Thượng viện Mỹ sẽ hủy bỏ đạo luật Obamacare trong tuần này
Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell cho biết Thượng viện nước này sẽ tiến hành bước đầu tiên trong việc hủy bỏ đạo luật chăm sóc sức khỏe của Tổng thống Barack Obama, hay còn gọi là Obamacare, vào cuối tuần này, đồng thời khẳng định một kế hoạch chăm sóc sức khỏe thay thế sẽ được triển khai "rất nhanh sau đó".
Phát biểu trên chương trình "Face the Nation" của kênh CBS, ông McConnell nói: "Bạn có cả việc hủy bỏ và sự thay thế. Tôi nghĩ ở đây không nên có một khoảng cách lớn trong bước thứ nhất và bước thứ hai".
Ngoài ra, ông McConnell cũng nói rằng đạo luật Obamacare sẽ được thay thế nhanh chóng sau khi bị hủy bỏ. Tuy nhiên, nhà lập pháp này không đưa ra một khung thời gian cụ thể nào.
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và một số thành viên trong Đảng Cộng hòa trước đó cũng khẳng định việc hủy bỏ Obamacare sẽ là ưu tiên hàng đầu của mình, tuy nhiên kế hoạch hủy bỏ của họ đã vấp phải chỉ trích vì không có đạo luật thay thế nào được triển khai./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đảng Cộng hòa Mỹ coi hủy bỏ Obamacare là ưu tiên hàng đầu
08:55' - 05/01/2017
Giới chính khách đảng Cộng hòa tại lưỡng viện Quốc hội Mỹ thông báo kế hoạch trình Tổng thống đắc cử Donald Trump một dự luật nhằm xóa bỏ Chương trình chăm sóc sức khỏe giá rẻ (Obamacare).
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống đắc cử Mỹ D.Trump để ngỏ khả năng giữ lại một số điều trong Obamacare
10:10' - 12/11/2016
Trong bài trả lời phỏng vấn đăng trên tờ "Wall Street Journal" ("Tạp chí phố Uôn") ngày 11/11, ông Trump tuyên bố có thể giữ lại hai điều khoản chính trong Obamacare.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Ông D.Trump tuyên bố xóa bỏ chương trình ObamaCare nếu đắc cử
10:46' - 26/10/2016
Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố sẽ xóa bỏ chương trình bảo hiểm y tế ObamaCare của chính quyền Tổng thống Barack Obama nếu đắc cử Tổng thống Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng thương mại của Trung Quốc vượt dự kiến
16:23' - 09/05/2026
Xuất khẩu Trung Quốc tháng 4/2026 tăng 14,1%, vượt xa dự báo giữa lúc xung đột Trung Đông kéo dài và thương mại với Mỹ phục hồi, tiếp tục trở thành động lực lớn của nền kinh tế.
