BNEWS Nền tảng TikTok chưa làm đủ để hạn chế nội dung phỉ báng hoặc thông tin sai lạc tại Malaysia đồng thời không tuân thủ một số luật của nước này.
Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Truyền thông Malaysia, Fahmi Fadzil ngày 12/10 trên mạng xã hội sau cuộc gặp đại diện nền tảng này.
Ông Fadzil nhấn mạnh TikTok cũng phải giải quyết các vấn đề liên quan đến phân phối nội dung và mua quảng cáo sau khi có nhiều khiếu nại. Ông cũng cho biết TikTok cam kết sẽ hợp tác và những thiếu sót của nền tảng này là do không có đại diện ở Malaysia vào lúc này.
TikTok hiện chưa bình luận gì về thông tin trên.
TikTok, thuộc sở hữu của tập đoàn ByteDance (Trung Quốc), mới đây bị kiểm tra chặt chẽ tại Đông Nam Á. Chính phủ Indonesia tuần trước đã cấm tính năng mua sắm trực tuyến TikTok Shop.
Trước đó, Chính phủ Malaysia từng cho biết sẽ kiện công ty mẹ của Facebook là tập đoàn Meta vì vi phạm luật truyền thông và đa phương tiện, tuy nhiên đã từ bỏ động thái này sau các cuộc họp với Meta./.
Tin liên quan
Bang Utah (Mỹ) kiện TikTok về vấn đề gây hại cho trẻ em
Bang Utah của Mỹ đã đệ đơn kiện TikTok lên tòa án bang, cáo buộc ứng dụng này gây hại cho trẻ em.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpKhảo sát mô hình hệ thống kho xăng dầu để xây dựng Chiến lược dự trữ năng lượng quốc gia
Bộ Công Thương phối hợp với VPI vừa khảo sát, làm việc với một số đơn vị quản lý, vận hành hệ thống kho xăng dầu quy mô lớn tại Khánh Hòa để xây dựng Chiến lược dự trữ năng lượng quốc gia.
-
Doanh nghiệpTập đoàn Sơn Đông (Trung Quốc) đẩy mạnh đầu tư xanh tại Việt Nam
Ngày 22/7, Tập đoàn Công nghiệp nặng Sơn Đông (Trung Quốc) tổ chức Hội nghị Đối tác toàn cầu và Triển lãm sản phẩm xanh & thông minh tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam (VEC) ở Đông Anh, Hà Nội.
-
Doanh nghiệpVinachem khai thác hiệu quả các động lực mới để tăng trưởng hai con số
Vinachem sẽ tiếp tục đoàn kết, đổi mới, khai thác hiệu quả các động lực tăng trưởng mới để tăng trưởng hai con số trong năm 2026, tạo nền tảng để phát triển nhanh và bền vững trong thời kỳ mới.
-
Doanh nghiệpPVFCCo - Phú Mỹ đạt chứng nhận quốc tế về kiểm kê khí nhà kính
PVFCCo - Phú Mỹ, vừa chính thức được cấp chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 14064-1:2018 cho Báo cáo kiểm kê khí nhà kính năm 2025 áp dụng cho phạm vi hoạt động sản xuất của Nhà máy Đạm Phú Mỹ.
-
Doanh nghiệpThử nghiệm kiosk tự động làm thủ tục và ký gửi hành lý cho chuyến bay quốc tế tại Nội Bài
Hành khách có thể thực hiện làm thủ tục qua hệ thống kiosk từ 6 tiếng đến 60 phút trước giờ khởi hành và tự ký gửi hành lý từ 3 tiếng đến 50 phút trước chuyến bay.
-
Doanh nghiệpChủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh họp tháo gỡ vướng mắc các dự án lưới điện truyền tải
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng chủ trì cuộc họp tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ các dự án lưới điện truyền tải trọng điểm.
-
Doanh nghiệpEVNNPT kiến nghị tháo gỡ điểm nghẽn, tăng tốc dự án truyền tải điện tại Quảng Ninh
EVNNPT kiến nghị Quảng Ninh tháo gỡ vướng mắc về mặt bằng, đất đai và rừng nhằm tăng tốc các dự án lưới điện truyền tải trọng điểm trong năm 2026.
-
Doanh nghiệpVinachem đặt mục tiêu xuất khẩu vượt 1 tỷ USD vào năm 2030
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đang triển khai nhiều giải pháp để hiện thực mục tiêu kim ngạch xuất khẩu vượt 1 tỷ USD vào năm 2030 và doanh thu vượt 100 nghìn tỷ đồng vào năm 2030.
-
Doanh nghiệpAMD tung Helios, tăng tốc cạnh tranh Nvidia trong cuộc đua chip AI
AMD sẽ bàn giao hệ thống AI Helios từ cuối năm 2026, với Microsoft là một trong những khách hàng đầu tiên triển khai trên Azure, đánh dấu bước tiến mới trong tham vọng cạnh tranh Nvidia ở AI.











