BNEWS Ngày 27/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đi khảo sát hiện trường, nghe báo cáo về dự án xây dựng tuyến đường Đông - Tây của tỉnh Ninh Bình.
Đây là tuyến đường kết nối cực phía Tây đến cực phía Đông của tỉnh Ninh Bình, từ vùng rừng núi huyện Nho Quan đến huyện ven biển Kim Sơn.
Đồng thời, kết nối đồng bộ với các trục giao thông quan trọng của quốc gia như đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 1A, đường bộ ven biển (Thanh Hóa – Ninh Bình – Nam Định – Thái Bình – Hải Phòng – Quảng Ninh), đường sắt Bắc - Nam...; tạo trục giao thông chiến lược, liên thông đồng bộ với hệ thống giao thông của tỉnh.
Dự án được tỉnh Ninh Bình xác định là công trình trọng tâm, phải hoàn thành sớm nhất để tạo động lực, bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trước mắt và có tầm chiến lược, dài hạn. Hiện giai đoạn 1 của tuyến đường (đoạn Tam Điệp - Nho Quan dài 23km, điểm đầu tuyến thành phố Tam Điệp, kết nối với cao tốc Bắc - Nam phía Đông) đang được đầu tư xây dựng từ nguồn vốn Trung ương và địa phương, do tỉnh Ninh Bình làm chủ đầu tư, liên danh Xuân Trường - Thành Trung thi công, dự kiến hoàn thành cuối năm 2024. Khảo sát thực địa, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, tuyến đường Đông Tây rất quan trọng với tỉnh Ninh Bình, là tuyến đường “4 trong 1” để phát triển đô thị, dịch vụ, công nghiệp, khoa học công nghệ, khi hoàn thành sẽ mở ra không gian phát triển mới, góp phần giảm tải cho thành phố Ninh Bình và các địa phương khác của tỉnh.Thủ tướng biểu dương tỉnh Ninh Bình đã chủ động triển khai dự án; biểu dương các nhà thầu tập trung thi công tuyến đường.
Thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu tỉnh Ninh Bình tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, trước hết là xây dựng và trình phê duyệt quy hoạch tỉnh theo Luật Quy hoạch, trong đó cập nhật quy hoạch các khu công nghiệp, dịch vụ, đô thị mới, hoàn thành trong quý III/2023. Đồng thời, thúc đẩy giải ngân đầu tư công, triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia.
Cùng với đó, tập trung cho nhiệm vụ triển khai xây dựng tuyến đường Đông – Tây của tỉnh; phấn đấu sớm hoàn thành đoạn đã triển khai; các đoạn còn lại kết nối với tỉnh Hòa Bình và tuyến đường ven biển. Thủ tướng giao tỉnh Ninh Bình và các cơ quan nghiên cứu, chuẩn bị các thủ tục để lập dự án, tính toán phương án đầu tư, các nguồn vốn, trong đó có nguồn vốn Trung ương và các địa phương, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định./.Tin liên quan
Điện lực Ninh Bình chủ động phúc tra hơn 232.000 công tơ điện
Công ty đã thực hiện kiểm tra, phúc tra chỉ số có chọn lọc đối với khách hàng có sản lượng tăng/giảm bất thường từ 30% trở lên là 232.841 công tơ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamĐề nghị đồng bộ pháp Luật đất đai, nhà ở và kinh doanh bất động sản
Thời gian qua, các luật chuyên ngành quy định tản mạn, có những dẫn chiếu ngược về điều kiện giao đất đã gây ra rất nhiều điểm nghẽn thể chế, rủi ro pháp lý cho cán bộ thực hiện ở địa phương.
-
Kinh tế Việt NamMở rộng khả năng tiếp cận nhà ở, bảo vệ người mua bất động sản
Thảo luận tại tổ về định hướng chính sách sửa đổi Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị hoàn thiện các cơ chế phát triển nhà ở cho thuê...
-
Kinh tế Việt NamTháo gỡ tồn tại nhưng không hợp thức hóa sai phạm về đất đai
Thảo luận tại tổ về định hướng chính sách sửa đổi Luật Đất đai năm 2024, các đại biểu cơ bản thống nhất với sự cần thiết sửa đổi luật.
-
Kinh tế Việt NamKết luận thanh tra cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp tại Bộ Giáo dục và Đào tạo
Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Thông báo Kết luận thanh tra cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp tại Bộ Giáo dục và Đào tạo.
-
Kinh tế Việt NamNghiên cứu phát triển Outlet thành động lực mới cho bán lẻ, du lịch
Đây là mô hình mới mẻ tại Việt Nam, nên điều quan trọng nhất là phải định vị được đúng mô hình, đúng vị trí và tạo được giá trị thực cho thị trường.
-
Kinh tế Việt NamTây Ninh thúc đẩy chuyển đổi xanh, hướng tới kinh tế tuần hoàn
Tây Ninh phấn đấu giảm 8-9% phát thải khí nhà kính so với kịch bản phát triển thông thường; 100% cơ sở thuộc đối tượng kiểm kê khí nhà kính xây dựng và triển khai kế hoạch giảm nhẹ phát thải.
-
Kinh tế Việt NamDự án Luật Ngân sách nhà nước (hợp nhất): Quản lý ngân sách gắn với hiệu quả và kỷ luật tài chính
Các đại biểu đề nghị hoàn thiện cơ chế quản lý ngân sách theo hướng tăng kỷ luật, nâng hiệu quả sử dụng nguồn lực và gắn phân bổ vốn với kết quả đầu ra.
-
Kinh tế Việt NamKỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Hợp nhất hai luật, tháo gỡ điểm nghẽn trong quản lý nguồn lực công
Sáng 19/8, thảo luận tại tổ về định hướng xây dựng dự án Luật Ngân sách nhà nước (hợp nhất), nhiều đại biểu Quốc hội tán thành với việc hợp nhất Luật Ngân sách nhà nước và Luật Đầu tư công.
-
Kinh tế Việt NamKỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Tối ưu hóa nguồn lực và trao quyền thực chất cho địa phương
Sáng 19/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ, Quốc hội, các đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổ về việc tích hợp 4 chương trình mục tiêu quốc gia thành 1 Chương trình mục tiêu quốc gia.













