Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn – Việt
Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng được đón tiếp Chủ tịch Choi Young Joo và những thành viên tích cực của hội; bày tỏ hài lòng với quan hệ hai nước đang phát triển hết sức tốt đẹp trên các lĩnh vực trong suốt gần 30 năm qua.
Thủ tướng nhấn mạnh trong thành quả chung đó có sự nỗ lực, đóng góp của các thế hệ lãnh đạo hội rất am hiểu tình hình, có tình cảm với Việt Nam và nỗ lực, tích cực hoạt động. Bản thân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã chứng kiến nhiều hoạt động tích cực của Hội Hữu nghị Hàn - Việt đóng góp cho quan hệ hai nước.
Hai nước phải có niềm tin lớn mới có thể cùng nhau thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược như ngày nay.
Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn - Việt Choi Young Joo cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp mặc dù lịch trình bận rộn; nhấn mạnh, quan hệ hai nước càng ngày càng phát triển mạnh mẽ.
Ông Choi Young Joo nêu rõ, để đóng góp vào phát triển quan hệ hai nước, các thành viên của hội luôn nỗ lực hoạt động tích cực với mong muốn đưa quan hệ ngoại giao hai nước Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng đạt được những thành tựu mới.
Ông mong muốn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục hỗ trợ, vun đắp cho quan hệ hai nước. Hội cũng mong luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam để có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho quan hệ hữu nghị hai nước.
Ghi nhận những nỗ lực và thành tựu của Hội Hữu nghị Hàn - Việt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao Chính sách Hướng Nam mới của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in lấy trọng tâm là Đông Nam Á mà đặc biệt là Việt Nam.
Thủ tướng nêu rõ chính phủ và các bộ, ngành, địa phương Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư kinh doanh thành công tại Việt Nam, nhất là tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục, cấp phép đầu tư.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, cách đây 5 năm, trên cương vị là Phó Thủ tướng Chính phủ và có dịp thăm Hàn Quốc lúc đó, Thủ tướng đã gặp các Đại sứ Hàn Quốc từng công tác ở Việt Nam và cho rằng, mỗi Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đều là bông hoa đẹp đóng góp cho vườn hoa hữu nghị hai nước.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ hy vọng Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn - Việt tích cực nỗ lực hơn nữa để có nhiều đóng góp cho quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước; đề nghị Chủ tịch hội và hội quan tâm vấn đề hiện có nhiều phụ nữ Việt Nam lấy chồng ở Hàn Quốc, ít nhiều sẽ có sự khác biệt về văn hoá, do đó hội cần giúp đỡ các cô dâu Việt Nam hòa nhập xã hội sở tại; các sinh viên Việt Nam đang theo học ở Hàn Quốc được thuận lợi.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt nhấn mạnh, nếu Hàn Quốc được coi là “Kỳ tích sông Hàn” thì Việt Nam muốn tạo dấu ấn mạnh mẽ chính là kỳ tích trong quan hệ với Hàn Quốc.
Việt Nam sẽ nỗ lực nâng kim ngạch thương mại giữa ASEAN và Hàn Quốc cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi để Hàn Quốc luôn đi đầu về đầu tư ở Việt Nam.
Do đó, Thủ tướng mong các tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư mạnh mẽ hơn nữa ở Việt Nam; hai bên cần đẩy mạnh giao lưu, hợp tác, tạo dấu ấn mạnh mẽ vào dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2022.
Thủ tướng cũng đánh giá, các hoạt động của Hội Hữu nghị Hàn - Việt có vai trò hết sức quan trọng, góp phần để người dân hai nước hiểu biết lẫn nhau.
Cảm ơn ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn - Việt Choi Young Joo cam kết nỗ lực hơn nữa trong việc hỗ trợ người Việt Nam sinh sống, làm ăn tại Hàn Quốc; có các hoạt động phối hợp với các cơ quan chức năng của Hàn Quốc để có biện pháp hỗ trợ thực chất, hiệu quả hơn trong vấn đề này.
Tại buổi gặp mặt, các thành viên hội hầu hết là cựu đại sứ, học giả, nhà Việt Nam học, nhà kinh doanh đang hoặc đã có thời gian công tác tại Việt Nam, đều phát biểu bày tỏ ấn tượng và cảm ơn sự hỗ trợ và hợp tác của phía Việt Nam. Nhiều người tuổi đã cao nhưng vẫn tâm huyết công tác hội cũng như tích cực xúc tiến đầu tư vào Việt Nam./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Hàn Quốc
14:22' - 27/11/2019
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn Cấp cao Việt Nam đã tới thủ đô Seoul.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng dự Hội nghị Cấp cao Mekong - Hàn Quốc lần thứ nhất
11:34' - 27/11/2019
Ngày 27/11 tại Busan, Hàn Quốc, đã diễn ra Hội nghị Cấp cao (HNCC) Mekong - Hàn Quốc lần thứ nhất, với sự tham dự của Lãnh đạo các nước Campuchia, Hàn Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội nghị ASEAN-Hàn Quốc: Thủ tướng dự Phiên họp thứ hai trong khuôn khổ hội nghị
16:31' - 26/11/2019
Sáng 26/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã cùng các nhà lãnh đạo ASEAN và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in dự Phiên họp thứ hai về “Tăng cường hợp tác Kết nối vì sự thịnh vượng”.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Xử lý nghiêm các trường hợp ảnh hưởng đến giải ngân vốn đầu tư công
21:24'
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long đã giải trình, làm rõ một số vấn đề được đại biểu Quốc hội nêu về tài chính, ngân sách nhà nước, đầu tư công.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Sẽ xem xét, cân đối để tăng lương sớm hơn
20:54'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã phát biểu, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu tại phiên thảo luận về kinh tế xã hội, trọng tâm về ngân sách Nhà nước và giải ngân vốn đầu tư công.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng: Khẩn trương huy động thêm phương tiện khắc phục các điểm sạt lở
20:39'
Chiều 30/10, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Tọa đàm Doanh nghiệp Việt Nam – Anh
20:28'
Bộ Tài chính Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tổ chức Tọa đàm Doanh nghiệp Việt Nam – Anh.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao thỏa thuận hợp tác Việt Nam - Anh
20:04'
Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã chứng kiến Lễ trao thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành, cơ quan Chính phủ và địa phương, cùng các tập đoàn và doanh nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu tại Hội nghị Kinh tế cấp cao Việt Nam - Anh
19:54'
Sáng 30/10 (giờ địa phương), tại thủ đô London, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự và phát biểu tại Hội nghị Kinh tế cấp cao Việt Nam - Anh.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam mang đến cho các doanh nghiệp sự ổn định, an toàn và cơ hội thành công bền vững
19:25'
Các doanh nghiệp bày tỏ ấn tượng sâu sắc về những bước đi quyết liệt, mạnh mẽ và đột phá mà Việt Nam đang triển khai để đạt mục tiêu trở thành nước phát triển thu nhập cao vào năm 2045.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Mexico đẩy mạnh hợp tác thương mại song phương
18:46'
Quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Mexico những năm gần đây đã có những bước phát triển mạnh mẽ.
-
Kinh tế Việt Nam
Cấp bách ứng phó với nguy cơ mất an toàn kết cấu cầu đường
18:45'
Nguy cơ mất an toàn kết cấu cầu đường trong điều kiện mưa lũ đặc biệt nghiêm trọng là vấn đề được đặt ra cấp bách.

Trong chương trình thăm chính thức Hàn Quốc, chiều 27/11/2019, tại thủ đô Seoul, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Hàn -Việt Choi Young Joo đến chào xã giao. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN