BNEWS Nhà sản xuất ô tô Volkswagen của Đức vừa tuyên bố sẽ đầu tư khoảng 1 tỷ euro (1,15 tỷ USD) trong 5 năm tới để củng cố vị thế cạnh tranh của mình tại thị trường Mỹ Latinh.
Theo kế hoạch, ngoài các dự án sản xuất xe cho thị trường địa phương, số hóa và khử cacbon cũng sẽ được thúc đẩy ở Nam Mỹ, bao gồm việc xây dựng một trung tâm nghiên cứu về nhiên liệu sinh học như một công nghệ cầu nối cho thị trường này để bổ sung cho hệ thống điện khí hóa toàn cầu của Volkswagen.
Nhà sản xuất xe của Đức này kỳ vọng sẽ đạt được kết quả khả quan tại thị trường Nam Mỹ vào cuối năm tài chính 2021. Thành công được kỳ vọng này một phần nhờ vào việc cắt giảm chi phí cố định, cũng như việc điều chỉnh công suất của 6 nhà máy trong khu vực trong khuôn khổ của một chương trình tái cấu trúc. Trước đó, vào năm 2017, Volkswagen đã tung ra hàng loạt sản phẩm để làm mới hoàn toàn danh mục mẫu xe của mình, với 20 mẫu xe mới phù hợp với nhu cầu của thị trường Nam Mỹ và hầu hết được sản xuất tại các nhà máy ở Brazil. Volkswagen cho biết sẽ tiếp tục chiến lược trên bằng cách tập trung vào danh mục sản phẩm với việc ra mắt thị trường từ năm 2023 của dòng xe nhỏ gọn mới. Mẫu xe đầu tiên là Polo Track, sẽ được sản xuất tại nhà máy Taubaté (Brazil) và dựa trên nền tảng MQB (nền tảng khung gầm theo dạng thức mô-đun). Khi mở rộng danh mục sản phẩm, Volkswagen cũng đang đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi để trở thành nhà cung cấp dịch vụ "di chuyển bền vững dựa trên phần mềm" với các khoản đầu tư bổ sung ở Mỹ Latinh.Về vấn đề này, Volkswagen đang đầu tư thêm vào Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nhiên liệu Sinh học hiện có ở Mỹ Latinh. Đặc biệt ở những vùng có khoảng cách di chuyển xa, nơi cơ sở hạ tầng sạc chưa phổ biến và mức cung cấp năng lượng xanh thấp.
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Volkswagen Mỹ Latinh, Pablo di Si, đánh giá cao tầm quan trọng của thị trường Mỹ Latinh đối với Volkswagen, dựa trên các yếu tố thành công chính gồm năng suất cao của các nhà máy, hiệu suất vượt trội và tiềm năng thị trường./.Tin liên quan
Volkswagen tiếp tục dừng sản xuất một phần nhà máy ở Mexico
Theo tài liệu của nghiệp đoàn, chi nhánh Volkswagen tại Mexico sẽ tiếp tục dừng sản xuất một phần tại một nhà máy ở bang Puebla, nơi sản xuất mẫu xe Jetta được ưa chuộng, từ ngày 6/10 đến ngày 15/10.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máyCác nhà sản xuất ô tô của Mỹ lo ngại trước đề xuất sửa đổi Hiệp định USMCA
Theo mạng tin ctvnews.ca, các nhà sản xuất ô tô của Mỹ đang lo ngại rằng việc sửa đổi Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada (USMCA) có thể khiến họ thiệt hại hàng tỷ USD.
-
Ô tô xe máyVinFast và Gowa Motor Group lập liên doanh, mở rộng hệ thống đại lý ở Indonesia
Ngày 15/8, VinFast và Gowa Motor Group - tập đoàn phân phối ô tô uy tín của Indonesia ký Biên bản Ghi nhớ (MOU) chiến lược thành lập liên doanh phát triển mạng lưới đại lý ô tô VinFast ở Indonesia.
-
Ô tô xe máySUV Jaecoo J5 giá từ 499 triệu đồng, có 3 lựa chọn hệ truyền động
Trong khuôn khổ sự kiện New Energy Night, Omoda & Jaecoo Việt Nam chính thức công bố giá bán Jaecoo J5 từ 499 triệu đồng, kèm nhiều ưu đãi dành cho 555 khách hàng đầu tiên đến hết ngày 31/8/2026.
-
Ô tô xe máyXe điện Mỹ phân hóa, người dùng chuyển sang xe cũ và hybrid
Người tiêu dùng tại Mỹ đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các thỏa thuận mua xe điện hấp dẫn khi các khoản tín dụng thuế và ưu đãi dần biến mất, dẫn đến sự thay đổi đáng kể trong thói quen mua sắm.
-
Ô tô xe máyTrung Quốc: Hệ thống trạm sạc điện phủ sóng hơn 98% các khu vực trạm dừng nghỉ trên toàn quốc
Đến cuối tháng 6/2026, Trung Quốc có 85.400 cơ sở sạc tại các trạm nghỉ đường cao tốc, phủ hơn 98% khu vực, thúc đẩy kết nối giao thông và năng lượng.
-
Ô tô xe máyHyundai Thành Công mở rộng xuất khẩu ô tô sang Mexico và Australia
Chiều 14/8, tại Ninh Bình, Hyundai Thành Công tổ chức lễ xuất khẩu ô tô sản xuất tại Việt Nam sang Mexico và Australia.
-
Ô tô xe máyVETC thúc đẩy liên thông trạm sạc, kết nối hơn 350 trụ trên toàn quốc
VETC vừa tổ chức hội nghị phát triển hệ sinh thái sạc mở, thúc đẩy kết nối các mạng lưới trạm sạc qua eRoaming, nâng cao khả năng tiếp cận và hiệu quả khai thác hạ tầng.
-
Ô tô xe máyTop 10 ô tô bán ít nhất tháng 7: Nhiều mẫu chỉ bán vài chục xe
Thị trường ô tô Việt Nam tháng 7/2026 có sự phân hóa rõ về sức mua. Bên cạnh những mẫu xe có doanh số hàng nghìn chiếc, nhiều mẫu chỉ bán được vài chục xe, thậm chí có mẫu không phát sinh doanh số.
-
Ô tô xe máyVinFast áp đảo top 10 ô tô bán chạy tháng 7, VF 3 dẫn đầu
Trong top 10 mẫu xe ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam tháng 7/2026, VinFast có đến 6 mẫu đứng đầu bảng, trong đó VF 3 dẫn đầu với 5.564 xe, bỏ xa doanh số các mẫu xe còn lại.












