Thủ tướng Séc buộc tội Phó Thủ tướng trốn thuế và đạo đức giả
Đài phát thanh Séc Radio.cz ngày 3/2 đưa tin, trong cuộc họp của Chính phủ nước này, Thủ tướng Sobotka cáo buộc ông Babis đã lừa dối đất nước và trốn thuế trong hợp đồng mua bán kỳ phiếu của tập đoàn Agrofert do ông làm chủ.
Thủ tướng Sobotka cho biết, ông Babis đã không phải trả thuế thu nhập của Agrofert bằng cách lợi dụng khe hở của pháp luật, đồng thời còn gọi cuộc chiến chống nạn trốn thuế do vị Bộ trưởng Tài chính phát động là “hành vi đạo đức giả”.
Mâu thuẫn giữa Thủ tướng Sobotka, Chủ tịch Đảng Dân chủ Xã hội (CSSD), và Phó Thủ tướng Babis, thủ lĩnh phong trào ANO, ngày càng gay gắt khi chỉ còn 8 tháng nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử Hạ viện Séc.
Tuy CSSD và ANO cùng nằm trong liên minh cầm quyền nhưng hai chính đảng này lại đối địch nhau trong cuộc bầu cử Hạ viện./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
CH Séc áp dụng công nghệ mới kiểm tra hộ chiếu người nước ngoài
16:04' - 02/02/2017
Cảnh sát ở thủ đô Praha đã bắt đầu sử dụng 6 chiếc xe đặc chủng mới được trang bị kỹ thuật chuyên dụng để kiểm tra hộ chiếu và các loại giấy tờ của người nước ngoài tại các cửa ngõ thành phố.
-
Kinh tế xã hội
Brno (CH Séc) – thành phố bao dung nhất với người nhập cư
07:33' - 24/12/2016
Theo phóng viên TTXVN tại Praha, thành phố Brno của CH Séc vừa được tạp chí fDi Intelligence của Anh công nhận là một trong những thành phố hội nhập người nước ngoài tốt nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
CH Séc siết chặt an ninh sau vụ tấn công bằng xe tải ở Đức
18:51' - 20/12/2016
Sau vụ một xe tải ngày 19/12 đâm vào đám đông tại một khu chợ Giáng Sinh nổi tiếng ở trung tâm thủ đô Berlin, Đức, nhà chức trách CH Séc đã áp dụng trở lại các biện pháp tăng cường an ninh.
-
Kinh tế Thế giới
CH Séc hưởng lợi từ dự luật thuế mới của EC
08:18' - 26/11/2016
Tại Praha ngày 26/11, Ủy ban châu Âu (EC) vừa đưa ra một dự luật, theo đó các tập đoàn lớn như Apple và Starbucks sẽ phải nộp thuế thu nhập tại các nước mà họ thu được lợi nhuận.
-
Kinh tế xã hội
Bí quyết thu hút khách của ngành du lịch CH Séc
16:09' - 16/11/2016
Trong năm 2016, ước tính có gần 12 triệu lượt khách nước ngoài lưu trú trong các khách sạn, nhà nghỉ ở CH Czech (CH Séc).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Vụ nổ mỏ than Trung Quốc: Khẩn trương tìm kiếm 2 người còn mất tích
12:44'
Đến thời điểm này, thống kê của cơ quan chức năng xác nhận 82 người thiệt mạng và 2 người mất tích trong vụ nổ mỏ than Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:34'
Dưới đây mà một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Iran sắp đạt thỏa thuận gia hạn ngừng bắn thêm 60 ngày
07:58'
Financial Times cho biết thỏa thuận tiềm năng có thể bao gồm việc từng bước mở lại hoạt động hàng hải qua Eo biển Hormuz, tuyến vận tải năng lượng chiến lược của thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
IMF: EU cần cải cách sâu rộng để kiểm soát nợ công
06:30'
IMF cũng khuyến nghị EU cần tăng cường liên kết thị trường năng lượng giữa các nước thành viên, tạo điều kiện để dòng tiền tiết kiệm của người dân lưu chuyển dễ dàng hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Pháp phát tín hiệu đáng lo ngại
14:37' - 23/05/2026
Nhiều tổ chức quốc tế đã đồng loạt hạ dự báo tăng trưởng của Pháp trong năm 2026, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ suy thoái kỹ thuật trong những tháng tới.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều quốc gia nỗ lực tiếp cận nguồn vốn khẩn cấp từ WB
14:36' - 23/05/2026
Nhiều quốc gia đã bắt đầu triển khai các công cụ ứng phó khủng hoảng nhằm nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn từ những chương trình hiện có của Ngân hàng Thế giới (WB).
-
Kinh tế Thế giới
2 công ty thép của Canada phải trả hàng triệu USD vì cáo buộc trốn thuế Mỹ
13:36' - 23/05/2026
Hai công ty thép Canada đã đồng ý trả 19 triệu USD để giải quyết các cáo buộc rằng họ cố tình không đóng thuế đúng quy định đối với thép cán phẳng được sản xuất tại châu Âu và châu Á.
-
Kinh tế Thế giới
World Cup 2026: “Giấc mơ vàng” của Mỹ trước nguy cơ hụt hơi
12:34' - 23/05/2026
World Cup 2026 từng được kỳ vọng sẽ tạo nên một “cơn địa chấn” du lịch tại Mỹ, kéo theo làn sóng người hâm mộ khổng lồ và nguồn thu hàng chục tỷ USD cho nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ chính thức có Chủ tịch mới
08:11' - 23/05/2026
Tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Kevin Warsh ngày 22/5 (giờ địa phương) đã tuyên thệ nhậm chức tại Nhà Trắng.

Thủ tướng Sobotka (phải) và Phó Thủ tướng Babis. Ảnh: tyden.cz