BNEWS Nhà sản xuất ô tô Volkswagen của Đức vừa tuyên bố sẽ đầu tư khoảng 1 tỷ euro (1,15 tỷ USD) trong 5 năm tới để củng cố vị thế cạnh tranh của mình tại thị trường Mỹ Latinh.
Theo kế hoạch, ngoài các dự án sản xuất xe cho thị trường địa phương, số hóa và khử cacbon cũng sẽ được thúc đẩy ở Nam Mỹ, bao gồm việc xây dựng một trung tâm nghiên cứu về nhiên liệu sinh học như một công nghệ cầu nối cho thị trường này để bổ sung cho hệ thống điện khí hóa toàn cầu của Volkswagen.
Nhà sản xuất xe của Đức này kỳ vọng sẽ đạt được kết quả khả quan tại thị trường Nam Mỹ vào cuối năm tài chính 2021. Thành công được kỳ vọng này một phần nhờ vào việc cắt giảm chi phí cố định, cũng như việc điều chỉnh công suất của 6 nhà máy trong khu vực trong khuôn khổ của một chương trình tái cấu trúc. Trước đó, vào năm 2017, Volkswagen đã tung ra hàng loạt sản phẩm để làm mới hoàn toàn danh mục mẫu xe của mình, với 20 mẫu xe mới phù hợp với nhu cầu của thị trường Nam Mỹ và hầu hết được sản xuất tại các nhà máy ở Brazil. Volkswagen cho biết sẽ tiếp tục chiến lược trên bằng cách tập trung vào danh mục sản phẩm với việc ra mắt thị trường từ năm 2023 của dòng xe nhỏ gọn mới. Mẫu xe đầu tiên là Polo Track, sẽ được sản xuất tại nhà máy Taubaté (Brazil) và dựa trên nền tảng MQB (nền tảng khung gầm theo dạng thức mô-đun). Khi mở rộng danh mục sản phẩm, Volkswagen cũng đang đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi để trở thành nhà cung cấp dịch vụ "di chuyển bền vững dựa trên phần mềm" với các khoản đầu tư bổ sung ở Mỹ Latinh.Về vấn đề này, Volkswagen đang đầu tư thêm vào Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nhiên liệu Sinh học hiện có ở Mỹ Latinh. Đặc biệt ở những vùng có khoảng cách di chuyển xa, nơi cơ sở hạ tầng sạc chưa phổ biến và mức cung cấp năng lượng xanh thấp.
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Volkswagen Mỹ Latinh, Pablo di Si, đánh giá cao tầm quan trọng của thị trường Mỹ Latinh đối với Volkswagen, dựa trên các yếu tố thành công chính gồm năng suất cao của các nhà máy, hiệu suất vượt trội và tiềm năng thị trường./.Tin liên quan
Volkswagen tiếp tục dừng sản xuất một phần nhà máy ở Mexico
Theo tài liệu của nghiệp đoàn, chi nhánh Volkswagen tại Mexico sẽ tiếp tục dừng sản xuất một phần tại một nhà máy ở bang Puebla, nơi sản xuất mẫu xe Jetta được ưa chuộng, từ ngày 6/10 đến ngày 15/10.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máyBảng giá xe máy Honda tháng 7: Nhiều mẫu xe tăng giá từ 1/7
Honda Việt Nam điều chỉnh giá bán lẻ đề xuất nhiều mẫu xe máy từ 1/7/2026, tăng khoảng 430.000 đồng/xe để bù đắp chi phí nguyên vật liệu, trong khi nhiều dòng xe vẫn giữ nguyên giá.
-
Ô tô xe máyToyota triệu hồi 563 xe Land Cruiser Prado tại Việt Nam
Toyota Việt Nam vừa quyết định chương trình triệu hồi 563 xe Land Cruiser Prado để cập nhật phần mềm cụm đồng hồ táp lô, khắc phục lỗi có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị các đèn cảnh báo trên xe.
-
Ô tô xe máyVolkswagen có thể đưa xe phát triển tại Trung Quốc về sản xuất ở Đức
Theo Thủ hiến bang Niedersachsen (Đức) Olaf Lies, Volkswagen có thể đưa các mẫu xe được phát triển cùng các đối tác ở Trung Quốc về sản xuất tại Đức để tận dụng công suất nhà máy và bảo đảm việc làm.
-
Ô tô xe máyTừ 15/8, chở trẻ em trên ô tô không có thiết bị an toàn sẽ bị xử phạt
Từ ngày 15/8, người lái ô tô chở trẻ dưới 10 tuổi và cao dưới 1,35m không sử dụng thiết bị an toàn phù hợp sẽ bị xử phạt theo quy định mới của Chính phủ.
-
Ô tô xe máyToyota áp sát GM trong cuộc đua doanh số ô tô tại Mỹ
Toyota đang thu hẹp khoảng cách với GM tại thị trường Mỹ nhờ đà tăng mạnh của xe hybrid, trong khi chiến lược tập trung xe điện của GM đứng trước nguy cơ khiến hãng đánh mất ngôi vị số 1 doanh số.
-
Ô tô xe máyThị trường ô tô Mỹ đứng trước nguy cơ thu hẹp hơn nữa
Tỷ lệ sinh giảm, sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng, giá xe ở mức cao và ngày càng có nhiều lựa chọn thay thế có thể khiến doanh số bán xe giảm hơn 2 triệu chiếc vào năm 2040.
-
Ô tô xe máyCEO Honda xin lỗi cổ đông, hẹn đưa hãng trở lại tăng trưởng sau 3 năm
Lần đầu báo lỗ ròng kể từ khi niêm yết năm 1957, Honda cam kết tái cấu trúc, khôi phục tăng trưởng và lợi nhuận trong 3 năm, đồng thời điều chỉnh chiến lược phát triển xe điện.
-
Ô tô xe máyMercedes-Benz Việt Nam đầu tư hệ thống showroom theo chuẩn MAR20X toàn cầu
Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đang tăng tốc đầu tư nâng cấp hệ thống showroom theo tiêu chuẩn toàn cầu MAR20X (Mercedes-Benz Retail Architecture 20X) trên phạm vi cả nước.
-
Ô tô xe máyTrên 10% xe ô tô bán tại châu Âu mang thương hiệu Trung Quốc
Tháng 5/2026 là tháng đầu tiên trong lịch sử, xe Trung Quốc chiếm hơn 1/10 tổng doanh số xe mới tại châu Âu, với thị phần chính thức đạt 11%.












