Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba
Trưa 3/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ngài Rodrigo Malmierca Diaz, Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba đang có chuyến thăm Việt Nam, dự Kỳ họp lần thứ 35 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Cuba.
Tại buổi tiếp, Thủ tướng hoan nghênh Ngài Bộ trưởng đến Việt Nam họp Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Cuba trong thời điểm mối quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp và đánh giá cao kết quả cuộc họp của Ủy ban Liên Chính phủ hai nước.Ngài Rodrigo Malmierca Diaz cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp và thông báo với Thủ tướng kết quả cuộc họp của Ủy ban Liên Chính phủ hai nước. Hai bên đã tiến hành rà soát quan hệ kinh tế, thương mại thời gian qua và đưa ra các biện pháp thúc đẩy hợp tác hai nước thời gian tới. Hai bên nhận thấy có sự thành công trong hợp tác thương mại hai nước. Lần đầu tiên Cuba thành công trong việc xuất khẩu sản phẩm thực phẩm sang Việt Nam. Cuba mong muốn thu hút đầu tư của Việt Nam vào Cuba và hiện đã có những dự án đang trong giai đoạn cuối cùng để tiến hành đầu tư tại Cuba.Ngài Bộ trưởng cho biết đang tiếp tục thúc đẩy hợp tác với Tổng Công ty Lương thực miền Bắc (Vinafood 1) để cung cấp gạo sang Cuba. Đối tác tại Cuba đang hợp tác với một doanh nghiệp xây dựng của Việt Nam để sản xuất một số loại sản phẩm thị trường Cuba có nhu cầu.Nhân dịp này, Ngài Bộ trưởng cảm ơn Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Cuba; mong muốn Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam mở Văn phòng đại diện tại Cuba để thuận lợi cho hoạt động thương mại của các doanh nghiệp.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Chính phủ Cuba tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Cuba trong nhiều lĩnh vực và khẳng định, Việt Nam khuyến khíc doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất, hàng tiêu dùng, nông nghiệp tại Cuba.Chia sẻ kinh nghiệm thành công của Việt Nam, Thủ tướng cho biết, Việt Nam coi phát triển doanh nghiệp là một yếu tố quyết định sự phát triển của nền kinh tế, trong đó có cả doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp tư nhân. Việt Nam sẵn sàng và làm hết sức mình để chia sẻ những kinh nghiệm thành công và không thành công trong phát triển kinh tế xã hội với Cuba, đồng thời mong muốn cơ quan chức năng hai nước thúc đẩy hợp tác, triển khai các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước và các giải pháp nêu ra tại cuộc họp của Ủy ban Liên Chính phủ hai nước./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam – Cuba nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên mức 500 triệu USD
13:32' - 03/10/2017
Sáng 3/10, Kỳ họp lần thứ 35 UBLCP Việt Nam – Cuba đã bế mạc với sự đồng chủ trì của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cùng Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaz.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Cuba ưu tiên hợp tác trên nhiều lĩnh vực
12:10' - 02/10/2017
Việt Nam - Cuba dự kiến kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại mới vào quý IV/2017 nhằm nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên mức 500 triệu USD trong 5 năm tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Hà Lan và Thủ tướng Singapore
18:03'
Sáng 23/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp với Thủ tướng Hà Lan Dick Schoof và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong.
-
Kinh tế Việt Nam
Bắc Ninh thúc tiến độ giải phóng mặt bằng Cảng hàng không Gia Bình
17:26'
Chủ tịch UBND Bắc Ninh yêu cầu đẩy nhanh giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không Gia Bình, bảo đảm minh bạch, quyền lợi người dân và tiến độ dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng Thư ký LHQ và Thủ tướng Australia
15:54'
Chiều 22/11 (giờ địa phương) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres và Thủ tướng Australia Anthony Albanese.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất cấp 4.000 tấn gạo dự trữ quốc gia cho Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng
15:54'
Ngày 23/11, Bộ Tài chính đã có quyết định về việc xuất cấp gạo dự trữ quốc gia trong tình huống đột xuất, cấp bách cho Ủy ban nhân dân các tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng bị thiệt hại do mưa lũ.
-
Kinh tế Việt Nam
Truyền thông quốc tế: Chính phủ Việt Nam đẩy nhanh nỗ lực ứng phó quyết liệt với lũ lụt
12:25'
Các bài viết đăng trên trang mạng của các hãng tin lớn như Reuters, AFP, AP và nhiều cơ quan báo chí quốc tế khác đều nhấn mạnh mức độ thiệt hại về người, tài sản và sản xuất nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây lại nhà cho người dân bị thiệt hại do lũ lụt trước Tết
12:07'
Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ, hoàn thành sửa chữa nhà cho người dân vùng lũ trước 30/11/2025; xây dựng đề án dựng nhà cho người mất nhà cửa trước 31/1/2026 để người dân có nhà đón Tết Nguyên đán.
-
Kinh tế Việt Nam
Cầu Bình Triệu 1 nâng tĩnh không, cho phép xe ô tô lưu thông từ 23/11
12:07'
Sáng 23/11, Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh thông xe dự án nâng tĩnh không cầu Bình Triệu 1 trên Quốc lộ 13 (phường Bình Thạnh và Hiệp Bình), cho phép xe ô tô lưu thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Hỗ trợ khẩn cấp 1.100 tỷ đồng cho 4 tỉnh miền trung bị mưa lũ nặng
12:06'
Ngày 23/11, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ký Quyết định số 2572/QĐ-TTg về việc hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho 4 tỉnh: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk để khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.
-
Kinh tế Việt Nam
44 tàu khách ngừng chạy, 21.000 vé đã hoàn trả do mưa lũ ở Trung Bộ
12:05'
Đến 11 giờ ngày 23/11, ngành đường sắt đã phải ngừng chạy 44 đoàn tàu khách, hơn 21.000 vé được hoàn trả do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài tại tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Khánh Hòa.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaz đang thăm làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN