Thương mại hóa kết quả nghiên cứu nano vàng dạng ngôi sao
Sáng 31/7, Khu Công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh tổ chức ký kết hợp đồng cung cấp nano vàng dạng ngôi sao và công bố sản phẩm Acne Goldstars dựa trên kết quả nghiên cứu khoa học và hợp tác thương mại hóa sản phẩm giữa Khu Công nghệ cao Thành phố với doanh nghiệp.
Theo đó, Trung tâm Nghiên cứu và Triển khai khu công nghệ cao sẽ hợp tác với Công ty Mediworld Biotechnology và Công ty Sài Gòn Green Tech phát triển sản phẩm kháng viêm da do khuẩn P.acnes từ nano vàng dạng ngôi sao và cho ra đời sản phẩm kháng viêm da Acne Goldstars. Sản phẩm này được Công ty cổ phần Hoá chất mỹ phẩm 3C sản xuất dựa trên số công bố 525/20CBMP-Đna cấp ngày 29/6/2020. Đây là sản phẩm ứng dụng các kết quả nghiên cứu tổng hợp nano vàng dạng ngôi sao dựa trên Đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu thiết kế tính toán quang phổ cấu trúc nano vàng bằng phương pháp tính toán hóa học lượng tử và so sánh với thực nghiệm chế tạo nano vàng với cấu trúc lưỡng tháp tam giác và ngôi sao bằng phương pháp vi sóng ứng dụng làm chất kháng vi khuẩn hướng tới tạo ra các sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm da” giữa Trung tâm Nghiên cứu và Triển khai khu công nghệ cao và Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán (Sở Khoa học và Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh), triển khai giai đoạn 2017 - 2019.Nhóm nghiên cứu nhận thấy, hiện các sản phẩm trị viêm da do khuẩn P.acnes phần lớn dựa trên thành phần kháng sinh và corticoid. Các sản phẩm này có tác dụng phụ thường gặp và chiếm tỷ lệ cao, gây lo ngại nhiều cho bệnh nhân. Vì vậy, một phương pháp điều trị hiệu quả, an toàn, ít tác dụng phụ, điều trị viêm da do khuẩn P.acnes là một nhu cầu cấp thiết.
Ông Ngô Võ Kế Thành, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Triển khai khu công nghệ cao cho biết, nano vàng được xem là vật liệu có tính tương thích sinh học cao, không gây độc tế bào, an toàn với sức khỏe con người, thích hợp ứng dụng trong y sinh. Đồng thời, nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra nano vàng có cấu trúc đa nhánh (hoặc dạng sao) có khả năng kháng khuẩn rất tốt, ngay ở nồng độ thấp, thích hợp thay thế chất kháng sinh làm vật liệu kháng khuẩn trong các sản phẩm y sinh, thuốc hoặc các chế phẩm mỹ phẩm. Theo ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh, sản phẩm này là kết quả của sự thương mại hóa các đề tài nghiên cứu khoa học, đưa các kết quả nghiên cứu khoa học từ phòng thí nghiệm ra thị trường. Ngoài ra, sản phẩm còn là kết quả của sự hợp tác, chuyển giao công nghệ thành công giữa Trung tâm Nghiên cứu và Triển khai khu công nghệ cao với các doanh nghiệp./.Tin liên quan
-
Công nghệ
Công nghệ đồng hành chống COVID-19 – Bài 1: Vũ khí đắc lực
21:35' - 15/07/2020
Hàng loạt công nghệ mới đang được các nước sử dụng như những “vũ khí hữu hiệu”, cả trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, cả trong việc thích ứng với những thay đổi do đại dịch.
-
DN cần biết
Gỗ dán Việt Nam đối mặt với rủi ro thương mại
21:09' - 06/07/2020
Gỗ dán Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc bán phá giá và lẩn tránh các biện pháp phòng vệ thương mại từ hai thị trường xuất khẩu lớn nhất là Hàn Quốc và Hoa Kỳ.
-
Chuyển động DN
Ocialis (Tập đoàn ADM) công bố nhận diện thương hiệu mới
18:08' - 10/06/2020
Ocialis - thương hiệu thức ăn thủy sản của Tập đoàn ADM (Mã giao trên dịch Sàn chứng khoán New York: ADM), nhóm ngành dinh dưỡng vật nuôi ngày 10/6 đã công bố bộ nhận diện thương hiệu mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Căng thẳng Mỹ-Iran đẩy giá dầu tăng gần 2%
10:17'
Chốt phiên 1/5, giá dầu Brent tăng 1,07 USD (1,8%) lên 62,13 USD/thùng, còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đóng cửa tăng 1,03 USD (1,8%) lên 59,24 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Nghỉ lễ 30/4–1/5: Siêu thị, chợ truyền thống Hà Nội giữ giá ổn định
18:19' - 01/05/2025
Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày nên các chợ truyền thống đến các siêu thị tại Hà Nội đã chuẩn bị nguồn cung lương thực, thực phẩm dồi dào.
-
Hàng hoá
Tạm giữ hơn nửa tấn mì chính nghi giả tại chợ Vinh, Nghệ An
18:00' - 01/05/2025
Lực lượng chức năng phát hiện 174 gói bột ngọt loại 1kg mang nhãn hiệu MIWON và AJINOMOTO có dấu hiệu giả mạo. Bên cạnh đó, còn có 350kg bột ngọt được đóng bao, không rõ nhãn mác, nguồn gốc.
-
Hàng hoá
Giá gas tiếp tục ổn định tháng thứ hai liên tiếp
08:52' - 01/05/2025
Giá gas bán lẻ trong nước tháng 5 tiếp tục giữ ổn định tháng thứ hai liên tiếp theo xu hướng giá gas thế giới.
-
Hàng hoá
Giá dầu hướng tới mức sụt giảm hàng tháng lớn nhất trong hơn ba năm
17:16' - 30/04/2025
Cuộc chiến thương mại toàn cầu làm nhu cầu nhiên liệu giảm sút và nỗi lo dư thừa nguồn cung cũng gây áp lực lên thị trường, khiến giá dầu sụt giảm hàng tháng lớn nhất trong hơn ba năm.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới chạm mức thấp nhất trong hai tuần
10:09' - 30/04/2025
Kết thúc phiên ngày 29/4, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 1,61 USD (2,4%), chốt phiên ở mức 64,25 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm do lo ngại triển vọng nhu cầu yếu
17:04' - 29/04/2025
Giá dầu tiếp tục giảm trong phiên giao dịch chiều 29/4 khi các nhà đầu tư hạ triển vọng nhu cầu do ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc - hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Hàng hoá
Thái Nguyên thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm là thực phẩm nhập lậu
14:25' - 29/04/2025
Tại thời điểm kiểm tra phát hiện hộ kinh doanh bày bán 2.400 gói chân gà, 2.000 gói xúc xích que, 7.000 gói xúc xích, 5.750 gói cánh gà, 350 gói ớt bột có tổng trị giá gần 30 triệu đồng.
-
Hàng hoá
Phát hiện gần 11 tấn thịt và nội tạng bò không rõ nguồn gốc trong 3 kho lạnh tại Hà Nội
11:50' - 29/04/2025
Đoàn kiểm tra phát hiện gần 11 tấn gồm lòng bò, gân bò, bì bò, họng bò, xách bò, xương bò, mép bò, óc bò, dạ dày bò, gan, phổi bò đông lạnh chưa qua sử dụng được để trong túi nilon không có nhãn mác.