Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Timor-Leste
Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa chúc mừng Timor Lester đã thành lập Chính phủ mới dưới dự dẫn dắt của Thủ tướng Mari Alkatiti; bày tỏ tin tưởng dưới sự dẫn dắt của Chính phủ mới, Timor -Leste sẽ giữ vững ổn định và phát triển mạnh mẽ, đóng góp vào hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực.
Đánh giá cao quan hệ hai nước tiếp tục có những bước tiến tích cực, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, hai bên cần thúc đẩy hợp tác song phương phát triển toàn diện hơn nữa thông qua tăng cường trao đổi đoàn, thiết lập các cơ chế trao đổi định kỳ, trước mắt là cơ chế Ủy ban hỗn hợp như đã nhất trí tại Hiệp định khung về Hợp tác Kỹ thuật và Kinh tế (tháng 4/2010).
Thủ tướng đề nghị các bộ ngành, cơ quan đại diện của hai bên cần vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa nhằm lấy lại đà tăng trưởng thương mại, đầu tư hai chiều; mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng như nông nghiệp, nghề cá, dầu khí…
Bộ trưởng Ngoại giao Dionisio Babo Soares cảm ơn sự ủng hộ, hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam dành cho Timor trong suốt thời gian qua và việc Việt Nam đã tiếp nhận 20 học viên quân sự của Timor sang học tiếng Anh và tiếng Việt.
Đánh giá cao những ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Dionisio Babo Soares cho biết sẽ thúc đẩy sớm hoàn tất các thủ tục để đưa Hiệp định thương mại song phương đi vào triển khai, xúc tiến đàm phán và ký Hiệp định đầu tư song phương, đồng thời khẳng định Timor sẽ tạo điều kiện hơn nữa cho doanh nghiệp Việt Nam trong đó có Viettel hoạt động tại Timor.
Thủ tướng đánh giá cao hợp tác giữa hai nước tại các diễn đàn khu vực và quốc tế như tại Liên hợp quốc và cảm ơn tác Timor - Leste đã cam kết ủng hộ Việt Nam ứng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021/.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
WEF ASEAN 2018: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống Indonesia
17:01' - 12/09/2018
Chiều 12/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Tổng thống Indonesia Joko Widodo nhân dịp Tổng thống thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam và dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018.
-
Kinh tế Việt Nam
WEF ASEAN 2018: Thủ tướng tiếp Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới
16:44' - 12/09/2018
Sáng 12/9, trước phiên khai mạc Hội nghị WEF ASEAN 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Giáo sư Klaus Schwab, Người sáng lập và Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF).
-
Kinh tế Việt Nam
WEF ASEAN 2018: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long
13:23' - 12/09/2018
Ngày 12/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nhân dịp sang dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh và Astana (Kazakhstan) thúc đẩy hợp tác phát triển trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam
21:43' - 15/07/2025
Việt Nam và Kazakhstan cần tập trung xúc tiến hợp tác trong lĩnh vực tài chính, mà trọng tâm là hợp tác giữa TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm Tài chính quốc tế Astana tại thủ đô Kazakhstan.
-
Kinh tế Việt Nam
Đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng hệ thống đường bộ ven biển
21:28' - 15/07/2025
Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, tuyến đường bộ ven biển đã được định hướng trong quy hoạch mạng lưới đường bộ, có tổng chiều dài 2.838 km, quy mô tối thiểu đường cấp III, IV.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng sẽ xây dựng thêm 7 bến thủy nội địa dọc sông Hàn
21:06' - 15/07/2025
Từ năm 2025–2030, nhà đầu tư sẽ xây dựng thêm 7 bến thủy nội địa dọc sông Hàn cùng các công trình phụ trợ, trong phạm vi từ cầu Thuận Phước đến cầu Tiên Sơn.
-
Kinh tế Việt Nam
Tháo gỡ rào cản, hỗ trợ đầu tư xanh
20:33' - 15/07/2025
Thường trực Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường của Quốc hội phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức hội thảo "Phát triển nông nghiệp bền vững gắn với bảo vệ môi trường".
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Chủ tịch Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC 2025
20:07' - 15/07/2025
Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp ông Hyun Sang Cho, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC 2025, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyosung Hàn Quốc và các thành viên ABAC.
-
Kinh tế Việt Nam
Phổ điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 không biến động lớn, phân hóa tốt
19:51' - 15/07/2025
Chiều 15/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị thông tin phổ điểm Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổ công tác của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội, Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ
19:37' - 15/07/2025
Tổ công tác số 2090 và Tổ công tác số 2091 của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội và Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Giữ vững vai trò chủ lực hạ tầng giao thông quốc gia
19:07' - 15/07/2025
Đảng bộ Tổng công ty Hàng không Việt Nam tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025-2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước: Hội nghị xúc tiến đầu tư Hải Phòng là thông điệp về khát vọng phát triển
18:40' - 15/07/2025
Chủ tịch nước hoan nghênh các nhà đầu tư đến từ châu Á, châu Âu, châu Mỹ, và các nền kinh tế APEC đã chọn Hải Phòng là nơi triển khai các dự án lớn.