1. >

Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Truyền thông Triều Tiên kêu gọi Mỹ đáp lại tương xứng

Facebook Share

BNEWS.VN Triều Tiên sẵn sàng tiến hành thêm các bước đi phi hạt nhân hóa, song việc này tùy thuộc vào sự nhượng bộ "tương xứng" từ phía Mỹ.

Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Truyền thông Triều Tiên kêu gọi Mỹ đáp lại tương xứng

Báo Choson Sinbo của Triều Tiên ngày 27/2 đã đưa ra bình luận trên trước thềm Hội nghị thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử ở Singapore ngày 11/6/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN

Bao Sinbo khẳng định: ""Phía Triều Tiên sẵn sàng tiến hành các bước đi bổ sung mang tính thiện chí phù hợp với quyết tâm của Mỹ về các bước đi tương xứng".

Theo tờ báo, sự thành công của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên thứ hai phụ thuộc vào "mức độ táo bạo" từ phía Mỹ trong các nỗ lực xây dựng lòng tin và các bước đi khác nhằm đảm bảo chấm dứt cái gọi là "mối đe dọa chiến tranh hạt nhân".

Tờ báo nhấn mạnh: "Các bước đi của Triều Tiên sẽ tương xứng với các bước đi của Mỹ".

Tờ báo cũng nhấn mạnh cam kết của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong Thông điệp Năm mới 2019, khi tuyên bố không sản xuất, thử nghiệm, sử dụng và chuyển giao vũ khí hạt nhân.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cho rằng Washington nên có các biện pháp "tương xứng" để đáp lại nếu muốn những cam kết này được thực hiện.

Triều Tiên lâu nay tuyên bố đã thực hiện các cam kết của mình theo thỏa thuận đạt được tại hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều Tiên đầu tiên diễn ra hồi tháng 6/2018 tại Singapore, trong đó có việc phá bỏ một cơ sở thử hạt nhân, do vậy Mỹ phải có động thái đáp lại như nới lỏng các lệnh trừng phạt.

Tuy nhiên, Washington khẳng định rằng Bình Nhưỡng phải làm nhiều hơn nữa trước khi Mỹ có thể nới lỏng các lệnh trừng phạt này.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc gặp trong hai ngày 27-28/2 tại Hà Nội.

Hai bên dự kiến sẽ tập trung thảo luận về các bước đi phi hạt nhân hóa cụ thể của Bình Nhưỡng cũng như các biện pháp đáp lại "tương xứng" của Washington, trong đó có nới lỏng các biện pháp trừng phạt và cải thiện quan hệ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin & Truyền thông, hiện các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc các cá nhân kinh doanh trên Internet trong nước có xu hướng lựa chọn hình thức mua quảng cáo trực tiếp, không thông qua đại lý kinh doanh dịch vụ quảng cáo để giảm chi phí trung gian. Liệu đây có phải là hành vi vi phạm pháp luật hay không,?

ncif