Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc tại Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi
Đại diện lãnh đạo Thành phố Giáo dục Quốc tế IEC Quảng Ngãi đã báo cáo với Thủ tướng thời gian, tiến độ thi công công trình; những ưu điểm nổi trội trong công tác tuyển sinh cũng như những tiện ích, công nghệ hiện đại mà IEC ứng dụng trong dạy và học.
Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ niềm vui với toàn thể giáo viên, học sinh của IEC Quảng Ngãi. Thủ tướng đánh giá cao mô hình “Thành phố thông minh” IEC Quảng Ngãi, được thể hiện qua những ứng dụng công nghệ thông tin trong vận hành, quản lý và nghiên cứu, học tập.Thủ tướng cho rằng IEC Quảng Ngãi là một trong những mô hình giáo dục tiên tiến, sẽ được Chính phủ nghiên cứu, xem xét để có thể nhân rộng trong thời gian tới. Thủ tướng đề nghị sớm hoàn thiện chương trình để nơi đây thật sự là một môi trường sống toàn diện, đào tạo ra những nhà lãnh đạo tương lai, công dân toàn cầu...
Dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đi tham quan Khu nhà điều hành trung tâm tại Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi; thăm, trao quà tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Hân, phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi và đồng chí Phạm Thanh Biền, nguyên Khu ủy viên Khu 5, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi./. Xem thêm:>>Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Quảng Ngãi cần phải trân trọng từng đồng vốn đầu tư
>>Thủ tướng kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị G20 và thăm Nhật Bản
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan thu hút đầu tư vào cơ sở hạ tầng thành phố thông minh
13:58' - 09/06/2019
Ngày 8/6, Bộ Kinh tế và Xã hội số Thái Lan phối hợp với Bộ Giao thông và Bộ Năng lượng nước này tổ chức Hội nghị bàn tròn về Mạng lưới thành phố thông minh ASEAN.
-
Kinh tế Việt Nam
Hạ Long đang làm 5 dự án thành phần của thành phố thông minh
09:26' - 08/05/2019
Hạ Long được giao chủ đầu tư đối với 5 dự án thành phần của dự án thành phố thông minh. Đến nay, các dự án thành phần đã lập xong phương án trình hội đồng thẩm định.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và Nhật Bản sẽ tham gia phát triển thành phố thông minh ở Thái Lan
09:15' - 07/05/2019
Sáng kiến về thành phố thông minh thuộc Hành lang kinh tế phía Đông (EEC) của Thái Lan nhiều khả năng sẽ là dự án phát triển thứ hai có sự hợp tác của của Trung Quốc và Nhật Bản.
-
Kinh tế Thế giới
Nga chi 540 triệu USD cho Dự án "Thành phố thông minh"
18:05' - 03/04/2019
Nga có thể sẽ chi 35 tỷ ruble (khoảng 540 triệu USD) từ nguồn ngân sách liên bang cho dự án số hóa thuộc khuôn khổ Dự án quốc gia “Thành phố thông minh”.
-
Kinh tế Thế giới
Công bố kế hoạch xúc tiến xây dựng thành phố thông minh Seoul
13:18' - 13/03/2019
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 13/3, chính quyền thành phố Seoul đã công bố "Kế hoạch xúc tiến xây dựng thành phố thông minh Seoul".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Từ "người gác cửa kinh tế" đến Hải quan hiện đại, thông minh
13:02'
Hải quan Việt Nam không chỉ góp phần bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia mà còn đồng hành thúc đẩy thương mại, hội nhập, khẳng định vị trí quan trọng trong tiến trình phát triển đất nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công Dự án đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh, giai đoạn IIb
11:54'
Sáng 6/9, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ khởi công Dự án đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh, giai đoạn IIb (đoạn Km76+230-Km82+000).
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công dự án hơn 56.000 tỷ đồng thành phần 3 cao tốc Vành đai 4 - Vùng Thủ Đô Hà Nội
11:53'
Đây là công trình hạ tầng trọng điểm quốc gia, có ý nghĩa then chốt trong việc hoàn thiện mạng lưới giao thông và tăng cường liên kết vùng.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam xuất siêu gần 14 tỷ USD
11:09'
8 tháng năm qua, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa của cả nước đạt 597,93 tỷ USD, tăng 16,3% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
8 tháng, vốn FDI thực hiện đạt mức cao nhất trong 5 năm qua
10:57'
8 tháng qua, Việt Nam tiếp tục thu hút mạnh dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng giá trị đăng ký đạt 26,14 tỷ USD, tăng 27,3% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Tháng 8, CPI cả nước tăng 0,05%
10:48'
Trong mức tăng 0,05% của CPI tháng 8 so với tháng trước, có 8 nhóm hàng hóa và dịch vụ có chỉ số giá tăng; 3 nhóm hàng hóa và dịch vụ có chỉ số giá giảm.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kinh tế 8 tháng tốt hơn cùng kỳ năm trước
10:29'
Thủ tướng đánh giá, tình hình kinh tế-xã hội trong nước tháng 8 tốt hơn tháng 7, quý sau tốt hơn quý trước, 8 tháng năm 2025 tốt hơn cùng kỳ năm 2024.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Mỹ hợp tác an ninh và thực thi pháp luật
09:06'
Hai bên đã thảo luận về các ưu tiên hợp tác nâng cao năng lực liên quan đến lĩnh vực thực thi pháp luật và tư pháp hình sự.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiềm năng lớn trong hợp tác đào tạo nhân lực đường sắt Việt - Trung
05:36'
Tiềm năng hợp tác giữa hai nước Việt - Trung còn rất lớn, không chỉ dừng lại ở đào tạo nhân lực, mà còn mở rộng sang chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ và hỗ trợ kỹ thuật.