Tổ chức Đại lễ Phật Đản Vesak 2021 tại Mozambique

10:28' - 28/05/2021
BNEWS Đây là hoạt động văn hóa tâm linh rất ý nghĩa nhằm tiếp tục lan tỏa tư tưởng nhân văn, giáo lý hướng thiện của đạo Phật và hình ảnh đất nước con người Việt Nam

Hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique cùng Công ty viễn thông Movitel và các doanh nghiệp đến từ cộng đồng người Việt đã tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak 2021-Phật lịch 2565 và Lễ cầu an tại thủ đô Maputo của Mozambique.

Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng, ông Nguyễn Văn Đạt, Tổng Giám đốc và ông Nguyễn Ngọc Nam, Phó Tổng Giám đốc công ty Movitel, cùng đông đảo phật tử, đại diện các doanh nghiệp, chuyên gia, bà con người Việt đang sinh sống, làm việc ở Mozambique đã tham dự buổi lễ.

Trong không khí đầm ấm, vui tươi, các phật tử đã tiến hành nhiều hoạt động phong phú, trong đó có nghi lễ dâng hương, tắm Phật, đặc biệt đã tham dự lễ cầu an cho quốc thái dân an, gia đình hạnh phúc với sự tham gia qua hình thức trực tuyến của Thượng tọa Thích Đồng Huệ, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Chủ tịch Hội Phật giáo Việt Nam tại Mozambique cùng nhiều đại đức, sư thầy từ Chùa Nôm, Việt Nam.

Buổi lễ cũng kết hợp với hoạt động giao lưu sinh hoạt cộng đồng với các tiết mục giao lưu văn nghệ, ngợi ca văn hóa đạo phật, thể hiện khát vọng hòa bình, sự tươi đẹp và thân thiện của đất nước con người Việt Nam và Mozambique.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Đồng Huệ đã tuyên đọc thông điệp Phật đản, nhấn mạnh tư tưởng giáo lý của Phật giáo, ý nghĩa tốt đẹp của việc tổ chức kỷ niệm ngày Tam Hiệp (Vesak), kêu gọi bà con phật tử noi theo đức hạnh từ bi, trí tuệ, thanh khiết của Đức Phật để sống an lành, hòa thuận, luôn hướng về quê hương đất nước.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp, Thượng tọa Thích Đồng Huệ đã tiến hành các nghi lễ cầu an cho cộng đồng người Việt ở Mozambique, Angola và các nước khu vực phía Nam châu Phi, với mong ước các phật tử luôn dồi dào sức khỏe, cùng nhau vượt qua khó khăn của dịch bệnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng đánh giá cao sự tham dự và tổ chức đại lễ Phật đản 2021 của Hội Phật giáo Việt Nam tại Mozambique, đặc biệt là Thượng tọa Thích Đồng Huệ cùng các tăng ni, cư sỹ, ban lãnh đạo Công ty viễn thông Movitel cùng đông đảo đại diện các doanh nghiệp, chuyên gia, các phật tử đến từ cộng đồng người Việt.

Theo Đại sứ, đây là hoạt động văn hóa tâm linh rất ý nghĩa nhằm tiếp tục lan tỏa tư tưởng nhân văn, giáo lý hướng thiện của đạo Phật và hình ảnh đất nước con người Việt Nam, góp phần tăng cường gắn kết cộng đồng ta ở sở tại.

Đánh giá cao các hoạt động từ thiện của Hội Phật giáo Việt Nam tại Mozambique trong thời gian gần đây, Đại sứ mong muốn bà con phật tử và cộng đồng người Việt tại Mozambique giữ vững tinh thần đoàn kết, hòa nhập thành công và tiếp tục đóng góp nâng cao hình ảnh của đất nước con người Việt Nam trong lòng bạn bè Mozambique.

Trong bối cảnh dịch bệnh và tình hình an ninh trật tự của sở tại tiếp tục diễn biến phức tạp, Đại sứ kêu gọi cộng đồng người Việt tiếp tục cùng nhau sẻ chia vượt qua khó khăn, có các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh đảm bảo an ninh an toàn./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục