Thuế quan gây áp lực lên hoạt động sản xuất toàn châu Á
Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất Nhật Bản do au Jibun Bank thực hiện ở mức 49,4 trong tháng Năm, tăng so với tháng Tư, nhưng vẫn ở dưới mốc 50 phân định giữa tăng trưởng và suy yếu. Như vậy, hoạt động sản xuất của Nhật Bản đã thu hẹp trong tháng thứ 11 liên tiếp.
Một cuộc khảo sát của S&P Global cho thấy chỉ số PMI của Hàn Quốc, nền kinh tế lớn thứ tư châu Á, ở mức 47,7 trong tháng Năm, đánh dấu tháng thứ tư chỉ số này ở dưới mốc 50 do nhu cầu yếu và tác động của thuế quan Mỹ.- Từ khóa :
- Trung Quốc
- thuế quan Mỹ
- sản xuất châu Á
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đình chỉ xuất khẩu một số công nghệ then chốt sang Trung Quốc
18:42' - 29/05/2025
Theo các nguồn thạo tin được New York Times trích dẫn, một trong những trường hợp cụ thể bị ảnh hưởng là COMAC.
-
Tài chính
Các nhà kinh tế cảnh báo về sức ép giảm phát tại Trung Quốc
09:02' - 29/05/2025
Giá tiêu dùng tại Trung Quốc trong năm 2025 dự kiến chỉ tăng 0,3% so với năm trước. Đây là mức dự báo thấp nhất kể từ khi hãng tin Bloomberg bắt đầu khảo sát về vấn đề này vào năm 2023.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
OECD hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2025 và 2026
21:49' - 03/06/2025
OECD cho biết sau khi ghi nhận tăng trưởng 3,3% năm 2024, kinh tế thế giới được dự báo sẽ tăng ở mức “khiêm tốn” 2,9% trong năm 2025 và 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Hà Lan sụp đổ
21:42' - 03/06/2025
Thủ tướng Hà Lan Dick Schoof đã tuyên bố giải tán chính phủ sau khi ông Geert Wilders, nhà sáng lập kiêm lãnh đạo đảng Tự do (PVV) theo đường lối cực hữu, đã quyết định rời khỏi liên minh cầm quyền.
-
Kinh tế Thế giới
Nga nhận định giải quyết vấn đề Ukraine rất phức tạp
20:43' - 03/06/2025
Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov ngày 3/6 cho rằng việc giải quyết vấn đề Ukraine rất phức tạp.
-
Kinh tế Thế giới
Hoạt động sản xuất của Mỹ giảm tháng thứ ba liên tiếp
15:52' - 03/06/2025
Hoạt động sản xuất của Mỹ trong tháng 5/2025 đã giảm tháng thứ ba liên tiếp trong khi thời gian các nhà cung cấp giao nguyên liệu đầu vào kéo dài nhất trong gần ba năm qua do ảnh hưởng của thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành du lịch Thái Lan phải nâng cấp để phát triển bền vững
15:07' - 03/06/2025
Theo Hội đồng Du lịch Thái Lan, Thái Lan phải được nâng cấp để trở thành điểm đến du lịch bền vững và chất lượng cao.
-
Kinh tế Thế giới
EU nỗ lực thuyết phục Mỹ thay đổi chính sách thuế quan trong tuần này
15:06' - 03/06/2025
EC sẽ nỗ lực thuyết phục Mỹ giảm hoặc loại bỏ các biện pháp thuế quan trong tuần này, ngay cả sau khi Tổng thống Donald Trump cho biết sẽ tăng gấp đôi thuế nhập khẩu với thép và nhôm lên mức 50%.
-
Kinh tế Thế giới
Số người dùng Temu tại Mỹ giảm 58%
15:06' - 03/06/2025
Theo công ty phân tích thị trường Sensor Tower, số người dùng hàng ngày tại Mỹ của Temu - nền tảng thương mại điện tử toàn cầu giá rẻ thuộc PDD Holdings - đã giảm 58% trong tháng 5/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng tiết lộ khả năng điện đàm giữa lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc
13:05' - 03/06/2025
Phát biểu với các phóng viên, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt cho biết: “Hai nhà lãnh đạo có khả năng sẽ điện đàm với nhau trong tuần này".
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ tìm cách "đóng băng" phán quyết thứ hai về thuế quan
12:30' - 03/06/2025
Chính quyền của ông Trump đã được tòa án cho phép tạm thời dừng thi hành phán quyết bất lợi đầu tiên, nhờ đó họ có thể tái áp dụng thuế quan trong giai đoạn đầu của quá trình kháng cáo.