1. >

Thượng đỉnh Nga - Triều: Lãnh đạo 2 nước bắt đầu gặp nhau

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bắt đầu cuộc gặp song phương tại trường Đại học Liên bang Viễn Đông (FEFU), thành phố Vladivostok của Nga.

Thượng đỉnh Nga - Triều: Lãnh đạo 2 nước bắt đầu gặp nhau

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo hãng tin Nga TASS, lúc 14h10 địa phương ngày 25/4 (11h 10 giờ Việt Nam), Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bắt đầu cuộc gặp song phương tại trường Đại học Liên bang Viễn Đông (FEFU), thành phố Vladivostok của Nga.

Đây cũng là cuộc gặp cá nhân đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo. Theo giới chức Nga, chủ đề chính của cuộc gặp là giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên và đảm bảo an ninh cho khu vực Đông Bắc Á nói chung.

Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo cũng sẽ thảo luận các khía cạnh khác nhau của quan hệ song phương, trong đó có quan hệ chính trị, kinh tế và văn hóa-nhân văn./.

>>> Tổng thống Putin đến địa điểm diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

“Sống ảo” là một hệ quả và gắn liền với sự hình thành phát triển của mạng xã hội. Người dùng mạng xã hội liên tục bị cuốn theo vòng xoáy của thế giới “vô thực và cảm xúc của đám đông”.

ncif