Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của Ấn Độ
Đây là những tập đoàn, doanh nghiệp đang triển khai các dự án hợp tác, đầu tư tại Việt Nam gồm: Tập đoàn Tata, Larson & Turbo, ONGC, vDoit.
*Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Anil Sardana, Giám đốc điều hành Công ty Tata Power - Công ty sản xuất điện lớn nhất Ấn Độ với nhiều lĩnh vực năng lượng (thủy điện, nhiệt điện, điện gió, điện mặt trời …).
Tata Power đã triển khai một số dự án năng lượng tại Indonesia, Singapore, Nam Phi, Zambia, Georgia, Nauy, Bhutan…
Tại Việt Nam, Tata Power đang triển khai phát triển dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Long Phú 2 tại Sóc Trăng và một số dự án trong các lĩnh vực khác.
Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Chính phủ Việt Nam sẽ nỗ lực tạo điều kiện cho các hoạt động đầu tư, kết nối giữa doanh nghiệp hai nước tương xứng với quan hệ chính trị, ngoại giao truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam - Ấn Độ.
Với tinh thần đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tata thúc đẩy các hoạt động đầu tư vào Việt Nam trên cơ sở tuân thủ quy luật của cơ chế thị trường và các quy định của pháp luật Việt Nam về bảo vệ môi trường, giữ gìn môi trường sống của người dân.
Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp, ông Anil Sardana khẳng định cam kết của Tập đoàn Tata mong muốn tiếp tục mở rộng các dự án đầu tư sản xuất kinh doanh tại Việt Nam theo hướng lâu dài, bền vững.
Thời gian tới, Tata mong muốn nhận được sự ủng hộ của Thủ tướng và các cơ quan hữu quan của Việt Nam trong quá trình triển khai các dự án đầu tư vào Việt Nam.
*Cũng trong chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Subramanyan, Giám đốc điều hành Tập đoàn Larsen & Toubro (L&T) - Tập đoàn đa quốc gia hoạt động trong các lĩnh vực năng lượng, quốc phòng, công nghệ, xây dựng, công nghiệp chế tạo, tài chính.
Tại Việt Nam, L&T đang triển khai nhiều dự án liên quan đến công nghệ cao, đóng tàu tuần tra.
Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tiềm lực, quy mô đầu tư của Tập đoàn L&T cũng như các dự án mà Tập đoàn triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam.
Thủ tướng đề nghị Tập đoàn thi công, sản xuất các dự án đóng tàu tại Việt Nam với chất lượng cao nhất và giá thành thấp nhất. Cùng với đó, Tập đoàn cần kết nối, hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong cùng lĩnh vực để tiến tới chuyển giao công nghệ cho Việt Nam.
Việt Nam hiện có nhu cầu đầu tư, xây dựng các nhà máy điện mặt trời, điện gió..., Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có L&T liên danh với các đối tác trong nước để tham gia thi công các dự án này.
Giám đốc điều hành Tập đoàn L & T, ông Subramanyan vui mừng thông báo về những dự án hợp tác thành công với các doanh nghiệp, cơ quan của Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực đóng tàu phục vụ các hoạt động tuần tra của lực lượng biên phòng trên biển.
Lãnh đạo L&T cũng cho biết rất quan tâm đến các dự án xây dựng metro tại Việt Nam và mong muốn được tham gia đầu tư thi công các dự án này bởi đây cũng là một lĩnh vực thế mạnh của L&T.
* Tiếp ông Narendrea K.Verma, Giám đốc điều hành Tập đoàn dầu khí Quốc gia Ấn Độ (ONGC), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Tập đoàn ONGC tiếp tục hợp tác với các đối tác Việt Nam trong các hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí, mở rộng ra hoạt động hợp tác thăm dò, khai thác dầu thô tại thị trường nước thứ 3, cũng như các hoạt động sản xuất, chế biến sâu.
Tại buổi tiếp, ông Narendrea K.Verma bày tỏ hài lòng về các dự án đã đầu tư mà ONGC triển khai tại Việt Nam; cho biết thời gian tới, Tập đoàn sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.
Đại diện Tập đoàn cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi của Thủ tướng và Chính phủ Việt Nam để việc triển khai các dự án đầu tư của Tập đoàn tại Việt Nam gặp nhiều thuận lợi.
*Trong chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tiếp ông Sudheer Pandharpurkar, Chủ tịch Công ty vDoIT, chuyên hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cung cấp dịch vụ và giải pháp công nghệ trong lĩnh vực y tế, giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chính phủ điện tử.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Công ty triển khai dự án Ngôi làng thông minh (Smart Village) tại Việt Nam và cho rằng nếu dự án được triển khai thành công ở Việt Nam sẽ giúp cải thiện đời sống người dân khu vực nông thôn.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ Việt Nam rất quan tâm đến dự án này vì phù hợp với chương trình xây dựng nông thôn mới ở Việt Nam; đồng thời khẳng định Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Công ty triển khai các dự án Ngôi làng thông minh, đề nghị Công ty mở rộng đầu tư dự án này ra các tỉnh Thái Bình, Đồng Tháp và Ninh Thuận.
Chủ tịch Công ty vDoIT cho biết đang triển khai dự án Ngôi làng thông minh tại 43 ngôi làng tại Hà Nam và Ninh Bình. Với sự ủng hộ của người dân nơi các dự án đang triển khai, ông bày tỏ tin tưởng các dự án sẽ được triển khai thành công.
Với Ngôi làng thông minh, dự án sẽ triển khai gói dịch vụ và gói giải pháp về giáo dục, y tế từ xa; phát triển nguồn nhân lực; nông nghiệp công nghệ cao… Ông cho biết sẽ phối hợp với phía Việt Nam để thúc đẩy dự án này và mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ và các cấp chính quyền Việt Nam./.
Xem thêm:Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Ấn Độ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến New Delhi, bắt đầu tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-Ấn Độ
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng khẳng định những nền tảng vững chắc của quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Ấn Độ
12:37' - 24/01/2018
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Hội nghị Cấp cao ASEAN - Ấn Độ lần này được tổ chức tại New Delhi là một cột mốc lịch sử thể hiện mối quan hệ tuyệt vời giữa hai bên.
-
Đời sống
VCK U23 châu Á 2018: U23 Việt Nam gây chấn động truyền thông quốc tế
19:10' - 23/01/2018
U23 Việt Nam đang gây chấn động đến cả truyền thông thế giới nói chung cũng như truyền thông châu Á nói riêng.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam thể hiện vai trò tích cực điều phối quan hệ ASEAN - Ấn Độ
11:40' - 22/01/2018
Quan hệ Việt Nam-Ấn Độ đang có những bước tiến chuyển quan trọng, nhất là sau khi hình thành khuôn khổ quan hệ Đối tác toàn diện và các chuyến thăm song phương của Lãnh đạo cấp cao hai nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm ASEAN-Ấn Độ
20:54' - 18/01/2018
Thủ tướng nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm ASEAN-Ấn Độ.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ nối lại hợp đồng mua tên lửa trị giá nửa tỷ USD của Israel
07:44' - 18/01/2018
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, Ấn Độ sẽ nối lại việc mua tên lửa chống tăng Spike của Israel theo hợp đồng trị giá 500 triệu USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chủ trì Lễ đón chính thức Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
10:37'
Sáng 15/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chủ trì Lễ đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam được tổ chức theo nghi thức cao nhất.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội vào top 25 thành phố hút khách, du lịch tăng trưởng mạnh
09:19'
Lọt top 25 thành phố thú vị nhất thế giới 2026, Hà Nội ghi nhận gần 37 nghìn tỷ đồng doanh thu du lịch quý I, khẳng định sức hút và động lực tăng trưởng kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Tổng thống Italy
08:07'
Chiều 14/4, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Italy, tại Phủ Tổng thống ở thủ đô Rome, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội kiến Tổng thống Italy Sergio Mattarella.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Phó Chủ tịch Thượng viện Italy
08:07'
Chiều 14/4 theo giờ địa phương, tại thủ đô Rome, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tiếp Phó Chủ tịch Thượng viện Italy Licia Ronzulli.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng trưởng 2 con số: Kiên định mục tiêu, biến thách thức thành cơ hội
08:00'
Mục tiêu tăng trưởng GDP bình quân trên 10%/năm giai đoạn 2026-2031 là mệnh lệnh phát triển để hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược của đất nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 14/4
21:48' - 14/04/2026
Kinh tế Việt Nam có các tin nổi bật như: đã có 11 hồ sơ chờ cấp phép sản xuất vàng miếng; nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất sẽ chạy hết công suất trong tháng 4; kiểm soát chặt thị trường xăng dầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Italy
20:54' - 14/04/2026
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Italy.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam tại Trung Quốc
20:53' - 14/04/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam, gặp gỡ cán bộ các cơ quan đại diện, cộng đồng người Việt tại Trung Quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp Tổng Bí thư Đảng Tái lập Cộng sản Italy
19:57' - 14/04/2026
Sáng 14/4 theo giờ địa phương, tại thủ đô Rome, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã có cuộc gặp Tổng Bí thư Đảng Tái lập Cộng sản Italy Maurizio Acerbo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Narendrea K.Verma, Giám đốc điều hành, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Ấn Độ (ONGC) tại Thủ đô New Delhi, chiều 24/1/2018. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN