Thủ tướng Séc buộc tội Phó Thủ tướng trốn thuế và đạo đức giả
Đài phát thanh Séc Radio.cz ngày 3/2 đưa tin, trong cuộc họp của Chính phủ nước này, Thủ tướng Sobotka cáo buộc ông Babis đã lừa dối đất nước và trốn thuế trong hợp đồng mua bán kỳ phiếu của tập đoàn Agrofert do ông làm chủ.
Thủ tướng Sobotka cho biết, ông Babis đã không phải trả thuế thu nhập của Agrofert bằng cách lợi dụng khe hở của pháp luật, đồng thời còn gọi cuộc chiến chống nạn trốn thuế do vị Bộ trưởng Tài chính phát động là “hành vi đạo đức giả”.
Mâu thuẫn giữa Thủ tướng Sobotka, Chủ tịch Đảng Dân chủ Xã hội (CSSD), và Phó Thủ tướng Babis, thủ lĩnh phong trào ANO, ngày càng gay gắt khi chỉ còn 8 tháng nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử Hạ viện Séc.
Tuy CSSD và ANO cùng nằm trong liên minh cầm quyền nhưng hai chính đảng này lại đối địch nhau trong cuộc bầu cử Hạ viện./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
CH Séc áp dụng công nghệ mới kiểm tra hộ chiếu người nước ngoài
16:04' - 02/02/2017
Cảnh sát ở thủ đô Praha đã bắt đầu sử dụng 6 chiếc xe đặc chủng mới được trang bị kỹ thuật chuyên dụng để kiểm tra hộ chiếu và các loại giấy tờ của người nước ngoài tại các cửa ngõ thành phố.
-
Kinh tế & Xã hội
Brno (CH Séc) – thành phố bao dung nhất với người nhập cư
07:33' - 24/12/2016
Theo phóng viên TTXVN tại Praha, thành phố Brno của CH Séc vừa được tạp chí fDi Intelligence của Anh công nhận là một trong những thành phố hội nhập người nước ngoài tốt nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
CH Séc siết chặt an ninh sau vụ tấn công bằng xe tải ở Đức
18:51' - 20/12/2016
Sau vụ một xe tải ngày 19/12 đâm vào đám đông tại một khu chợ Giáng Sinh nổi tiếng ở trung tâm thủ đô Berlin, Đức, nhà chức trách CH Séc đã áp dụng trở lại các biện pháp tăng cường an ninh.
-
Kinh tế Thế giới
CH Séc hưởng lợi từ dự luật thuế mới của EC
08:18' - 26/11/2016
Tại Praha ngày 26/11, Ủy ban châu Âu (EC) vừa đưa ra một dự luật, theo đó các tập đoàn lớn như Apple và Starbucks sẽ phải nộp thuế thu nhập tại các nước mà họ thu được lợi nhuận.
-
Kinh tế & Xã hội
Bí quyết thu hút khách của ngành du lịch CH Séc
16:09' - 16/11/2016
Trong năm 2016, ước tính có gần 12 triệu lượt khách nước ngoài lưu trú trong các khách sạn, nhà nghỉ ở CH Czech (CH Séc).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống đắc cử Mỹ D. Trump cam kết đem lại những thay đổi lớn ngay ngày đầu nhậm chức
10:33' - 20/01/2025
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã đưa ra hàng loạt cam kết mạnh mẽ về những thay đổi chính sách quan trọng trong một buổi mít tinh tại Washington vào tối trước ngày nhậm chức.
-
Kinh tế Thế giới
TikTok "tái xuất" tại Mỹ khiến cuộc cạnh tranh giữa các nền tảng chia sẻ video nóng lên
08:21' - 20/01/2025
Nền tảng chia sẻ video ngắn TikTok đã khôi phục dịch vụ tại Mỹ vào ngày 19/1, sau khi Tổng thống đắc cử Donald Trump đã can thiệp trước khi ông nhậm chức vào ngày 20/1.
-
Kinh tế Thế giới
Dự báo tác động nhiệm kỳ hai Tổng thống Mỹ với các thị trường châu Á
20:59' - 19/01/2025
Nhiệm kỳ hai Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump được dự báo sẽ gây ra những biến động mạnh trên thị trường châu Á nhất là sau khi các đe dọa về thuế quan của ông.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia ra mắt nền tảng giao dịch carbon quốc tế
17:39' - 19/01/2025
Bộ Môi trường Indonesia (KLH) cho biết sẽ chính thức ra mắt nền tảng giao dịch carbon quốc tế vào ngày 20/1, góp phần thúc đẩy các mục tiêu về khí hậu và phát triển bền vững.
-
Kinh tế Thế giới
Gập ghềnh hoạt động xuất khẩu của Hàn Quốc trong năm 2025
17:07' - 19/01/2025
Theo các nhà phân tích, triển vọng xuất khẩu năm 2025 của Hàn Quốc khá ảm đạm, bởi sự trì trệ của kinh tế Trung Quốc và biến động chính trị tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống đắc cử D. Trump đến Washington, chuẩn bị cho lễ nhậm chức
13:21' - 19/01/2025
Dự kiến, ngày 19/1, tức một ngày trước lễ nhậm chức, ông Trump sẽ tổ chức buổi mít tinh mừng chiến thắng.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp Việt tại ASG có vai trò quan trọng để khai thác thị trường lẫn nhau
08:20' - 19/01/2025
Các doanh nghiệp tại Trung tâm Thương mại ASG có vai trò rất quan trọng để khai thác tiềm năng, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh giữa Việt Nam và Ba Lan để khai thác hiệu quả thị trường.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Tài chính Mỹ chuẩn bị áp dụng "các biện pháp đặc biệt" để tránh nguy cơ vỡ nợ
16:33' - 18/01/2025
Bộ Tài chính sẽ bắt đầu thực hiện "các biện pháp đặc biệt" vào tuần tới nhằm ngăn chặn nguy cơ vỡ nợ
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan có FTA đầu tiên với châu Âu
14:00' - 18/01/2025
Hiệp hội Thương mại Tự do châu Âu (EFTA), bao gồm Thụy Sĩ, Na Uy, Iceland và Liechtenstein, và Thái Lan sẽ ký Hiệp định tự do thương mại (FTA) tại thị trấn Davos của Thụy Sĩ vào ngày 23/1.