Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Tổng thống Mỹ hy vọng cuộc gặp lần hai sẽ thành công hơn

19:38' - 27/02/2019
BNEWS Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ hy vọng hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 này sẽ thành công bằng, hoặc sẽ thành công hơn cuộc gặp lần thứ nhất tại Singapore.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai tại Hà Nội ngày 27/2/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Sau cái bắt tay lịch sử thứ hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại khách sạn Sofitel Legend Metropole ở thủ đô Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ hy vọng hội nghị lần này sẽ thành công bằng, hoặc sẽ thành công hơn cuộc gặp lần thứ nhất tại Singapore.

Tổng thống Donald Trump cũng cho rằng Triều Tiên có tiềm năng kinh tế to lớn và ông kỳ vọng chứng kiến những thành quả tốt đẹp, đồng thời sẽ hỗ trợ để Triều Tiên đạt được kết quả đó. Về phần mình, ông Kim Jong-un cũng cho biết sẽ nỗ lực hết sức để tạo ra một "kết quả lớn" được toàn dân chào đón. Ông bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng cuộc gặp tại Hà Nội sẽ tạo ra "các kết quả tích cực".

Theo kế hoạch, hai nhà lãnh đạo sẽ gặp riêng trong 20 phút, sau đó sẽ tham dự bữa tối với các trợ lý của mình. Theo các nguồn tin, tháp tùng ông Trump là Ngoại trưởng Mike Pompeo, quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney.

Tham gia phái đoàn của ông Kim Jong-un có đặc phái viên cấp cao của ông là Kim Yong Chol và Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong Ho. Nhà Trắng cho biết trong ngày 28/2, hai nhà lãnh đạo sẽ tiến hành một loạt cuộc gặp./.

Xem thêm:

>>Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Hai nhà lãnh đạo hy vọng hội nghị thành công

>>Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Mỹ, Triều Tiên nỗ lực trong vấn đề phi hạt nhân hóa

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục