Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Liên hợp quốc hoan nghênh đối thoại giữa hai nhà lãnh đạo

09:52' - 27/02/2019
BNEWS Ngày 26/2, Liên hợp quốc đã lên tiếng hoan nghênh hội nghị thượng đỉnh sắp diễn ra giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Người phát ngôn của Liên hợp quốc Stephane Dujarric. Ảnh: The Daily Star/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres, Stephane Dujarric nói: "Chúng tôi nhiệt liệt hoan nghênh cuộc đối thoại này giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và CHDCND Triều Tiên". 

Tuy nhiên, ông Dujarric cho biết ông không muốn đưa ra dự báo về kết quả của hội nghị, song LHQ sẽ có phản ứng, tùy thuộc vào kết quả của hội nghị. 

Theo lịch trình, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tiến hành hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam.

Hai nhà lãnh đạo sẽ có cuộc gặp riêng đầu tiên vào tối 27/2 trước khi dùng bữa tối. Hai bên sẽ tiến hành các cuộc đàm phán chính thức trong ngày 28/2 cùng với phái đoàn đàm phán của mình.

Dự kiến, các vấn đề hàng đầu trong chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh lần này là lộ trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, nới lỏng các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên và liệu hai bên có ra tuyên bố chính thức kết thúc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục