Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un để ngỏ khả năng tiếp tục thăm Nga
Theo hãng tin Nga TASS, sáng 24/4, tại điểm dừng chân ở ga biên giới Khasan thuộc vùng Primorye của Nga, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ vui mừng khi đặt chân tới đất Nga và cho biết đây không phải là chuyến thăm cuối cùng của ông tới Nga.
Nói chuyện với Bộ trưởng Phát triển vùng Viễn Đông Nga Alexander Kozlov ra đón tại nhà ga, ông Kim Jong-un nói rằng chuyến công du Nga lần này "chỉ là bước đầu tiên", đồng thời nhấn mạnh chuyến thăm "không phải là cuối cùng".
Tại Primorye, ông Kim Jong-un đã thăm Nhà hữu nghị Nga-Triều Tiên, còn gọi là "Nhà Kim Nhật Thành", ngôi nhà gỗ được xây dựng từ năm 1986 tại biên giới hai nước để kỷ niệm chuyến thăm của cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Nhật Thành tới Liên Xô.
Năm 2011, cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Il, cha của ông Kim Jong-un, trong chuyến công du Nga cũng đã thăm nhà bảo tàng này.
Sau chặng dừng chân tại ga Khasan, đoàn tàu bọc thép chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tiếp tục hành trình đến thành phố Ussuriysk, miền Nam vùng Primorye, cách ga Khasan 270 km.
Từ đây, đoàn tàu sẽ chạy tiếp 70 km theo tuyến đường sắt xuyên Siberia, hướng tới thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông Nga.
Theo lịch trình, đoàn tàu dự kiến tới Vladivostok sau 16 h địa phương (13 giờ Hà Nội) ngày 24/4. Tại đây, ông Kim Jong-un sẽ di chuyển tiếp tới đảo Rusky, nơi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến trong ngày 25/4./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
KCNA: Chuyến tàu của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã khởi hành tới Nga
08:04' - 24/04/2019
Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngày 24/4 đã khởi hành tới Nga bằng tàu hỏa để tiến hành hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên xác nhận nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ thăm Nga
07:37' - 23/04/2019
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ “sớm có chuyến thăm LB Nga” theo lời mời của Tổng thống Nga Putin.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un gửi thư tới Tổng thống Putin
07:51' - 20/04/2019
Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi thư cho Tổng thống Putin, cam kết nỗ lực tăng cường quan hệ song phương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ khẩn trương kiểm tra toàn bộ máy bay Boeing 787
19:35' - 14/06/2025
Chính phủ Ấn Độ ngày 14/6 thông báo đang khẩn trương kiểm tra toàn diện toàn bộ đội bay Boeing 787 của nước này, sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không Air India hôm 12/6 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Trung Đông bùng phát và tác động đến kinh tế thế giới
14:20' - 14/06/2025
Tình hình căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran đã tạo ra những phản ứng mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump phê chuẩn thương vụ Nippon Steel mua lại US Steel
10:06' - 14/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức phê chuẩn thương vụ tập đoàn thép Nippon Steel của Nhật Bản mua lại tập đoàn thép Mỹ U.S Steel trị giá 14,9 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với hàng loạt sản phẩm phái sinh từ thép
21:50' - 13/06/2025
Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/6 (giờ địa phương) đăng công báo liên bang, thông báo về việc bổ sung các sản phẩm phái sinh từ thép vào đối tượng áp thuế 50%.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng thị trường trước xung đột leo thang ở Trung Đông
21:15' - 13/06/2025
Cuộc tấn công của Israel vào Iran đang gây ra những biến động đáng kể trên thị trường tài chính.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ sở hữu "cổ phần vàng" trong thương vụ mua lại của Nippon Steel
19:25' - 13/06/2025
Tổng thống Donald Trump ngày 12/6 cho biết Mỹ có "cổ phần vàng" trong U.S Steel và đây là một nội dung trong thỏa thuận bán công ty biểu tượng của Mỹ cho đối tác Nhật Bản Nippon Steel.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ quan năng lượng quốc tế xác nhận còn 1,2 tỷ thùng dầu dự trữ khẩn cấp
18:38' - 13/06/2025
Cơ quan Năng lượng Quốc tế đang theo dõi những tác động có thể xảy ra đối với thị trường dầu mỏ toàn cầu sau diễn biến căng thẳng mới đây giữa Israel và Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không quốc tế chao đảo do căng thẳng Israel-Iran leo thang
15:41' - 13/06/2025
Các hãng hàng không đã phải khẩn trương chuyển hướng khỏi không phận Israel, Iran, Iraq và Jordan trong ngày 13/6, sau khi Israel tiến hành các cuộc tấn công vào nhiều mục tiêu ở Iran.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN sẵn sàng cho vai trò quan trọng hơn trong nền kinh tế toàn cầu
14:47' - 13/06/2025
Với quy mô kinh tế là 3.800 tỷ USD, ASEAN có thể trở thành nền kinh tế lớn thứ tư trên thế giới, trong đó lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là AI sẽ thúc đẩy tăng trưởng thương mại trong tương lai.