Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Mỹ, Triều Tiên nỗ lực trong vấn đề phi hạt nhân hóa

19:05' - 27/02/2019
BNEWS Ngày 27/2, Tổng thống Trump cho biết ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ “nỗ lực hết sức để tìm được giải pháp” cho vấn đề phi hạt nhân hóa và đưa Triều Tiên trở thành cường quốc kinh tế.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: TTXVN

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump bày tỏ tin tưởng Trung Quốc, Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ giúp đỡ Mỹ và Triều Tiên trong vấn đề này. Tổng thống Trump cũng bác bỏ những lời chỉ trích về các ý định của ông dành cho Triều Tiên, gọi đây là sự phỏng đoán và đưa tin sai sự thật.

Theo thông báo của Nhà Trắng, ngày 27/2, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên sẽ chào hỏi nhau vào lúc 18h30' (giờ Hà Nội) tại khách sạn Sofitel Legend Metropole ở Hà Nội. Sau đó, hai bên sẽ có cuộc gặp riêng trong khoảng 20 phút, trước khi dùng bữa tối.

Theo kế hoạch bữa tối sẽ kéo dài khoảng 1 giờ rưỡi và kết thúc vào khoảng 20h 35'. Hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ có một loạt cuộc gặp chính thức trong ngày 28/2.

Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai tại Hà Nội được coi là sự kiện chính trị, đối ngoại quan trọng của Việt Nam trong năm 2019, là biểu hiện sinh động của việc cụ thể hóa chủ trương “Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế”. Thông qua sự kiện này, Việt Nam mong muốn thể hiện mình là đối tác tin cậy, điểm đến an toàn, thân thiện cho một nền hòa bình bền vững./.
Xem thêm:

>>Trung Quốc: Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 là "bước đi quan trọng"

>>Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Lãnh đạo hai nước bắt đầu gặp nhau

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục