Tiếp tục thực hiện tốt chính sách tín dụng ưu đãi đối với các hộ nghèo
Theo đó, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước có văn bản số 225/NHNN-TD yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW theo kế hoạch đề ra, chủ động tham mưu cho Chính phủ, các Bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định 401/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Ngân hàng Chính sách xã hội chỉ đạo các chi nhánh của mình tại các tỉnh, thành phố chủ động phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách tín dụng ưu đãi, trong đó có chính sách tín dụng đối với hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.Đồng thời, chủ động xây dựng và thực hiện các giải pháp để tăng nguồn vốn cho vay; trong đó, ưu tiên bố trí vốn cho vay phát triển sản xuất đối với các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế, mở rộng sản xuất, nâng cao đời sống, góp phần giảm nghèo bền vững.
Bên cạnh đó, tiếp tục đơn giản hóa thủ tục vay vốn, niêm yết công khai, minh bạch quy trình, thủ tục cho vay tại các điểm giao dịch xã nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hộ vay vốn nói chung, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi nói riêng. Mặt khác, chủ động rà soát, nắm bắt khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai cho vay các chương trình tín dụng chính sách, trong đó có chương trình tín dụng đối với hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi để kịp thời bổ sung, chỉnh sửa quy trình tín dụng hoặc trình cấp có thẩm quyền xem xét xử lý.Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát, đảm bảo vốn vay được sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng thụ hưởng, không để xảy ra những sai sót, vi phạm trong quá trình thực hiện./.
Xem thêm:>>Nhân sự mới của Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội
>>Cung cấp dịch vụ tài chính cho người nghèo bằng công nghệ kỹ thuật số
Tin liên quan
-
Tài chính
Tăng khả năng tiếp cận vốn để đẩy lùi tín dụng đen
15:22' - 26/12/2018
Dư nợ tín dụng nông nghiệp nông thôn đến cuối tháng 11 ước đạt khoảng 1,69 triệu tỷ đồng, tăng 14,5% so với cuối năm 2017 (cao hơn so với mức tăng trưởng tín dụng chung của nền kinh tế).
-
DN cần biết
Thủ tướng đã 3 lần ban hành Quyết định giảm lãi suất cho vay đối với hộ nghèo
20:12' - 14/12/2018
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có văn bản trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội Nguyễn Tạo, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng về việc bố trí vốn cho các ngân hàng chính sách.
-
Ngân hàng
Chia sẻ các giải pháp tiết kiệm nhà ở xã hội
12:18' - 21/11/2018
Đến nay đã có 55 tỉnh, thành phố đã cho vay chương trình nhà ở xã hội với 2.000 hộ được vay vốn, dư nợ đạt gần 500 tỷ đồng, bình quân một hộ được vay gần 261 triệu đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Hàn Quốc đạt thặng dư cán cân tài khoản vãng lai kỷ lục
10:41'
Theo số liệu thống kê sơ bộ về cán cân quốc tế do BoK công bố cho biết cán cân vãng lai tháng 12/2025 của Hàn Quốc thặng dư 18,7 tỷ USD, mức cao nhất từng được ghi nhận trong một tháng.
-
Ngân hàng
Đảm bảo giao dịch ngân hàng thông suốt dịp Tết Nguyên đán
16:30' - 06/02/2026
Theo cập nhật mới nhất từ các ngân hàng thương mại, đa số lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 của các ngân hàng sẽ kéo dài từ thứ Bảy ngày 14/2/2026 đến hết Chủ Nhật ngày 22/2/2026.
-
Ngân hàng
Agribank phát huy vai trò nòng cốt của kinh tế Nhà nước
16:15' - 06/02/2026
Với vai trò nòng cốt của kinh tế Nhà nước, đồng thời là “trụ cột” trong thực thi chính sách tiền tệ, Agribank luôn là đơn vị tiên phong thực hiện các chính sách ưu đãi.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 6/2: Giá USD và NDT tiếp tục đi xuống
08:46' - 06/02/2026
Tỷ giá hôm nay 6/2 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng tiếp tục đi xuống.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 5/2: Đồng USD và NDT cùng xu hướng giảm giá
08:36' - 05/02/2026
Tại BIDV, tỷ giá USD giảm 5 đồng ở cả hai chiều giao dịch xuống cùng mức 25.820 - 26.180 VND/USD (mua vào - bán ra).
-
Ngân hàng
Lãi suất ngân hàng có thêm diễn biến mới
08:21' - 05/02/2026
Lãi suất huy động tại một số ngân hàng vừa có thêm diễn biến mới, trong khi thị trường liên ngân hàng chứng kiến biến động mạnh với lãi suất qua đêm có lúc vọt lên 17%.
-
Ngân hàng
Các ngân hàng Mỹ dự báo đồng NDT mạnh lên
15:55' - 04/02/2026
Bank of America nhận định đồng Nhân dân tệ sẽ tăng giá khi PBoC chấp nhận nội tệ mạnh hơn, trong bối cảnh xuất khẩu tích cực, USD suy yếu và tín hiệu chính sách rõ nét.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 4/2: Giá USD giảm nhẹ, NDT nhích tăng
08:29' - 04/02/2026
Tỷ giá hôm nay 4/2 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng biến động trái chiều.
-
Ngân hàng
Giá trị giao dịch không dùng tiền mặt gấp 28 lần GDP
11:39' - 03/02/2026
Bình quân giai đoạn 2021-2025, số lượng giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng gần 59% mỗi năm, trong khi giá trị giao dịch tăng hơn 24%.
