TikTok bị phạt 3 triệu ruble vì không xóa nội dung bị cấm
Theo phán quyết của Tòa án quận Tagansky ở Moskva, công ty Tik Tok Pte. Ltd bị kết tội vì không tuân thủ các hạn chế pháp lý của Nga về việc đăng tải một số loại hình thông tin nhất định. Bộ phận báo chí của tòa án không cung cấp thêm chi tiết về vụ việc.
Nền tảng TikTok hiện có hơn 1 tỷ người đăng ký sử dụng trên toàn thế giới khi tạo được được sức hút qua hàng loạt video cực ngắn chứa nội dung giải trí phong phú.
Thành công của TikTok từ một ứng dụng chia sẻ video ngách thành một "gã khổng lồ" mạng xã hội toàn cầu đã thu hút sự quan tâm cùng với sự giám sát chặt chẽ của không chỉ Nga mà còn nhiều nước khác trên thế giới.
Ứng dụng này được cho là đang ở giữa vòng vây lệnh cấm như bị cấm tại Albania, đối diện lệnh cấm tại Mỹ, sau khi bị cấm một phần hoặc toàn bộ tại nhiều nước khác.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Bí quyết bứt phá từ hệ thống chỉ số ACE của TikTok Shop: Từ “ông lớn” đến “tân binh”
14:36' - 24/12/2024
Trong bối cảnh thương mại điện tử (TMĐT) ngày càng phát triển, hệ thống chỉ số ACE của TikTok Shop đã trở thành trợ thủ đắc lực, giúp nhà bán hàng tối ưu hóa mọi khâu từ tiếp thị đến bán hàng.
-
Chuyển động DN
Thử thách bủa vây ứng dụng tỷ người dùng TikTok
14:43' - 23/12/2024
TikTok được cho là đang ở giữa vòng vây lệnh cấm như bị cấm tại Albania, đối diện lệnh cấm tại Mỹ, sau khi bị cấm một phần hoặc toàn bộ tại nhiều nước khác.
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thống đắc cử Mỹ "bật đèn xanh" cho TikTok
09:06' - 23/12/2024
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã nêu quan điểm ủng hộ việc cho phép TikTok tiếp tục hoạt động tại “xứ cờ hoa”.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Làm sạch dữ liệu tàu cá, Cà Mau tăng tốc gỡ “thẻ vàng” IUU
17:31'
Tại các cửa biển và cảng cá, quy trình kiểm soát tàu ra, vào bến được thực hiện nghiêm túc.
-
Kinh tế và pháp luật
Cần Thơ: Phát hiện Bệnh viện đa khoa Quốc tế S.I.S xả thẳng nước thải ô nhiễm
15:54'
Công an thành phố Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa phát hiện Bệnh viện đa khoa Quốc tế S.I.S xả nước thải có dấu hiệu ô nhiễm ra môi trường.
-
Kinh tế và pháp luật
Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm liên tiếp bị trộm thiết bị điện
15:54'
Theo ghi nhận thực tế, hàng chục cột đèn chiếu sáng trên đường Hoa Hồng và đường Hoa Cẩm Tú Cầu (nhánh phải của Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm) bị kẻ gian lấy trộm nắp của bảng điều khiển điện.
-
Kinh tế và pháp luật
Điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lao động khi thi công cải tạo đường
10:42'
Sáng 12/5, ông Nguyễn Văn Duy, Chủ tịch UBND phường Hải Châu, thành phố Đà Nẵng xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 1 người tử vong.
-
Kinh tế và pháp luật
Chống thuốc lá lậu: Bài 2 - Giải pháp căn cơ
10:26'
Trước sự tinh vi và liều lĩnh của tội phạm buôn lậu thuốc lá trong tình hình mới, các chuyên gia khẳng định không thể tiếp tục áp dụng những tư duy quản lý cũ hay các đợt ra quân cục bộ.
-
Kinh tế và pháp luật
Chống thuốc lá lậu: Bài 1 - Khi hàng lậu dùng "vành đai số" và chiêu trò "xé lẻ" để né luật
10:15'
Dù các lực lượng chức năng liên tục ra quân triệt phá nhiều đường dây lớn, trận chiến chống thuốc lá lậu tại Việt Nam vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy bắt nghi phạm gây ra vụ án mạng khiến một phụ nữ tử vong
09:52'
Sáng 12/5, đại diện lãnh đạo UBND xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng khiến một phụ nữ tử vong. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý.
-
Kinh tế và pháp luật
Thái Lan triệt phá vụ buôn lậu ngà voi lớn nhất trong 1 thập kỷ
21:26' - 11/05/2026
Ngày 11/5, cảnh sát Thái Lan thông báo đã triệt phá vụ buôn lậu ngà voi lớn nhất trong vòng 10 năm qua, bắt giữ 9 đối tượng bị cáo buộc tìm cách bán khoảng 250 kg ngà voi châu Phi qua Facebook.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây làm giả hơn 15 tấn thịt bò từ thịt heo nái
20:22' - 11/05/2026
Qua công tác rà soát địa bàn, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở do Nguyễn Văn Thái cầm đầu có hành vi sản xuất thịt bò giả, sử dụng hóa chất cấm trong chế biến thực phẩm.

Biểu tượng mạng xã hội TikTok. Ảnh: Kyodo/TTXVN