Thụy Sỹ thực hiện hiệp ước trao đổi thông tin tự động toàn cầu

07:34' - 11/10/2020
BNEWS Thụy Sỹ đã chia sẻ chi tiết tài khoản tài chính với 66 quốc gia đối tác trong năm nay như một phần của hiệp ước trao đổi thông tin tự động toàn cầu.

 

Cục Thuế Liên bang Thụy Sỹ tiết lộ rằng họ đã cung cấp thông tin chi tiết về khoảng 3,1 triệu tài khoản ngân hàng do người nước ngoài (hoặc những người có hộ khẩu ở nước ngoài) nắm giữ cho quốc gia xuất xứ hoặc nơi cư trú của họ.

Khoảng 8.500 tổ chức tài chính như ngân hàng, quỹ tín thác và công ty bảo hiểm đã tham gia.

Kỷ nguyên "bí mật" thông tin khách hàng của ngành ngân hàng Thụy Sỹ đã kết thúc kể từ năm 2017 khi nước này quyết định thực hiện một thỏa thuận toàn cầu nhằm ngăn chặn việc trốn thuế.
Cục Quản lý Thuế Liên bang Thụy Sỹ tuyên bố, thông tin nhận dạng, tài khoản và tài chính được trao đổi bao gồm tên, địa chỉ, quốc gia cư trú và mã số thuế, cũng như thông tin liên quan đến báo cáo tổ chức tài chính, số dư tài khoản và thu nhập vốn.
Đổi lại, Thụy Sỹ cũng nhận được thông tin về chi tiết tài chính ngân hàng của khoảng 815.000 tài khoản do công dân/cư dân Thụy Sỹ ở 86 quốc gia đối tác nắm giữ.

Con số này thấp hơn nhiều so với năm trước khi Thụy Sỹ nhận được dữ liệu về 2,4 triệu tài khoản ở 75 quốc gia đối tác.

Điều này là do 38 quốc gia đã hoãn chia sẻ dữ liệu với Thụy Sỹ do những khó khăn kỹ thuật vì đại dịch COVID-19 gây ra. Dự kiến, những quốc gia này sẽ cung cấp dữ liệu vào cuối năm.
Tuy nhiên, Thụy Sỹ đã nhận được thông tin từ 20 quốc gia nhưng không đáp lại “do các quốc gia đó chưa đáp ứng các yêu cầu quốc tế về bảo mật và an toàn dữ liệu (9 quốc gia) hoặc vì họ đã chọn không nhận dữ liệu (11 quốc gia)”.
Trao đổi thông tin tự động sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc truyền thông tin của người nộp thuế từ quyền tài phán xuất xứ sang quyền tài phán cư trú của người nộp thuế.

Nó sẽ giúp các cơ quan quản lý có thông tin về thuế từ các chủ tài khoản không cư trú và do đó, nó sẽ tạo điều kiện cho kiến thức về nơi mà thuế đã được tránh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục