KCNA: Chuyến tàu của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã khởi hành tới Nga

08:04' - 24/04/2019
BNEWS Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngày 24/4 đã khởi hành tới Nga bằng tàu hỏa để tiến hành hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
 
 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phía trước) chuẩn bị rời Bình Nhưỡng bằng tàu hỏa để tới Nga dự Hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Vladimir Putin, ngày 24/4/2019. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), chuyến tàu đặc biệt của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã khởi hành tới Nga vào rạng sáng cùng ngày. Tuy nhiên tin không cho biết điểm khởi hành cũng như điểm đến của chuyến tàu.

Hôm 23/4, Điện Kremlin xác nhận hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo sẽ diễn ra tại Vladivostok, thành phố miền Viễn Đông của Nga, vào ngày 25/4. Nếu khởi hành từ Bình Nhưỡng, dự kiến đoàn tàu sẽ phải mất ít nhất 20 giờ để tới được Vladivostok.

Cùng ngày, truyền thông Triều Tiên cũng đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ "sớm" thăm Nga để hội đàm với Tổng thống Putin, song không cho biết thêm chi tiết về thời gian và địa điểm diễn ra cuộc gặp.

Nhà ga tàu hỏa ở thành phố Vladivostok (Nga), nơi được cho là điểm đến của đoàn tàu chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong hành trình thăm Nga và dự Hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Vladimir Putin, ngày 23/4/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Hội nghị thượng đỉnh sắp tới sẽ là cuộc gặp đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước trong 8 năm qua, sau cuộc gặp gần nhất hồi năm 2011 giữa cố lãnh đạo Kim Jong-il và Tổng thống Nga khi đó Dmitry Medvedev.

Đây cũng là lần công du nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo Kim Jong-un sau cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội hồi tháng 2 vừa qua.

Thông báo của Điện Kremlin cho hay tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên sẽ là một trong những nội dung nghị sự hàng đầu tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Vladivostok. Theo giới quan sát, hai nhà lãnh đạo dự kiến cũng sẽ thảo luận về việc mở rộng hợp tác kinh tế giữa 2 nước./.

>>> Một máy bay Triều Tiên khởi hành tới Vladivostok trước thềm thượng đỉnh Nga - Triều

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục