BNEWS Chiều 20/6, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Tp. Hồ Chí Minh cùng các đại biểu Đoàn đại biểu Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh.
Thực hiện lời hứa với cử tri, chiều 20/6, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Tp. Hồ Chí Minh cùng các đại biểu Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp xúc cử tri Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.
Để tạo điều kiện cho các cử tri theo dõi buổi tiếp xúc, Chính quyền Quận 2 đã bố trí loa truyền thanh trực tiếp các ý kiến từ phòng họp ra bên ngoài. Tại buổi tiếp xúc, nhiều đại biểu đã phản ánh các vấn đề liên quan đến lĩnh vực y tế, tình trạng bạo hành trẻ em trong các cơ sở mầm non, giao thông đi lại trên địa bàn, sai phạm và lạm quyền của chính quyền tại dự án 87 ha tại Quận 2.Đặc biệt, vấn đề liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được các cử tri tập trung phản ánh.
Cử tri Nguyễn Hồng Thái phản ánh các khuất tất liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm từ vấn đề pháp lý, cưỡng chế cho đến bồi thường, tái định cư.Theo cử tri, nhiều người có đất bị thu hồi bởi dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, mặc dù có đầy đủ giấy tờ pháp lý nhưng giá đền bù không đủ tiền mua căn hộ tái định cư; thậm chí phải bỏ thêm từ 3 triệu đồng/m2 để mua chung cư tái định cư.
Cử tri Lê Thị Lan cho biết, người dân hoàn toàn chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.Tuy nhiên trong quá trình thực hiện đã bộc lộ nhiều sai phạm nghiêm trọng, trong đó có vấn đề cưỡng chế một cách duy ý chí của chính quyền các cấp.
Trong khi đó, theo cử tri Nguyễn Thị Hồng Loan, gia đình bà cư ngụ tại Cư xá Công nhân, thuộc sở hữu Nhà nước, nằm ngoài ranh quy hoạch dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhưng vẫn bị thu hồi. Việc bố trí tái định cư bằng hình thức thuê nhà ở cũng không công bằng. Cử tri Nguyễn Đức Tú phản ánh, trong quá trình thực hiện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, UBND Quận 2 đã không công khai quy hoạch, chưa có quyết định thu hồi đất, thậm chí sử dụng các quyết định trái pháp luật.Hiện nay, dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm chưa thấy “hình hài” trung tâm hành chính, văn hoá, công viên như quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ để phục vụ nhân dân, thay vào đó chỉ thấy các khu nhà cao tầng, khu phân lô bán nền của công ty bất động sản với giá bán hàng trăm triệu đồng/m2, trong khi người dân có đất bị thu hồi chỉ được áp dụng với giá... bèo bọt.
“Hơn 10 năm qua, người dân đã gửi hàng trăm lá đơn từ các cấp của thành phố và cả Trung ương, thậm chí ra Hà Nội kêu oan, phản ánh nhưng tất cả đều rơi vào... im lặng.Cho đến năm 2015 Thanh tra Chính phủ vào cuộc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình cũng đã quyết liệt chỉ đạo thành phố giải quyết vụ việc nhưng đến nay thành phố vẫn chưa nghiêm chỉnh chấp hành”, cử tri Nguyễn Đức Tú phản ánh.
TTXVN tiếp tục theo dõi, cập nhật những nội dung quan trọng của buổi tiếp xúc cử tri này./. Xem thêm:>>>Bí thư Thành ủy Tp Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân tiếp xúc cử tri huyện Bình Chánh
>>>Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi gia đình các nạn nhân vụ cháy chung cư Carina Plaza
Tin liên quan
Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm: Thanh tra Chính phủ sẽ làm rõ khiếu nại của người dân
Ngày 8/6, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và Ban Tiếp dân Trung ương (Thanh tra Chính phủ) đã tổ chức buổi tiếp công dân liên quan đến khiếu nại việc thực hiện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 14/8/2026
Kinh tế Việt Nam ngày 14/8 nổi bật với các dự án đầu tư lớn, thúc đẩy kinh tế số, năng lượng tái tạo, hạ tầng giao thông và phát triển bền vững.
-
Kinh tế Việt NamỦy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước
Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị giữ quy định hiện hành về phạm vi trách nhiệm bồi thường của Nhà nước, đồng thời chỉ sửa một số điều của Luật Quản lý thuế để tránh chồng chéo.
-
Kinh tế Việt NamNăng suất là trung tâm trong quá trình tái định hình mô hình tăng trưởng
Diễn đàn Năng suất chất lượng quốc gia 2026 nhấn mạnh nâng năng suất dựa trên khoa học, công nghệ, AI, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh để tạo động lực tăng trưởng mới.
-
Kinh tế Việt NamKhu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi thu hút vốn đăng ký khoảng 19,4 tỷ USD
Sau 30 năm phát triển, Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi đứng trước yêu cầu chuyển đổi xanh, số hóa, nâng chất lượng tăng trưởng và sức cạnh tranh.
-
Kinh tế Việt NamQuảng Ninh đề xuất bổ sung 8 dự án điện mặt trời vào quy hoạch điện quốc gia
Quảng Ninh nghiên cứu bổ sung 8 dự án điện mặt trời vào Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII, với tổng công suất dự kiến 2.199-2.399 MW, hướng tới trở thành trung tâm năng lượng lớn phía Bắc.
-
Kinh tế Việt NamPhiên họp thứ 5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Tập trung hoàn thiện các quy định trong dự thảo Luật Hòa giải ở cơ sở (sửa đổi)
Ủy ban Thường vụ Quốc hội tán thành nội dung tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Hòa giải ở cơ sở (sửa đổi), yêu cầu tiếp tục rà soát, hoàn thiện để bảo đảm tính khả thi.
-
Kinh tế Việt NamChính thức thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Quảng Ngãi - Nha Trang
Hệ thống thiết bị phục vụ thu phí được kiểm tra, vận hành thử; đường truyền, hệ thống nhận diện và các điều kiện kỹ thuật được rà soát nhằm bảo đảm hoạt động ổn định khi chính thức thu phí.
-
Kinh tế Việt NamBức tranh doanh nghiệp khởi sắc, đà tăng trưởng được củng cố
Cộng đồng doanh nghiệp tâm lý khá lạc quan khi bước vào quý III, có 83,4% doanh nghiệp dự báo tình hình sản xuất, kinh doanh sẽ tốt hơn hoặc giữ ổn định, trong khi tỷ lệ dự báo khó khăn chỉ còn 16,6%.
-
Kinh tế Việt NamCà Mau bứt phá năng lượng xanh: Mục tiêu thành trạm phát của ĐBSCL
Tỉnh Cà Mau phấn đấu đến năm 2030, phát triển các nguồn năng lượng tái tạo tiềm năng nhằm thu hút đầu tư bảo đảm an ninh, hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL.













