BNEWS Với sự vào cuộc quyết liệt không kể ngày đêm, sự phối hợp giữa các đơn vị chức năng của tỉnh Bắc Ninh và Bộ Công an, Cơ quan điều tra đã nhanh chóng phá được vụ án giết tài xế cướp hơn 34 tấn thép.
Ngày 21/2, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh đã thưởng nóng 20 triệu đồng cho cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vì có thành tích xuất sắc, phá án nhanh, khẩn trương truy bắt được hai đối tượng gây ra vụ án giết tài xế xe tải, cướp hơn 34 tấn thép xảy ra vào 14/2/2017 tại khu vực thị trấn Thứa, huyện Lương Tài.
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh biểu dương sự vào cuộc khẩn trương, quyết liệt, không kể ngày đêm, sự phối hợp đồng bộ của lãnh đạo Công an tỉnh với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và các cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng điều tra làm rõ vụ trọng án, khẩn trương truy bắt được 2 đối tượng giết tài xế, cướp hơn 34 tấn thép.
Tại buổi trao thưởng, Đại tá Phạm Hồng Sơn - Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh trao thưởng đột xuất 10 triệu đồng cho tập thể Phòng Cảnh sát hình sự.
Như TTXVN đã đưa tin, trưa ngày 16/2, người dân sống ở khu vực đường 280, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài (Bắc Ninh) phát hiện chiếc xe container đỗ ở vệ đường đã 2 ngày, không di chuyển. Thấy có dấu hiệu bất thường, người dân kiểm tra thì phát hiện một người đàn ông đã chết trong tình trạng bị trói chân và tay.
Tiếp nhận thông tin từ quần chúng nhân dân, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Viện Khoa học hình sự và Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ án. Nạn nhân được xác định là anh Chu Văn Phong, lái xe của Công ty Thép Việt, quê ở Ứng Hòa, Hà Nội.
Điều tra của cơ quan công an cho thấy, ngày 14/2, lái xe Phong đã nhận hơn 34 tấn thép chở từ kho của công ty về Hà Nội giao hàng. Chiều cùng ngày, phía công ty vẫn liên hệ được với anh Phong nhưng ngay sau đó bộ đàm cũng như định vị của chiếc xe container hoàn toàn mất tích trong màn hình định vị của công ty. Ngày 16/2, thi thể anh Phong được người dân phát hiện trong xe container đỗ ở vệ đường khu vực thị trấn Thứa, huyện Lương Tài.
Với sự vào cuộc quyết liệt không kể ngày đêm, sự phối hợp đồng giữa các đơn vị chức năng của tỉnh và Bộ Công an, Cơ quan điều tra có đủ căn cứ xác định nghi can số 1 trong vụ án chính là Nguyễn Minh Liên (34 tuổi, ở thôn Thiện Đáp, xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương).
Rà soát các mối quan hệ, Công an tỉnh Bắc Ninh xác định đối tượng sau khi bán hàng xong đã quay về Hải Dương. Tuy nhiên, khi các trinh sát có mặt tại nơi ở của đối tượng, Nguyễn Minh Liên nhanh chân trốn sang Quảng Ninh.
Ngay lập tức Công an các tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an rà soát truy tìm đối tượng Liên suốt đêm tại Quảng Ninh. Đến rạng sáng ngày 18/2, các lực lượng chức năng đã bắt được Liên tại một nhà nghỉ ở thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.
Tại cơ quan điều tra Liên thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai ra đối tượng cùng thực hiện là Trương Việt Cường (38 tuổi, ở đường Hồng Hà, thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương). Từ lời khai của Liên, lực lượng chức năng đã bắt khẩn cấp Cường tại quê nhà vào trưa 18/2. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam hai đối tượng Nguyễn Minh Liên và Trương Việt Cường về hành vi giết người, cướp tài sản.
>>> Bắt được nghi phạm vụ án giết cô gái trẻ gây xôn xao dư luận
>>> Hà Nội: Khởi tố 3 đối tượng để điều tra hành vi giết người tại Phú Xuyên
Tin liên quan
Bắc Ninh: Bắt hai nghi phạm giết tài xế, cướp hơn 34 tấn thép
Công an đã bắt được Nguyễn Minh Liêm và Trương Việt Cường là 2 nghi phạm gây ra vụ giết tài xế, cướp hơn 34 tấn thép xảy ra ngày 14/2, tại khu vực thị trấn Thứa, huyện Lương Tài (Bắc Ninh).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtNam Phi bắt giữ đối tượng bị cảnh sát Anh truy nã đặc biệt
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi, cảnh sát nước này thông báo đã bắt giữ một đối tượng bị Vương quốc Anh truy nã gắt gao với cáo buộc sát hại vợ và 2 con gái nhỏ.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép
Công an tỉnh Quảng Trị cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Phúc Ân và Dương Đăng Cường để điều tra về hành vi "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép".
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố vụ gây rối trật tự công cộng tại Văn Giang, Hưng Yên
Ngày 11/7, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Hưng Yên) cho biết, đã quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 6 bị can về tội "Gây rối trật tự công cộng".
-
Kinh tế và pháp luậtNăm bị cáo lĩnh án trong vụ mua bán người sang Campuchia làm việc cho công ty lừa đảo
Ngày 10/7, Tòa án nhân dân khu vực 10 - Tây Ninh mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án mua bán người, mua bán người dưới 16 tuổi và tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
-
Kinh tế và pháp luậtHà Nội sẽ xử lý nghiêm hành vi phát tán thông tin sai về quy hoạch
Hà Nội sẽ xác minh, xử lý các tổ chức, cá nhân đăng tải thông tin quy hoạch không chính xác, đặc biệt các trường hợp lợi dụng thông tin sai lệch để thu phí từ người dân.
-
Kinh tế và pháp luậtSửa Luật Dầu khí: Cú hích mới cho thượng nguồn và an ninh năng lượng quốc gia
Việc hoàn thiện Luật Dầu khí 2022 được kỳ vọng sẽ tạo động lực mới cho hoạt động tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí, đồng thời mở đường cho các ngành năng lượng mới từ biển...
-
Kinh tế và pháp luậtBắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt trên 21,4 tỷ đồng
Công an tỉnh An Giang cho biết đã phối hợp bắt, di lý đối tượng Nguyễn Thị Thoại My (sinh năm 1991, cư trú phường Rạch Giá, tỉnh An Giang) từ Thành phố Hồ Chí Minh về đến địa phương.
-
Kinh tế và pháp luậtVận hành Module “Tra cứu giấy phép lái xe” từ ngày 13/7
Tiện ích này giúp người dân dễ dàng theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ cấp, đổi giấy phép lái xe, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân và đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính.
-
Kinh tế và pháp luậtTruy tố 8 đối tượng âm mưu tấn công sự kiện tại Nhà Trắng
Một trong số các bị cáo khai với điều tra viên rằng nhóm này lên kế hoạch đưa các máy bay không người lái gắn chất nổ lao vào khu vực tổ chức sự kiện.










