Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Liên hợp quốc hoan nghênh đối thoại giữa hai nhà lãnh đạo
Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres, Stephane Dujarric nói: "Chúng tôi nhiệt liệt hoan nghênh cuộc đối thoại này giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và CHDCND Triều Tiên".
Tuy nhiên, ông Dujarric cho biết ông không muốn đưa ra dự báo về kết quả của hội nghị, song LHQ sẽ có phản ứng, tùy thuộc vào kết quả của hội nghị.
Theo lịch trình, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tiến hành hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam.
Hai nhà lãnh đạo sẽ có cuộc gặp riêng đầu tiên vào tối 27/2 trước khi dùng bữa tối. Hai bên sẽ tiến hành các cuộc đàm phán chính thức trong ngày 28/2 cùng với phái đoàn đàm phán của mình.
Dự kiến, các vấn đề hàng đầu trong chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh lần này là lộ trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, nới lỏng các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên và liệu hai bên có ra tuyên bố chính thức kết thúc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953)./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hãng AP: Cả thế giới hồi hộp theo dõi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2
08:31' - 27/02/2019
Hãng tin AP của Mỹ ngày 27/2 đã đưa tin về không khí chuẩn bị cho ngày họp đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Báo chí Mỹ dự báo về kết quả hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai
07:51' - 27/02/2019
Mặc dù Tổng thống Mỹ rất lạc quan về triển vọng của Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần 2 song một số chuyên gia vẫn bày tỏ sự hoài nghi vào khả năng 2 bên sẽ đạt được những tiến bộ thực chất.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2: Học giả Ấn Độ dự báo về kết quả hội nghị
20:01' - 26/02/2019
Học giả Ấn Độ dự báo tại hội nghị lần này, mặc dù hai bên ít có khả năng đạt được đột phá lớn, song hai nhà lãnh đạo có thể sẽ đưa ra được một lộ trình để từng bước thực hiện việc phi hạt nhân hóa.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nga: Động đất độ lớn 5,3 ở ngoài khơi bán đảo Kamchatka
18:05'
Ngày 20/8, trận động đất độ lớn 5,3 đã xảy ra ở ngoài khơi bán đảo Kamchatka của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Thâm hụt ngân sách Liên bang có thể lên đến 22.700 tỷ USD
16:37'
Theo Ủy ban Ngân sách Liên bang Có trách nhiệm (CRFB), thâm hụt ngân sách liên bang của Mỹ trong thập kỷ tới có thể lên đến 22.700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chấp thuận yêu cầu tham vấn của Brazil tại WTO về thuế quan
15:38'
Mỹ đã chấp thuận yêu cầu tham vấn của Brazil tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) liên quan đến việc Mỹ áp thuế 50% đối với hàng hóa nhập khẩu từ quốc gia Nam Mỹ này.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Xuất khẩu thực phẩm sang Mỹ giảm do tác động từ thuế quan
10:15'
Xuất khẩu thực phẩm của Hàn Quốc sang Mỹ trong tháng 7 đã ghi nhận mức giảm so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bổ sung 407 loại sản phẩm phải chịu thuế quan
07:38'
Theo CNBC, các mức thuế mới, có hiệu lực từ 18/8/2025, mở rộng phạm vi áp dụng đối với các mặt hàng mà Tổng thống Donald Trump trước đó đã công bố đánh thuế.
-
Kinh tế Thế giới
Các doanh nghiệp Nhật Bản đối mặt những trở ngại ngày càng tăng từ thuế quan
07:00'
Các doanh nghiệp phi sản xuất dự kiến lợi nhuận ròng kết hợp đạt gần 27.040 tỷ yen (183 tỷ USD), giảm 5% so với năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc gia hạn điều tra chống trợ cấp với sản phẩm sữa nhập khẩu từ EU
12:47' - 19/08/2025
Ngày 18/8, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo sẽ gia hạn thêm 6 tháng cuộc điều tra chống trợ cấp đối với các sản phẩm sữa nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) đến hết ngày 21/2/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo Mỹ và châu Âu bàn về cách thức chấm dứt xung đột Nga - Ukraine
08:32' - 19/08/2025
Nhiều nhà lãnh đạo cho rằng một cuộc họp ba bên giữa các lãnh đạo Nga, Ukraine và Mỹ dường như là bước tiếp theo tốt nhất để chấm dứt xung đột.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ và Ukraine thảo luận về việc chấm dứt cuộc xung đột Nga-Ukraine
08:26' - 19/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Nhà Trắng.