1. >

Tin mới nhất về số người thiệt mạng tại loạt vụ tấn công tại Tây Ban Nha

Facebook Share

BNEWS.VN Theo thông tin mới nhất từ nhà chức trách vùng Catalonia, Tây Ban Nha, số người thiệt mạng trong vụ tấn công bằng xe vào đám đông tại đây vào đêm 17/8 đã tăng lên 14 người.

Tin mới nhất về số người thiệt mạng tại loạt vụ tấn công tại Tây Ban Nha

Cảnh sát Tây Ban Nha điều tra tại hiện trường vụ xe lao vào đám đông ở khu nghỉ mát Cambrils ngày 18/8. EPA/TTXVN

Theo thông tin mới nhất từ nhà chức trách vùng Catalonia, Tây Ban Nha, số người thiệt mạng trong vụ tấn công bằng xe vào đám đông tại đây vào đêm 17/8 đã tăng lên 14 người sau khi thêm một phụ nữ tại thị trấn Cambrils tử vong do bị thương nặng.

Đây là nạn nhân đầu tiên thiệt mạng trong vụ tấn công tại Cambrils, cách thành phố Barcelona 130km về phía Nam.

Cơ quan bảo vệ dân sự Tây Ban Nha cho biết ngoài 14 người đã thiệt mạng, còn có khoảng 100 người bị thương. Các nạn nhân thuộc 34 quốc tịch khác nhau, trong đó có Pháp, Pakistan, Tây Ban Nha, Hà Lan, Trung Quốc, Venezuela,
Mauritania, Australia, Britain...

Bộ Ngoại giao Italy ngày 18/8 xác nhận trong số những người thiệt mạng trong vụ tấn công tại Barcelona có 2 người Italy, tuy nhiên không nêu cụ thể tên từng người.

Cùng ngày, hàng nghìn người dân Tây Ban Nha gồm có Nhà vua Felipe VI và Thủ tướng Mariano Rajoy cùng lãnh đạo vùng Catalonia, đã giành một phút mặc niệm những nạn nhân trong hai vụ tấn công nói trên. Hoạt động này được tổ chức gần nơi xảy ra vụ tấn công bằng hình thức đâm xe vào đám đông ở Barcelona.

Trước đó, một kẻ thánh chiến Hồi giáo thuộc tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ngày 17/8 đã lái xe tải lao vào đám đông trên phố đi bộ Las Ramblas nổi tiếng ở Barcelona làm 13 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Vài giờ sau đó, một vụ đâm xe khác xảy ra tại thị trấn Cambrils làm 6 dân thường và 1 cảnh sát bị thương. Cảnh sát đã tiêu diệt 5 kẻ đeo đai bom giả tại Cambrils. Hai vụ tấn công liên tiếp này đã làm chấn động cả nước Tây Ban Nha./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif