Tin mới nhất về tìm kiếm máy bay CASA-212, số hiệu 8983 và Phi hành đoàn
Chiều tối và đêm 28/6, thi thể của 08 đồng chí đã được Tàu Bệnh viện và các tàu chuyên dùng của hải quân đưa về đất liền và được các cơ quan chuyên môn xác định danh tính trong ngày 29/6.
Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã quyết định nâng lương một lần đối với Đại tá Lê Kiêm Toàn và 08 đồng chí còn lại, mỗi đồng chí thăng một bậc quân hàm; Chủ Tịch nước đã quyết định tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất đối với từng thành viên của Phi hành đoàn CASA-212.
Hiện nay, Bộ Quốc phòng đang phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trình Thủ tướng Chính phủ công nhận 09 thành viên Phi hành đoàn máy bay CASA-212, thuộc Lữ đoàn 918 và Đại tá Trần Quang Khải, Trung đoàn Phó kiêm Tham mưu trưởng Trung đoàn 923, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng Không-Không quân, phi công lái máy bay SU 30MK2 là liệt sỹ.
Tại Sở Chỉ huy phía trước, Phó Đô đốc Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam tiếp tục chỉ huy các lực lượng tìm kiếm thành viên còn lại của Phi hành đoàn máy bay CASA-212; trục vớt các bộ phận còn lại của máy bay CASA-212 và máy bay Su30MK2./.
>>> Trục vớt hộp đen máy bay CASA 212, tìm thấy thêm 2 thi thể thành viên phi hành đoàn
>>> Thông báo của Bộ Quốc phòng về máy bay SU30-MK2 và CASA 212
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tim mới nhất vụ máy bay CASA-212: Tìm thấy thêm hai thi thể thành viên phi hành đoàn
19:40' - 28/06/2016
Ngày 28/6, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn tiếp tục vớt được thêm hai thi thể thành viên phi hành đoàn máy bay CASA-212, bàn giao cho các cơ quan chức năng để xác định danh tính.
-
Kinh tế Việt Nam
Trục vớt hộp đen máy bay CASA 212, tìm thấy thêm 2 thi thể thành viên phi hành đoàn
19:26' - 27/06/2016
Ngày 27/6, tại khu vực tìm kiếm máy bay CASA 212 ở phía Nam Đông Nam, cách Bạch Long Vĩ 26 hải lý, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã trục vớt được cả 2 hộp đen của máy bay CASA 212, số hiệu 8983.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông báo của Bộ Quốc phòng về máy bay SU30-MK2 và CASA 212
20:19' - 24/06/2016
Thông báo của Thường vụ Quân ủy Trung ương-Bộ Quốc phòng về kết quả tìm kiếm, cứu nạn máy bay SU30-MK2 số hiệu 8585 và máy bay CASA 212 số hiệu 8983.
-
Kinh tế Việt Nam
Thêm hai thi thể được tìm thấy tại vị trí máy bay CASA-212 gặp nạn
11:10' - 24/06/2016
Sáng 24/6, tại vị trí được xác định máy bay CASA-212 số hiệu 8983, lượng tìm kiếm cứu nạn của Bộ Quốc phòng và các đơn vị tham gia đã tìm thấy thêm hai thi thể.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Đợt 2 Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng
17:12'
Theo chương trình, đợt 2 của Kỳ họp thứ Nhất (từ ngày 20-23/4/2026), Quốc hội xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng.
-
Kinh tế Việt Nam
Giảm thuế với nhiên liệu bay: Giảm áp lực chi phí trong ngắn hạn
17:11'
Từ ngày 16/4, thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay được điều chỉnh về ngưỡng 0 đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam là đối tác tích cực, có trách nhiệm trong thúc đẩy hợp tác nghị viện
13:36'
Tổng Thư ký IPU cũng rất hoan nghênh việc Việt Nam tham gia tích cực vào các thảo luận ở cấp nghị viện nhằm tìm kiếm giải pháp, góp phần giảm bớt những khó khăn mà thế giới đang đối mặt hiện nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Nông dân Cần Thơ lùi lịch thời vụ, bỏ vụ lúa Thu Đông
13:09'
Nhiều nông dân tại TP Cần Thơ đang có tâm lý lùi lịch xuống giống vụ Hè Thu và dự định bỏ hẳn vụ Thu Đông.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành chăn nuôi chủ động ứng phó nguy cơ xâm nhiễm virus lở mồm, long móng chủng mới
12:28'
Ngành chăn nuôi đang chủ động nhận diện nguy cơ và triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống để bảo vệ thành quả của ngành.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề nghị Trung Quốc duy trì nguồn cung nhiên liệu cho hàng không Việt Nam
11:17'
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng đã có thư gửi Tổng cục trưởng Song Zhiyong, Tổng cục Hàng không dân dụng Trung Quốc về vấn đề nguồn cung cấp xăng dầu hàng không.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai thác dược liệu bản địa, hướng tới ngành kinh tế xanh bền vững
11:16'
Với hệ sinh thái đa dạng và phong phú, tỉnh Nghệ An đang thực hiện chiến lược biến cây dược liệu thành ngành kinh tế mũi nhọn.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Thổ Nhĩ Kỳ
21:50' - 18/04/2026
Tối 18/4, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến thủ đô Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Quân khu 4 viết tiếp trang sử hào hùng, bảo vệ vững chắc đất nước
20:00' - 18/04/2026
Chiều 18/4, tại tỉnh Nghệ An, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân của Quân khu 4.

Lượng lượng tìm kiếm cứu nạn máy bay Casa-212 mất tích khi tìm kiếm phi công SU-30. Ảnh: Hồng Pha/TTXVN