Tòa nhà cao nhất thế giới trở thành "hộp từ thiện" khổng lồ

07:00' - 04/05/2020
BNEWS Cứ mỗi 10 dirham (tương đương 2,7 USD hay 1 bữa ăn) được quyên góp, 1 ngọn đèn trong số 1,2 triệu đèn LED của tòa nhà Burj Khalifa lại được thắp sáng.

Burj Khalifa, tòa nhà chọc trời ở Dubai, vốn lừng danh với chiều cao 828 mét. Nhưng những ngày này, người ta sẽ nhìn về đó không phải tìm hình ảnh của tòa nhà cao nhất thế giới mà là một "hộp từ thiện" khổng lồ.

Trong tháng lễ Ramadan thiêng liêng, quãng thời gian người Hồi giáo nhịn ăn ban ngày, tiết chế và tổ chức các bữa ăn từ thiện, một chiến dịch nhằm quyên góp 10 triệu bữa ăn cho những người thu nhập thấp đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 ở Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã được triển khai một cách rất đặc biệt.

Cứ mỗi 10 dirham (tương đương 2,7 USD hay 1 bữa ăn) được quyên góp, 1 ngọn đèn trong số 1,2 triệu đèn LED của tòa nhà Burj Khalifa lại được thắp sáng. Ngày 3/5, chưa đầy 24 tiếng sau khi chiến dịch được phát động, đã có tổng cộng hơn 176.000 bữa ăn được quyên góp.

Đây không phải lần đầu tiên Burj Khalifa tham gia vào các hoạt động xã hội. Bề mặt tòa nhà chọc trời này thường để những hình ảnh chia sẻ với các quốc gia gặp khủng hoảng, ví dụ như với Australia khi nạn cháy rừng tràn lan hay với Trung Quốc và Italy khi hai nước này bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Trong một tuyên bố, văn phòng truyền thông Dubai nhấn mạnh: "Các ngọn đèn thắp sáng Burj Khalifa tượng trưng cho khoản quyên góp là sự phản ánh hy vọng rằng những hành động tử tế sẽ được chuyển các cộng đồng kém may mắn trong khi đất nước đang tiếp tục cuộc chiến chống đại dịch".

Tuần trước, UAE đã nới lỏng những hạn chế vốn được áp đặt nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Dubai, 1 trong 7 tiểu vương quốc cấu thành UAE, đã áp đặt giới nghiêm toàn bộ.

Cho đến thời điểm hiện tại, UAE ghi nhận tổng cộng hơn 14.000 ca nhiễm, trong đó có 126 ca tử vong. Đây là khu vực có số ca nhiễm cao thứ 2 ở vùng Vịnh, sau Saudi Arabia (hơn 25.000 ca nhiễm và 176 ca tử vong)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục