Thực hiện thủ tục hành chính về đường thủy nội địa qua bưu điện
Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật đánh giá, sự hợp tác giữa Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Cục Đường thủy nội địa Việt Nam sẽ giúp doanh nghiệp và người dân tiết kiệm được thời gian, giảm khoảng cách di chuyển, chi phí đi lại thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đường thủy nội địa.
Bên cạnh đó, sự hợp tác này sẽ giúp hạn chế hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực của công chức; giảm bớt áp lực đối với các bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Đây cũng là giải pháp góp phần phòng, chống tham nhũng.
Đánh giá về sự hợp tác này, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng cho biết, ông rất hoan nghênh sự hợp tác giữa Cục Đường thủy nội địa Việt Nam và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.
Khi thực hiện thỏa thuận hợp tác này sẽ tiết kiệm được thời gian cho người dân, doanh nghiệp; hạn chế được việc người dân phải đi lại để giải quyết thủ tục hành chính, từ đó góp phần giảm mật độ người tham gia giao thông, giảm ùn tắc giao thông.
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng mong muốn, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý để tạo thuận lợi cho người dân, các tổ chức, cá nhân.
Theo thỏa thuận hợp tác, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ cung ứng dịch vụ bưu chính công ích trong việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho Cục Đường thủy nội địa Việt Nam và tổ chức, doanh nghiệp, người dân. Đồng thời, tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính từ tổ chức, doanh nghiệp và người dân chuyển cho Cục Đường thủy nội địa Việt Nam.
Bên cạnh đó, nhận kết quả từ Cục Đường thủy chuyển lại cho các tổ chức, doanh nghiệp và người dân. Ngoài ra, xây dựng phần mềm kết nối với hệ thống của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam để trao đổi thông tin hồ sơ và phục vụ các tổ chức, doanh nghiệp, người dân kiểm tra, theo dõi, cập nhật tình trạng hồ sơ, kết quả theo hình thức trực tuyến.
Cục Đường thủy nội địa Việt Nam sẽ có trách nhiệm đảm bảo minh bạch thông tin trực tuyến tiếp nhận, xử lý, trả kết quả thủ tục hành chính để các đơn vị của ngành bưu điện và các tổ chức, doanh nghiệp và người dân có thể kiểm tra khi cần thiết.
Thỏa thuận hợp tác này dựa trên nguyên tắc việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính được thực hiện tại các điểm phục vụ của Bưu điện và Cục Đường thủy nội địa Việt Nam; đảm bảo an toàn, chính xác, đúng thời gian, tiết kiệm chi phí và thuận lợi cho các tổ chức cũng như người dân.
Cục trưởng cục Đường thủy nội địa Việt Nam Hoàng Hồng Giang khẳng định, cán bộ công nhân viên chức ngành Đường thủy nội địa và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam quyết tâm triển khai ngay các công việc cụ thể, xây dựng kế hoạch quy trình chi tiết, thực hiện các giải pháp truyền thông, tuyên truyền để có thể triển khai quy chế ký kết giữa hai bên ngay trong tháng 3/2017./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Dịch vụ công trực tuyến tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp
16:09' - 07/02/2017
từ tháng 5/2015, đến 1/4/2016, hầu hết các doanh nghiệp đã đăng ký kiểm tra xác nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi nhập khẩu thực hiện đăng ký hải quan điện tử, bỏ hoàn toàn đăng ký bằng bản giấy.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai trương dịch vụ tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính qua Bưu điện
14:23' - 16/12/2016
Việt Nam hiện có 124.355 thủ tục hành chính để tạo thuận lợi cho người dân khi tiếp cận, góp phần tiết kiệm chi phí, tạo sự hài lòng cho người dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính thức tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính qua bưu điện từ ngày 16/12
17:48' - 07/12/2016
Từ ngày 16/12/2016, Bưu điện Việt Nam chính thức khai trương dịch vụ tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ GTVT chuyển quyền đại diện chủ sở hữu nhà nước tại 8 DN về SCIC
21:12' - 07/11/2016
8 công ty cổ phần này thực hiện cung ứng dịch vụ công ích bảo trì đường thuỷ nội địa, có vốn điều lệ bình quân là 8,68 tỷ đồng/đơn vị, vốn điều lệ cao nhất là 11,6 tỷ đồng, thấp nhất là 6,45 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua bưu điện
07:18' - 21/10/2016
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Ưu tiên tái định cư để đẩy nhanh giải phóng mặt bằng sân bay Gia Bình
21:35' - 22/12/2025
Theo báo cáo của Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh Bắc Ninh, đối với dự án Cảng Hàng không Quốc tế Gia Bình, đã ứng chi trả tiền bồi thường, GPMB đất nông nghiệp được khoảng 2.704,6 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế VIệt Nam nổi bật ngày 22/12/2025
20:40' - 22/12/2025
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế VIệt Nam nổi bật trong ngày 22/12/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Cao tốc Cần Thơ – Hậu Giang thông xe: Hành trình 40km chỉ còn 30 phút
18:41' - 22/12/2025
Đúng 9 giờ ngày 22/12, các nút giao IC2 tại phường Hưng Phú và IC5 tại xã Vị Thủy (thành phố Cần Thơ) đã chính thức được mở để cho phép xe ô tô lưu thông vào đoạn cao tốc Cần Thơ – Hậu Giang.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ điểm nghẽn thể chế, tạo không gian đổi mới phát triển đất nước
18:20' - 22/12/2025
Chiều 22/12, tại Hà Nội, Báo Dân trí tổ chức diễn đàn ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị) năm 2025 với chủ đề "Khoa học công nghệ và động lực cho sự phát triển bền vững".
-
Kinh tế Việt Nam
Gia tăng giá trị thặng dư cho nông sản xuất khẩu Việt Nam
17:27' - 22/12/2025
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, 11 tháng năm 2025, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản đạt trên 64 tỷ USD, tăng gần 13% so với cùng kỳ; trong đó xuất siêu đạt 19,55 tỷ USD, tăng 19%.
-
Kinh tế Việt Nam
“Quả ngọt” từ chiến dịch 90 ngày đêm tổng lực làm sạch dữ liệu đất đai
15:10' - 22/12/2025
Sau ba tháng triển khai quyết liệt, Chiến dịch "90 ngày làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu đất đai" đã đưa việc quản lý tài nguyên của Thủ đô Hà Nội bước sang một trang mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Quyết định giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương
14:01' - 22/12/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị công bố và trao Quyết định điều động ông Lê Mạnh Hùng về công tác tại Bộ Công Thương, giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương.
-
Kinh tế Việt Nam
Ông Lê Mạnh Hùng giữ chức Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương
12:23' - 22/12/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính ký ban hành Quyết định số 2768/QĐ-TTg ngày 20/12/2025 điều động ông Lê Mạnh Hùng về công tác tại Bộ Công Thương, giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương.
-
Kinh tế Việt Nam
Bám núi, tăng tốc thi công đường dây 220kV Than Uyên - Lào Cai
12:15' - 22/12/2025
Giữa địa hình núi cao, đá lớn và đường tiếp cận khó khăn, các tổ đội thi công dự án đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai đang tranh thủ thời tiết thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ.
