Thuế quan của Mỹ: Trung Quốc duy trì liên lạc ở cấp chuyên viên với Mỹ

18:35' - 17/04/2025
BNEWS Ngày 17/4, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết bộ này vẫn duy trì liên lạc với đối tác Mỹ ở cấp chuyên viên.

Phát biểu họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Hà Vịnh Tiền (He Yongqian) đã nhấn mạnh lập trường nhất quán của nước này là sẵn sàng thảo luận với Mỹ về các vấn đề kinh tế và thương mại. Bà Hà Vịnh Tiền kêu gọi phía Mỹ giải quyết các bất đồng thông qua đối thoại dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau.

 

Mỹ đang áp tổng mức thuế lên tới 245% đối với hàng hóa Trung Quốc. Đáp lại, Trung Quốc áp mức thuế bổ sung 125% với hàng hóa Mỹ.

Cũng trong buổi họp báo trên, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Hà Vịnh Tiền còn cho biết nước này sẵn sàng hợp tác với Liên minh châu Âu (EU) để tăng cường đối thoại, thúc đẩy hợp tác thực tế và cùng bảo vệ hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ với Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) là cốt lõi. Theo bà Hà Vịnh Tiền, Trung Quốc cũng sẵn sàng hợp tác với EU để duy trì sự ổn định của chuỗi cung ứng và công nghiệp toàn cầu, góp phần củng cố nền kinh tế thế giới.         

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục