Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Ninh Bình
Đây là tuyến đường kết nối cực phía Tây đến cực phía Đông của tỉnh Ninh Bình, từ vùng rừng núi huyện Nho Quan đến huyện ven biển Kim Sơn.
Đồng thời, kết nối đồng bộ với các trục giao thông quan trọng của quốc gia như đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 1A, đường bộ ven biển (Thanh Hóa – Ninh Bình – Nam Định – Thái Bình – Hải Phòng – Quảng Ninh), đường sắt Bắc - Nam...; tạo trục giao thông chiến lược, liên thông đồng bộ với hệ thống giao thông của tỉnh.
Dự án được tỉnh Ninh Bình xác định là công trình trọng tâm, phải hoàn thành sớm nhất để tạo động lực, bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trước mắt và có tầm chiến lược, dài hạn. Hiện giai đoạn 1 của tuyến đường (đoạn Tam Điệp - Nho Quan dài 23km, điểm đầu tuyến thành phố Tam Điệp, kết nối với cao tốc Bắc - Nam phía Đông) đang được đầu tư xây dựng từ nguồn vốn Trung ương và địa phương, do tỉnh Ninh Bình làm chủ đầu tư, liên danh Xuân Trường - Thành Trung thi công, dự kiến hoàn thành cuối năm 2024. Khảo sát thực địa, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, tuyến đường Đông Tây rất quan trọng với tỉnh Ninh Bình, là tuyến đường “4 trong 1” để phát triển đô thị, dịch vụ, công nghiệp, khoa học công nghệ, khi hoàn thành sẽ mở ra không gian phát triển mới, góp phần giảm tải cho thành phố Ninh Bình và các địa phương khác của tỉnh.Thủ tướng biểu dương tỉnh Ninh Bình đã chủ động triển khai dự án; biểu dương các nhà thầu tập trung thi công tuyến đường.
Thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu tỉnh Ninh Bình tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, trước hết là xây dựng và trình phê duyệt quy hoạch tỉnh theo Luật Quy hoạch, trong đó cập nhật quy hoạch các khu công nghiệp, dịch vụ, đô thị mới, hoàn thành trong quý III/2023. Đồng thời, thúc đẩy giải ngân đầu tư công, triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia.
Cùng với đó, tập trung cho nhiệm vụ triển khai xây dựng tuyến đường Đông – Tây của tỉnh; phấn đấu sớm hoàn thành đoạn đã triển khai; các đoạn còn lại kết nối với tỉnh Hòa Bình và tuyến đường ven biển. Thủ tướng giao tỉnh Ninh Bình và các cơ quan nghiên cứu, chuẩn bị các thủ tục để lập dự án, tính toán phương án đầu tư, các nguồn vốn, trong đó có nguồn vốn Trung ương và các địa phương, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Điện lực Ninh Bình chủ động phúc tra hơn 232.000 công tơ điện
10:53' - 24/07/2023
Công ty đã thực hiện kiểm tra, phúc tra chỉ số có chọn lọc đối với khách hàng có sản lượng tăng/giảm bất thường từ 30% trở lên là 232.841 công tơ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hải Phòng, Ninh Bình, Thanh Hoá, Thái Bình khẩn trương ứng phó bão số 1
18:01' - 16/07/2023
Trước diễn biến của bão số 1, các tỉnh thành phố Hải Phòng, Ninh Bình, Thanh Hoá, Thái Bình đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để chủ động ứng phó.
-
Kinh tế & Xã hội
Ninh Bình: Cháy nhà xưởng, thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng
20:08' - 14/07/2023
Vào khoảng 9 giờ ngày 14/7, người dân phát hiện đám cháy lớn tại xưởng sản xuất bông lau, thuộc Hợp tác xã sản xuất và dịch vụ Hoàng Long (thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình).
-
Kinh tế & Xã hội
Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động (Ninh Bình) tạm dừng đón khách tham quan
10:12' - 09/07/2023
Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động sẽ tạm dừng đón khách tham quan để thực hiện các hoạt động phục hồi cảnh quan, bảo tồn giá trị Di sản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Du lịch Việt Nam 2025: Điểm sáng trong bức tranh tăng trưởng kinh tế, xã hội
09:21'
Năm 2025, du lịch đã được Thủ tướng Chính phủ đánh giá là điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội.
-
Kinh tế Việt Nam
Đức dự chi gần 30 tỷ euro trợ giá điện trong năm 2026
08:42'
Chính phủ Liên bang Đức dự kiến chi khoảng 29,5 tỷ euro (34,7 tỷ USD) trong năm 2026 để kìm hãm giá điện đối với khu vực doanh nghiệp và các hộ gia đình, mức cao nhất từ trước tới nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Tp. Hồ Chí Minh vẫn còn 3 "khoảng trống" lớn về năng lực
08:30'
Sau nửa năm nhìn lại, có thể nhận diện rõ 3 "khoảng trống" lớn về năng lực đang tạo ra áp lực cho bộ máy hành chính tại Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
08:17'
Ngày 25/12, Công an thành phố Hà Nội có thông báo phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI (ngày 26 - 27/12).
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật trong ngày 24/12/2025
21:10' - 24/12/2025
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật trong ngày 24/12/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Sớm hoàn thiện khung pháp lý thực thi và đầu tư dài hạn ESG
20:33' - 24/12/2025
Việt Nam đang bước vào giai đoạn tăng tốc thực hiện cam kết phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng: Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
20:33' - 24/12/2025
Mục tiêu cuối cùng là xây dựng một cơ chế EPR khả thi, minh bạch, từng bước thay đổi hành vi của doanh nghiệp và người tiêu dùng, qua đó bảo vệ môi trường một cách thực chất.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam – Uzbekistan thúc đẩy thương mại, công nghiệp ô tô và logistics
19:30' - 24/12/2025
Uzbekistan là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Việt Nam tại khu vực Trung Á, trong khi, Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Uzbekistan trong khối ASEAN.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Phát triển công nghiệp quốc phòng theo hướng hiện đại, công nghệ cao
18:51' - 24/12/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì làm việc với Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành liên quan nhằm triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ thi công cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45. Ảnh: Dương Giang-TTXVN
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ thi công cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45. Ảnh: Dương Giang-TTXVN