Tỉnh Quảng Bình kêu gọi đầu tư vào năng lượng tái tạo
Trước mắt, nguồn năng lượng tái tạo có nhiều tiềm năng, lợi thế nhất đang được tỉnh Quảng Bình ưu tiên kêu gọi đầu tư là điện năng lượng mặt trời và điện gió.
Hiện nay, về lĩnh vực điện năng lượng mặt trời tại tỉnh này đã có 3 nhà đầu tư trong và ngoài nước xin đăng ký thực hiện dự án gồm Công ty Trách nhiệm hữu hạn Năng lượng xanh Dohwa (với dự án có tổng công suất 550MW); Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tập đoàn Sơn Hải (với dự án có tổng công suất 200MW); Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoàng Huy Toàn (với dự án có tổng công suất 160MW). Về nguồn năng lượng điện gió, cũng đã có nhiều đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài nước xin tỉnh Quảng Bình thực hiện khảo sát để lập dự án đầu tư.Tỉnh Quảng Bình cũng đã được Chính phủ Đức tài trợ chương trình đo gió tại một số địa điểm để lập quy hoạch, dự án phát triển trên diện rộng trong thời gian tơi.
Theo UBND tỉnh Quảng Bình, địa phượng này có trung bình từ hơn 1.600 đến gần 2.000 giờ nắng mỗi năm với cường độ bức xạ trung bình ngày trong năm đạt khoảng 4,03 kWh/m2; lượng gió đo được tại các vùng lập quy hoạch điện gió có vận tốc bình quân khoảng trên 5,5 đến 6,0 m/s. Cùng với đó, tỉnh Quảng Bình đang sở hữu quỹ đất sạch, bằng phẳng còn rất lớn, nhất là vùng gần bờ biển nên đây cũng là một trong những điều kiện cần và đủ để để đảm bảo cho việc phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo điện mặt trời và điện gió trong tương lai. Trong những năm qua, tỉnh Quảng Bình xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa xã hội tại địa phương.Chính vì vậy, việc phát triển năng lượng tái tạo điện gió, điện năng lượng mặt trời được xem là hướng đầu tư thiết thực, đúng hướng./.
Xem thêm:>>>Bảo vệ môi trường: Costa Rica đừng đầu thế giới về sử dụng năng lượng tái tạo
>>>Năng lượng tái tạo tăng tính cạnh tranh với năng lượng hóa thạch
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Gia tăng tỷ trọng nguồn năng lượng tái tạo trong sản xuất và tiêu thụ
10:07' - 14/01/2018
Việt Nam từng bước gia tăng tỷ trọng nguồn năng lượng tái tạo trong sản xuất và tiêu thụ năng lượng quốc gia nhằm giảm sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng hóa thạch
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia tìm kiếm nguồn tài chính “giá rẻ” để phát triển năng lượng tái tạo
07:03' - 25/10/2017
Indonesia không cần quá lo lắng về việc dự trữ nhiên liệu hóa thạch suy giảm, bởi nước này có khả năng phát triển nguồn năng lượng tái tạo to lớn.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn Sơn Hà đón đầu xu hướng năng lượng tái tạo tại Việt Nam
10:56' - 17/10/2017
Sơn Hà là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sản xuất thành công Thái Dương Năng Nano có ruột bình bảo ôn bằng nhựa Nano theo công nghệ châu Âu hoàn toàn mới, loại bỏ tình trạng rò rỉ nước do bị ăn mòn.
-
Kinh tế Việt Nam
Làm gì để đáp ứng nhu cầu năng lượng tái tạo đang tăng nhanh?
14:02' - 05/10/2017
Bộ Công Thương sẽ nghiên cứu, xem xét đề xuất để các cấp có thẩm quyền ban hành các quy định, chỉ đạo thực hiện nhằm đảm bảo phát triển năng lượng tái tạo an toàn, hiệu quả, bền vững.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra triển lãm về năng lượng tái tạo và ngành nước
21:11' - 01/10/2017
Công ty UBM Asia cho biết, từ ngày 8 đến 10/11 tới đây, sẽ phối hợp tổ chức 2 triển lãm quốc tế về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý thải Việt Nam (Vietwater 2017).
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Nhiều chính sách thuế mới tiếp sức doanh nghiệp
19:59'
Ngay từ đầu năm, ngành thuế tiếp tục triển khai đồng bộ các chính sách về gia hạn, miễn giảm thuế – phí, hoàn thuế và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác tại Hội chợ sôcôla và cà phê ở Algeria
09:08'
Hội chợ quốc tế về sôcôla và cà phê (CHOCAF) lần thứ 7 đã chính thức khai mạc ngày 4/2 (giờ địa phương) tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm ở thành phố Oran.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương đề nghị phối hợp cung cấp thông tin về thông quan hàng hóa
14:30' - 04/02/2026
Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương đề nghị Chi cục Hải quan các khu vực I, II và III trao đổi, phối hợp cung cấp thông tin về tình hình thông quan hàng hóa.
-
DN cần biết
Nâng sức cạnh tranh cho hàng xuất khẩu
17:24' - 03/02/2026
Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Alibaba.com tổ chức Diễn đàn về giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm xuất khẩu Việt Nam nhằm gợi mở nhiều hướng đi mới cho doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Không gian tôn vinh hàng Việt tại phố hàng hiệu - Tràng Tiền, Hà Nội
16:31' - 03/02/2026
Không gian tại số 62 Tràng Tiền sẽ là địa chỉ thuận tiện cho người dân và du khách trong và ngoài nước trải nghiệm hàng Việt với chất lượng xuất sắc, sánh ngang với hàng ngoại.
-
DN cần biết
Thái Nguyên đầu tư hơn 600 tỷ đồng xây dựng mới cầu Gia Bảy
12:34' - 03/02/2026
Ngày 3/2, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng mới cầu Gia Bảy thuộc phường Phan Đình Phùng.
-
DN cần biết
Yêu cầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu dịp Tết Nguyên đán
21:29' - 02/02/2026
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước yêu cầu các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu thực hiện nghiêm túc tổng nguồn xăng dầu tối thiểu năm 2026 đã được Bộ Công Thương phân giao.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương áp thuế chống bán phá giá tạm thời với kính nổi không màu
21:29' - 02/02/2026
Theo đó, mức thuế chống bán phá giá tạm thời được áp dụng với hàng hóa bị điều tra từ Indonesia, Malaysia là từ 15,17% đến 63,39%.
-
DN cần biết
Gỡ vướng thủ tục xuất khẩu thủy sản sang Hoa Kỳ
18:30' - 02/02/2026
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, đến nay, việc cấp COA đã được triển khai thực hiện ở một số địa phương. Tuy nhiên, quá trình thực hiện ở các địa phương chưa đồng bộ, thống nhất.

Tỉnh Quảng Bình mời gọi đầu tư vào năng lượng tái tạo. Ảnh minh họa: TTXVN