Thượng viện Mỹ thông qua đề cử Bộ trưởng Bộ Giáo dục

09:54' - 02/03/2021
BNEWS Ngày 1/3, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua đề cử của Tổng thống Joe Biden bổ nhiệm ông Miguel Cardona giữ chức Bộ trưởng Giáo dục Mỹ.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, đề cử được thông qua với 64 phiếu thuận và 33 phiếu chống, theo đó ông Miguel Cardona đã trở thành tân Bộ trưởng Giáo dục Mỹ, thay cho người tiền nhiệm Betsy DeVos.

Trong cuộc điều trần tại Thượng viện, ông Miguel Cardona đối mặt với hàng loạt câu hỏi của các nhà lập pháp về việc vận hành các trường học trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn hoành hành. Phát biểu tại phiên điều trần, ông Cardona cam kết rằng chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ nỗ lực để mở cửa lại các trường học một cách an toàn.

Trước đó, Tổng thống Biden cam kết sẽ mở cửa trở lại hầu hết các trường học ở Mỹ trong vòng 100 ngày đầu tiên nắm quyền.

Ông Cardona xuất thân trong một gia đình đến từ Puerto Rico, từng làm việc trong ngành giáo dục tại bang Connecticut. Ông đã làm giáo viên tiểu học và hiệu trưởng trước khi được bổ nhiệm cương vị Ủy viên giáo dục của bang Connecticut năm 2019./. 


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục