Thụy Sĩ cam kết góp 25 triệu USD cho quỹ ứng phó biến đổi khí hậu

20:52' - 11/11/2021
BNEWS Bộ trưởng Môi trường Thụy Sĩ Simonetta Sommaruga ngày 11/11 thông báo nước này cam kết đóng góp 25 triệu USD hỗ trợ các nỗ lực của các nước nghèo ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phát biểu tại Hội nghị lần thứ 26 các Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26), đang diễn ra tại Glasgow (Vương quốc Anh), bà Sommaruga cho biết: "Thụy Sĩ cam kết đóng góp tự nguyện vào quỹ thích ứng biến đổi khí hậu số tiền tổng cộng 25 triệu USD".

Cam kết trên được đưa ra sau khi Liên minh châu Âu (EU) cam kết 100 triệu euro (114,71 triệu USD) vào quỹ này hôm 9/11.

Các cam kết của các nước tham gia Hội nghị COP26 hiện vẫn rất thấp so với mục tiêu hàng tỷ USD mà các nước đang phát triển cần để ứng phó với các tác động của biến đổi khí hậu.

Cùng ngày, Chủ tịch Hội nghị COP26, ông Alok Sharma kêu gọi các nhà đàm phán hãy đẩy nhanh nỗ lực giải quyết bất đồng liên quan đến tài chính khí hậu và mở đường cho một thỏa thuận vào cuối hội nghị kéo dài 2 tuần này.

Phát biểu tại hội nghị, ông Sharma cho biết các dự thảo mới nhất đã cho thấy "bước tiến lớn hướng tới kết quả toàn diện, tham vọng và cân bằng, mà tôi hy vọng các bên sẽ thông qua đồng thuận trước ngày mai, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm".

Ông nhấn mạnh đến sự cần thiết phải đẩy nhanh nỗ lực trong cuộc họp ngày 11/11 để có thể đạt thành quả đáng kể trong vấn đề tài chính khí hậu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục