phái viên TTXVN, ngày 30/5, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã hội kiến Chủ tịch Quốc hội Singapore Seah Kian Peng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith đang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam. Ảnh: Thống Nhất - TTXVN