Thực hư về hình ảnh cấp cứu sau tiêm vaccine Sinopharm tại Tp. Uông Bí, Quảng Ninh
Ngày 15/9, ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) khẳng định: những thông tin, hình ảnh trên mạng xã hội về ca cấp cứu sau tiêm vaccine Sinopharm tại Trường Tiểu học Lê Lợi là không đúng sự thật.
Bởi trong đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 được thành phố Uông Bí tiến hành từ ngày 13-16/9, Trường Tiểu học Lê Lợi không được trưng dụng làm điểm tiêm chủng cho người dân.
Trước đó, ngày 14/9, một số tài khoản mạng xã hội facebook có đăng tải, chia sẻ video clip có hình ảnh một người được đưa vào phòng cấp cứu và ghi thông tin mô tả bên dưới: "Tiêm vaccine Sinopharm tại trường tiểu học Lê Lợi, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, chiều nay". Tuy nhiên, nhanh chóng vào cuộc xác minh, lực lượng chức năng thành phố Uông Bí khẳng định đây là thông tin sai sự thật. Hình ảnh trong video clip không phải tại Trường Tiểu học Lê Lợi, thành phố Uông Bí. Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân không đăng tải, bình luận, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin giả mạo, sai sự thật nói chung, đặc biệt là các thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19. Những trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Theo tổng hợp từ Phòng Y tế của thành phố Uông Bí, đến trưa 15/9, sau hơn 2 ngày tổ chức đợt cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 đã có hơn 41.800 mũi vaccine được tiêm cho người dân thành phố. Công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn. Người dân đều phấn khởi, yên tâm tham gia đợt cao điểm nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Đối tượng nào được tiêm vaccine Sinopharm trong đợt tiêm thứ 13 tại Hà Nội?
17:10' - 09/09/2021
Trên cơ sở đề xuất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội về việc tiêm chủng vaccine COVID-19 trên địa bàn đợt 13, Bộ Y tế vừa phân bổ cho thành phố gần 1 triệu liều vaccine Sinopharm.
-
Kinh tế & Xã hội
Bình Dương bắt đầu tiêm 1 triệu liều vaccine Vero Cell của Sinopharm
13:02' - 02/09/2021
Sáng 2/9, tỉnh Bình Dương bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm 1 triệu liều vaccine Vero Cell của Sinopharm cho người dân và công nhân tại các doanh nghiệp.
-
Kinh tế Thế giới
Mexico phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine của Sinopharm
08:53' - 27/08/2021
Ủy ban Liên bang về Phòng chống các nguy cơ y tế của Mexico đã phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 của hãng Sinopharm (Trung Quốc).
-
Ý kiến và Bình luận
Dữ liệu mới nhất cho thấy vaccine của Sinopharm an toàn và hiệu quả
07:51' - 18/08/2021
CNBG cho biết Sinopharm đã phát triển hai loại vaccine COVID-19 bất hoạt, một của viện nghiên cứu Sinopharm ở Bắc Kinh và một của viện nghiên cứu Sinopharm ở Vũ Hán.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Khống chế đối tượng trốn cai nghiện, chống người thi hành công vụ
21:11' - 13/12/2025
Trước đó, qua công tác nắm tình hình và quản lý địa bàn, Công an phường Long Tuyền phát hiện đối tượng Trương Văn Bắc đã lén lút trở về địa phương sau một thời gian lẩn trốn.
-
Kinh tế và pháp luật
Hải Phòng: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lao xe vào cảnh sát giao thông
20:22' - 13/12/2025
Cơ quan cảnh sát điều tra thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Phạm Trọng Huy do có hành vi lao xe vào một cảnh sát giao thông.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội gỡ các “điểm nghẽn”, lập lại trật tự, kỷ cương đô thị
16:46' - 13/12/2025
Ngày 13/12, nhiều phường, xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân xử lý dứt điểm các "điểm nghẽn", lập lại trật tự, kỷ cương, văn minh đô thị.
-
Kinh tế và pháp luật
Cao điểm trấn áp tội phạm: Hà Nội phát lệnh ra quân
15:24' - 13/12/2025
Giám đốc Công an thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ, Công an xã, phường, đồn Công an trên tinh thần thi đua "Ba nhất": "Kỷ luật nhất, trung thành nhất, gần dân nhất".
-
Kinh tế và pháp luật
Công an Hà Nội bắt đầu phạt nguội bằng Camera AI
15:23' - 13/12/2025
Trung tâm điều khiển giao thông bảo đảm tính pháp lý và hạ tầng kỹ thuật. Mục tiêu là bảo đảm trật tự, an toàn giao thông của thành phố và phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm.
-
Kinh tế và pháp luật
Điều tra vụ vận chuyển cát nhiễm mặn không rõ nguồn gốc trên biển
15:02' - 13/12/2025
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 thông tin, đơn vị đang phối hợp với Hải đội 2 thuộc Ban Chỉ huy Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh điều tra, làm rõ vụ vận chuyển cát nhiễm mặn trái phép trên biển.
-
Kinh tế và pháp luật
Tổng thống Mỹ bị kiện vì kế hoạch cải tạo Nhà Trắng
15:00' - 13/12/2025
Quỹ Bảo tồn di sản lịch sử quốc gia Mỹ ngày 12/12 đã chính thức đệ đơn kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump liên quan dự án xây dựng phòng tiệc mới tại Nhà Trắng.
-
Kinh tế và pháp luật
Tranh cãi xung quanh sắc lệnh mới của Tổng thống Mỹ về AI
15:00' - 13/12/2025
Sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Trump chỉ đạo Bộ trưởng Tư pháp Pam Bondi thành lập một nhóm công tác để thách thức các luật của bang liên quan đến AI.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội chính thức vận hành Trung tâm điều khiển giao thông thông minh
14:34' - 13/12/2025
Theo Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội), mục tiêu của hệ thống không chỉ là "phạt nguội", mà hướng tới giảm ùn tắc, hiện đại hóa hạ tầng.

Vaccine ngừa COVID-19 của Sinopharm. Ảnh: AFP/TTXVN