UAE đăng ký và kết hôn online giữa mùa dịch

09:54' - 13/04/2020
BNEWS Trong thông báo ngày 12/4, Bộ Tư pháp UAE cho biết các công dân UAE và người nước ngoài cư trú ở nước này có thể chọn ngày cử hành hôn lễ và gửi hồ sơ đăng ký trực tuyến.

Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã triển khai dịch vụ đăng ký và tổ chức kết hôn trực tuyến cho các cặp đôi trong bối cảnh nước này đang phải áp đặt lệnh hạn chế di chuyển nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan. 

Trong thông báo ngày 12/4, Bộ Tư pháp UAE cho biết các công dân UAE và người nước ngoài cư trú ở nước này có thể chọn ngày cử hành hôn lễ và gửi hồ sơ đăng ký trực tuyến.

Sau khi hồ sơ được phê duyệt, một linh mục sẽ chủ trì buổi lễ kết hôn trực tuyến thông qua một đường dẫn video. Kết thúc buổi lễ, cặp đôi sẽ ký giấy đăng ký kết hôn để chuyển tới cơ quan chức năng thông qua. Cặp đôi sẽ nhận được thông báo về giấy đăng ký kết hôn bằng tin nhắn văn bản. 

Dịch vụ này được triển khai nhằm đảm bảo sức khỏe của cộng đồng và những người làm việc tại tòa án trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

UAE mở cổng đăng ký kết hôn trực tuyến sau khi chính quyền thành phố Dubai ngày 8/4 vừa qua thông báo tạm ngừng tiếp nhận các đơn đăng ký kết hôn và đơn ly dị ở thành phố này cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Hiện Chính phủ UAE đang siết chặt các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Tính đến thời điểm hiện tại, nước này ghi nhận hơn 3.700 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 20 trường hợp tử vong./.

>>>Bộ Giáo dục Singapore tạm ngừng giảng dạy trực tuyến qua Zoom

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục