Thủy điện Hòa Bình đảm bảo vận hành an toàn trong mọi tình huống

15:38' - 20/04/2020
BNEWS Công ty Thủy điện Hòa Bình đã áp dụng hạn chế tiếp xúc với từng nhóm lao động, để đảm bảo sức khoẻ của cán bộ nhân viên cũng như đảm bảo sản xuất điện liên tục, ổn định trong mọi tình huống.
Để tiếp tục đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người lao động trực vận hành cũng như sản xuất điện liên tục trong mọi tình huống, Công ty Thủy điện Hòa Bình đã thiết lập phương án với 4 ca trực chính (mỗi ca 18 người) và 1 ca trực dự phòng để đảm bảo vận hành an toàn trong dịch COVID-19.
Công ty Thủy điện Hòa Bình (thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN) đang quản lý, vận hành Nhà máy Thủy điện Hòa Bình gồm 8 tổ máy với công suất 1.920 MW. Đây là nhà máy giữ vai trò quan trọng trong đảm bảo cấp điện cho Thủ đô Hà Nội, đồng thời đảm nhận vai trò chính trong việc điều chỉnh tần số và điện áp của hệ thống điện quốc gia.
Ngoài ra, Nhà máy có có nhiệm vụ chính là cắt lũ, giảm lũ, chống hạn phục vụ sản xuất nông nghiệp cho các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ, cải thiện giao thông thủy trên sông Đà, sông Hồng và tăng cường nguồn nước phục vụ nhu cầu dân sinh và các hoạt động sản xuất khác.
Xác định được tầm quan trọng đó, kể từ khi có thông báo giãn cách xã hội, Công ty Thủy điện Hòa Bình đã áp dụng hạn chế tiếp xúc với từng nhóm lao động, để đảm bảo sức khoẻ của cán bộ nhân viên cũng như đảm bảo sản xuất điện liên tục, ổn định trong mọi tình huống.
Công ty đã thiết lập phương án với 4 ca trực vận hành gồm: 72 người (bố trí 1 ca dự phòng), để đảm bảo an toàn sức khỏe cho lực lượng trực vận hành. Theo đó, Công ty bố trí chỗ ăn, nghỉ riêng cho mỗi ca sau giờ làm việc, trong khu vực quản lý của Công ty; bố trí đội ngũ hậu cần phục vụ tại chỗ đảm bảo điều kiện sinh hoạt, cơ sở vật chất đầy đủ cho mỗi nhân viên trực ca.
Công ty còn phối hợp với Trung tâm dịch vụ sửa chữa EVN thực hiện cách ly đội sửa chữa thường xuyên và sửa chữa sự cố với số lượng là 18 cán bộ công nhân viên, sẵn sàng cho sửa chữa khi có sự cố, khiếm khuyết xảy ra.
Công ty cũng đã yêu cầu các nhà thầu dừng toàn bộ thi công đối với các công trình đang thực hiện mà không liên quan trực tiếp đến sản xuất. Bên cạnh đó chỉ đạo các đơn vị xây dựng phương án làm việc từ xa cho từng nhóm đối tượng, sẵn sàng thực hiện khi có yêu cầu.
Công ty yêu cầu tất cả các cán bộ công nhân viên tiếp tục nghiêm chỉnh chấp hành đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và tuân thủ các hướng dẫn của Trạm y tế về phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt tuân thủ nghiêm Chỉ thỉ 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục