Tổ chức môi trường Đức kiện hãng Volkswagen
Tổ chức trên ấn định thời hạn 8 tuần để Volkswagen xem xét các yêu cầu của họ trước khi chính thức khởi kiện, trong đó có yêu cầu đến năm 2030 ngừng sản xuất ô tô động cơ đốt trong và giảm phát thải carbon ít nhất 65% so với mức năm 2018.
Hiện Volkswagen chưa đưa ra bình luận nào về thông tin vụ kiện nói trên. Trước đó, hãng này tuyên bố quan điểm cho rằng việc kiện các công ty đơn lẻ không phải là một giải pháp thỏa đáng đối với một vấn đề mang tính toàn xã hội.
Tháng 9 vừa qua, một người phát ngôn của Volkswagen khẳng định hãng đã có cam kết rõ ràng trong Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, đồng thời có chiến lược điện hóa tham vọng nhất, theo đó đến năm 2025 đầu tư tới 35 tỷ euro cho lĩnh vực ô tô điện.
Tổ chức môi trường Đức Deutsche Umwelthilfe hồi tháng 9 vừa qua cũng đã có đơn kiện tương tự đối với hai hãng sản xuất ô tô của Đức là BMW và Daimler, khi hai hãng này từ chối yêu cầu ngừng sản xuất xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch vào năm 2030 và cắt giảm phát thải carbon phát thải trước thời điểm này./.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Volkswagen sẽ đầu tư hơn 1,1 tỷ USD vào Mỹ Latinh
08:42' - 07/11/2021
Nhà sản xuất ô tô Volkswagen của Đức vừa tuyên bố sẽ đầu tư khoảng 1 tỷ euro (1,15 tỷ USD) trong 5 năm tới để củng cố vị thế cạnh tranh của mình tại thị trường Mỹ Latinh.
-
Ô tô xe máy
Volkswagen tiếp tục dừng sản xuất một phần nhà máy ở Mexico
09:08' - 07/10/2021
Theo tài liệu của nghiệp đoàn, chi nhánh Volkswagen tại Mexico sẽ tiếp tục dừng sản xuất một phần tại một nhà máy ở bang Puebla, nơi sản xuất mẫu xe Jetta được ưa chuộng, từ ngày 6/10 đến ngày 15/10.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 20 đối tượng liên quan đến đường dây “rửa tiền” gần 30 nghìn tỷ đồng
17:43'
Công an thành phố Đà Nẵng đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 20 bị can liên quan đến đường dây “rửa tiền” gần 30 nghìn tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Trung Quốc siết chặt quản lý bảo hiểm xã hội: Nguy cơ với việc làm và doanh nghiệp nhỏ
11:18'
Trước tác động của thuế quan mới từ Mỹ, một số nhà máy đã sa thải lao động chính thức và thuê lại theo dạng thời vụ để tiết kiệm chi phí cho những quỹ hưu trí, thất nghiệp, y tế và bảo hiểm khác.
-
Kinh tế và pháp luật
Australia cảnh báo nguy cơ tấn công mạng gia tăng
10:52'
Cơ quan giám sát tài chính và bảo hiểm Australia (APRA) ngày 21/8 cảnh báo hệ thống ngân hàng nước này đang đối mặt nguy cơ tấn công mạng càng lớn trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị leo thang.
-
Kinh tế và pháp luật
Những chính sách mới áp dụng từ cuối tháng 8/2025
10:51'
Chế độ tiền lương, tiền công mới đối với cá nhân tham gia hoạt động phòng không nhân dân; Danh sách công trình phòng thủ dân sự chuyên dụng;.. là những chính sách mới có hiệu lực từ cuối tháng 8.
-
Kinh tế và pháp luật
Giảm tiền thuê đất 2025: Người dân, doanh nghiệp cần chuẩn bị gì?
10:33'
Ngày 19/8/2025, Chính phủ ban hành Nghị định 230/2025/NĐ-CP quy định trường hợp khác được miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất theo quy định tại khoản 2 Điều 157 Luật Đất đai 2024.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ 2 đối tượng truy nã qua sàng lọc công dân do Campuchia trao trả
09:41'
Ttrong quá trình sàng lọc 11 công dân do Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và lực lượng chức năng Campuchia bàn giao, đã phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng đang có lệnh truy nã.
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ Tư pháp Mỹ bảo vệ thẩm quyền của IEEPA trong các vụ kiện thuế quan
08:12'
Theo Inside Trade, Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đã nộp văn bản phản hồi trong vụ kiện liên quan đến việc Tổng thống Donald Trump sử dụng Đạo luật Quyền hạn Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA) để áp thuế.
-
Kinh tế và pháp luật
Giải cứu thiếu nữ bị lừa đảo, “bắt cóc online”
20:28' - 20/08/2025
Ngày 20/8, thông tin từ Công an thành phố Cần Thơ cho biết, Công an phường Tân An vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ giải cứu một thiếu nữ bị lừa đảo bằng hình thức "bắt cóc online".
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng hành hung người phụ nữ ở sảnh chung cư
19:11' - 20/08/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Đặng Chí Thành để điều tra về tội "Gây rối trật tự công cộng".