TKV duy trì sản xuất than dịp nghỉ lễ

09:45' - 01/05/2020
BNEWS TKV khuyến khích các đơn vị duy trì sản xuất than trong dịp nghỉ lễ để tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi và đáp ứng được nhu cầu thị trường than cho sản xuất điện tăng cao trong mùa nắng nóng.

Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho biết, hiện tại, mặc dù tình hình dịch COVID-19 đã bớt căng thẳng hơn, song Tập đoàn vẫn yêu cầu các đơn vị không được chủ quan, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới cũng như của Ban chỉ đạo phòng chống dịch TKV.

Trong dịp 30/4 và 1/5/2020, các đơn vị căn cứ vào kế hoạch sản xuất, tiêu thụ và điều kiện thực tế của đơn vị để bố trí sản xuất đảm bảo kế hoạch. Tập đoàn khuyến khích duy trì sản xuất than trong dịp nghỉ lễ để tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi và đáp ứng được nhu cầu thị trường than cho sản xuất điện tăng cao trong mùa nắng nóng. Đồng thời, hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus Sars-CoV-2 cho cán bộ công nhân khi tham gia các hoạt động tập trung đông người dịp lễ…
Cùng với sản xuất, Tập đoàn và các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, thực hiện tốt các giải pháp đảm bảo an toàn lao động, an ninh trật tự, bảo vệ tài nguyên. Để chủ động trong công tác phòng chống mưa bão năm nay, các đơn vị hầm lò tăng cường kiểm tra, vận hành các hệ thống trạm điện, hầm bơm, trạm phát điện dự phòng đảm bảo thông suốt.

Các đơn vị lộ thiên thường xuyên kiểm tra các bãi thải để dự báo và phát hiện các nguy cơ sạt lở bãi thải giáp khu dân cư. Kiểm tra các sườn tầng, bờ đập, bờ kè đề phòng sạt lở và đặc biệt quan tâm các vị trí trọng điểm, xung yếu trong mùa mưa bão.
Ngoài ra, tại sự kiện trao tặng vật tư y tế cho Đại sứ quán Liên bang Nga của nhóm nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Liên Bang Nga và lưu học sinh Việt Nam tại Nga của Bộ Tài nguyên và Môi trường, TKV đã trao tặng 10.000 khẩu trang và 500 triệu đồng cho ông Konstantin V. Vnukov - Đại sức mệnh toàn quyền của Liên bang Nga tại Việt Nam.
Trong tháng 4, các đơn vị của TKV đã đã triển khai bám sát kế hoạch điều hành của Tập đoàn, giữ nhịp độ sản xuất đồng thời thực hiện nghiêm túc các nội dung thông báo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TKV để đảm bảo ổn định việc làm, sức khỏe cho cán bộ công nhân viên chức.
Nhờ đó, các chỉ tiêu chính sản xuất than, than giao nhà máy tuyển, bốc xúc đất đá, tổng mét lò đào đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Một số đơn vị khó khăn như Than Khe Chàm, Than Thống Nhất đã hoàn thành cơ bản việc cải tạo diện, sản xuất dần ổn định, sản lượng than tăng.

Cụ thể, Tập đoàn đã sản xuất 3,87 triệu tấn than, bằng 102% kế hoạch tháng, góp phần đưa sản lượng khai thác than của Tập đoàn trong 4 tháng đầu năm đạt trên 14 triệu tấn bằng 35% kế hoạch năm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục