BNEWS Chiếc tàu ngầm trên được tìm thấy ngoài khơi quần đảo Duke of York của Papua New Guinea.
Nhà chức trách Australia cho biết đã tìm thấy xác của tàu AE-1, tàu ngầm đầu tiên của nước này bị đắm trong Chiến tranh Thế giới thứ I ở ngoài khơi bờ biển Papua New Guinea, theo đó giải mã được một trong những bí ẩn lâu đời nhất của hải quân Australia sau hơn 1 thế kỷ.
Chiếc tàu ngầm trên được tìm thấy ngoài khơi quần đảo Duke of York của Papua New Guinea. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Australia Marise Payne, trong lần tìm kiếm thứ 13, Hải quân nước này và một số tổ chức tìm kiếm tư nhân đã tìm thấy nơi an nghỉ cuối cùng của 35 thủy thủ trên tàu AE-1 và đã tổ chức lễ tưởng niệm ngay trên con tàu khảo sát đã tìm thấy xác chiếc tàu ngầm này. Hiện nhà chức trách Australia đang tìm cách liên lạc với con cháu của những thủy thủ tàu AE-1.
Tàu AE-1 bị đắm năm 1914 trong khi đang đi tuần tra các tàu chiến của Đức. Đây là tàu ngầm đầu tiên của quân đồng minh bị chìm trong Chiến tranh Thế giới I. Những thủy thủ có mặt trên tàu lúc đó là công dân của 3 nước Australia, Anh và New Zealand. Cho đến nay vẫn chưa rõ tình huống tàu bị chìm. Theo chỉ huy lực lượng Hải quân Australia, Phó Đô đốc Timmy Barrett hy vọng việc tìm thấy xác tàu AE-1 sẽ là niềm an ủi đối với người thân của các thủy thủ trên tàu./.
Tin liên quan
Phát hiện quả ngư lôi tại cửa biển Cửa Việt
Lực lượng công binh tỉnh Quảng Trị vừa trục vớt thành công quả ngư lôi được người dân phát hiện vào sáng 8/9 trong lúc nạo vét bùn đất tại luồng lạch cảng Cửa Việt.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiTừ 21/8, Hà Nội hạn chế taxi, xe hợp đồng dưới 8 chỗ trên phố Khâm Thiên
Từ ngày 21/8, Hà Nội thí điểm cấm taxi và xe hợp đồng dưới 8 chỗ trên phố Khâm Thiên theo từng chiều vào khung giờ cao điểm sáng và chiều.
-
Kinh tế xã hộiKhẩn trương khống chế đám cháy nhà xưởng tại phường Chương Mỹ
Khoảng 10 giờ ngày 19/8, một vụ cháy lớn xảy ra tại khu nhà xưởng nằm giáp Quốc lộ 6 và đường Hòa Sơn (phường Chương Mỹ, thành phố Hà Nội).
-
Kinh tế xã hộiCần Thơ xây dựng chuẩn mực con người trong thời kỳ mới
UBND thành phố Cần Thơ xác định “Phát triển toàn diện văn hóa, con người trên nền tảng hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam”.
-
Kinh tế xã hộiHà Nội nghiên cứu 4 khoản thu từ giá trị tăng thêm tại khu TOD
Hà Nội triển khai nghiên cứu mức thu, tỷ lệ và chính sách miễn, giảm đối với 4 khoản thu, phí nhằm khai thác giá trị tăng thêm từ các khu đô thị định hướng giao thông công cộng.
-
Kinh tế xã hộiCảng hàng không Liên Khương hoạt động trở lại, ngày đầu tiên đón 28 chuyến bay
Sân bay Liên Khương khai thác trở lại từ 19/8 sau gần 6 tháng sửa chữa, khôi phục nhiều đường bay, mở thêm động lực cho du lịch và kinh tế Lâm Đồng.
-
Kinh tế xã hộiThi lại tốt nghiệp tại Tuyên Quang: Kết quả phản ánh sát hơn năng lực thực chất của thí sinh
Thi lại tốt nghiệp tại Tuyên Quang, nhiều chuyên gia giáo dục nhận định, kết quả kỳ thi lần này có độ tin cậy, cơ bản phản ánh năng lực thực chất của thí sinh.
-
Kinh tế xã hộiTháo dỡ cầu rồi bỏ hoang: Dân Cần Thơ mệt mỏi chờ đường 3km
Tuyến đường Cái Sình – Ông Cả (đoạn từ cầu Mười Tèn đến cầu Hai Rồng) dài khoảng 3km thuộc xã Hỏa Lựu, thành phố Cần Thơ.
-
Kinh tế xã hộiSức sống mới trên các vùng căn cứ cách mạng Đồng Tháp
Các địa phương ở những vùng căn cứ cách mạng năm xưa ở Đồng Tháp tiếp tục thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển nhanh, bền vững, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.
-
Kinh tế xã hộiHuế khai trừ khỏi Đảng đối với Giám đốc Ban Quản lý dự án
Ban Thường vụ Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ Đảng đối với ông Hà Xuân Hậu, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị thành phố Huế.









