Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ đánh bạc nghìn tỷ qua mạng
Sáng 13/11, phiên tòa xét xử sơ thẩm 92 bị cáo trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ qua mạng internet bước sang ngày làm việc thứ 2, tiếp tục ở phần công bố bản cáo trạng dài 235 trang của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ.
Bản cáo trạng truy tố 92 bị cáo trong vụ án về các tội danh “Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”; “Tổ chức đánh bạc”; “Đánh bạc”; “Mua bán trái phép hóa đơn”; “Rửa tiền”; “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Phú Thọ và một số tỉnh, thành phố.
Trước đó, từ đầu phiên xét xử chiều 12/11, đại diện Viện Kiểm sát đã bắt đầu công bố cáo trạng, tuy nhiên do cáo trạng dài 235 trang nên phần đọc cáo trạng có thể kéo dài sang buổi chiều 13/11.
Để đảm bảo sức khỏe cho các bị cáo, Hội đồng xét xử đã cho phép các bị cáo được ngồi khi nghe đại diện Viện Kiểm sát đọc cáo trạng.
Dự kiến, việc Hội đồng xét xử tiến hành xét hỏi những bị cáo đầu tiên như: Nguyễn Văn Dương (nguyên Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao - CNC); Phan Sào Nam (nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần VTC truyền thông trực tuyến - VTC Online); Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát; Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao… sẽ diễn ra trong nửa cuối phiên xét xử chiều 13/11.
Với số người tham gia tố tụng lên tới hơn 200 người, những khoản tài sản phạm tội rất lớn và nhiều bị cáo từng là cấp tướng, giữ vị trí cao trong ngành Công an... phiên tòa xét xử đường dây đánh bạc qua mạng được xem là phiên tòa lịch sử tại Phú Thọ.
Do có tới 92 bị cáo và hơn 80 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan được triệu tập đến tòa, thời gian xét xử kéo dài trong nhiều ngày, Hội đồng xét xử chấp thuận với đề nghị các luật sư không nhất thiết phải có mặt tại tòa khi Hội đồng xét xử chưa xét hỏi thân chủ của mình, cũng như chưa xét hỏi các bị cáo, người có quyền lợi liên quan thuộc các nhóm tội danh khác.
Trong ngày 13/11, hơn 30 luật sư tham dự phiên tòa sẽ được Hội đồng xét xử cung cấp “kế hoạch xét hỏi” đối với các bị cáo, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, để các luật sư có thể chủ động công việc./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Vụ đánh bạc nghìn tỷ qua mạng: Công bố cáo trạng truy tố 92 bị cáo
16:57' - 12/11/2018
Chiều 12/11, đại diện Viện Kiểm sát tỉnh Phú Thọ công bố bản cáo trạng truy tố 92 bị cáo trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ xảy ra tại Phú Thọ và một số tỉnh, thành phố.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử sơ thẩm vụ án đánh bạc nghìn tỷ tại Phú Thọ
10:18' - 12/11/2018
Trước đó, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ đã ra cáo trạng truy tố 92 bị can để Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ đưa ra xét xử.
-
Kinh tế và pháp luật
Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Phú Thọ nói về vụ án đánh bạc nghìn tỷ
21:04' - 11/11/2018
Chiều 11/11, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ Đoàn Minh Hương đã có trao đổi nhanh với phóng viên báo chí về phiên tòa xét xử vụ án đánh bạc nghìn tỷ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện 3 cơ sở sử dụng hàn the để tẩy trắng hoa chuối
13:19'
Phòng cảnh sát kinh tế Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa tiến hành kiểm tra, phát hiện 3 cơ sở có hành vi ngâm hàng trăm kg hoa chuối với chất hàn the, chất tẩy trắng không rõ nguồn gốc.
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol hoàn tất cuộc thẩm vấn lần hai
10:43'
Cuộc thẩm vấn diễn ra tại trụ sở Viện kiểm sát cấp cao Seoul và kéo dài hơn 14 giờ.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ hình sự giang hồ cộm cán Nguyễn Thị Hạnh
08:19'
Nguyễn Thị Hạnh, tức Hạnh "sự, là một giang hồ cộm cán với nhiều tiền án, từng có thời gian là đàn em của Năm Cam (trùm giang hồ những năm 1990).
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 124 bị can về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người cao tuổi
17:57' - 05/07/2025
Bộ Công an triệt phá đường dây lừa đảo quy mô hơn 500 tỷ đồng do Trần Quang Đạo cầm đầu, núp bóng doanh nghiệp, lừa hàng trăm nghìn người già thông qua mạng viễn thông.
-
Kinh tế và pháp luật
Pháp phạt nền tảng bán hàng Shein vì quảng cáo giảm giá sai lệch
06:30' - 05/07/2025
Cơ quan chống độc quyền của Pháp thông báo đã phạt nền tảng thương mại điện tử chuyên về thời trang nhanh Shein số tiền 40 triệu euro (khoảng 47,17 triệu USD).
-
Kinh tế và pháp luật
Hiệu quả mô hình cấp định danh điện tử mức 2 cho người nước ngoài tại Hà Nội
15:58' - 04/07/2025
Theo quy định, đối tượng được cấp định danh điện tử mức 2 là người nước ngoài từ đủ 6 tuổi trở lên, có thẻ tạm trú hoặc thường trú tại Việt Nam.
-
Kinh tế và pháp luật
Tiếp nhận, xác minh 38 người dân do lực lượng chức năng Campuchia bàn giao
12:32' - 04/07/2025
Bước đầu cơ quan chức năng xác định, trong số 38 công dân được tiếp nhận có 27 nam và 11 nữ, đến từ 22 tỉnh, thành phố.
-
Kinh tế và pháp luật
Cập nhật ký hiệu biển số xe theo tỉnh, thành mới nhất
09:48' - 04/07/2025
Thông tư số 51/2025/TT-BCA quy định ký hiệu biển số xe ô tô, xe mô tô, xe máy chuyên dùng trong nước từ 1/7/2025.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý nghiêm, làm rõ những sơ hở, lỗ hổng liên quan sữa giả, thực phẩm giả
20:28' - 03/07/2025
Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, chiều 3/7, đại diện Bộ Công an đã cung cấp thông tin liên quan đến vụ sản xuất, buôn bán sữa giả Hiup và vụ dầu ăn giả quy mô lớn.