Thủ tướng Nhật Bản khẳng định quyết tâm tổ chức Olympic theo đúng kế hoạch

14:58' - 23/10/2020
BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 23/10, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã khẳng định quyết tâm tổ chức các thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo vào năm 2021 theo đúng kế hoạch.

Phát biểu tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quảng bá Olympic và Paralympic Tokyo của Chính phủ ở Tokyo, Thủ tướng Suga, Trưởng Ban chỉ đạo, nói ông muốn tổ chức Olympic Tokyo “giống như bằng chứng rõ ràng về chiến thắng của nhân loại đối với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19”.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Suga cũng bày tỏ hy vọng Olympic Tokyo sẽ cho thế giới thấy các khu vực bị tàn phá bởi thảm họa động đất và sóng thần tháng 3/2011 đã được tái thiết như thế nào.

Tuy nhiên, Thủ tướng Suga cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tiến hành “các biện pháp hữu hiệu” phòng chống dịch COVID-19 để bảo vệ các vận động viên, khán giả và những đối tượng khác có liên quan tới Olympic Tokyo.

Trước đó, ngày 21/10, Ban Tổ chức Olympic và Paralympic đã kết thúc thử nghiệm các phương pháp kiểm tra an toàn cho các khán giả tới dự khán các sự kiện thể thao trong khuôn khổ hai thế vận hội này.

Với sự tham gia của gần 1.000 người, cuộc thử nghiệm này tập trung vào việc làm thế nào để phòng ngừa sự lây lan của dịch COVID-19, đồng thời đo lường thời gian để tiến hành các thủ tục an toàn, trong đó có việc kiểm tra thân nhiệt của khán giả trước khi vào địa điểm thi đấu và bảo đảm giãn cách xã hội cho các khán giả.

Căn cứ vào kết quả phân tích sau cuộc thử nghiệm, Ban Tổ chức sẽ xây dựng quy trình kiểm tra an toàn cần thiết.

Theo dự kiến, Olympic Tokyo sẽ được tổ chức từ ngày 23/7 đến 8/8/2021, trong khi Paralympic Tokyo sẽ diễn ra từ ngày 24/8 đến 5/9/2021./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục