Toàn bộ nhân viên của 5 sân bay lớn ở Việt Nam đều âm tính với COVID-19

18:39' - 04/02/2021
BNEWS Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cho biết, các mẫu xét nghiệm nhân viên tại 4 Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Cần Thơ, Liên Khương và sân bay Vinh đều có kết quả âm tính với COVID-19.

Chiều 4/2, lãnh đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ACV đã chủ động phối hợp với Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tại các địa phương để lấy mẫu xét nghiệm cho toàn thể cán bộ, nhân viên tại các cảng hàng không.

Đến nay, các mẫu xét nghiệm nhân viên tại 4 Cảng hàng không quốc tế gồm: Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Cần Thơ, Liên Khương và sân bay Vinh đều có kết quả âm tính với COVID-19.
Kết quả này đem lại niềm vui cho cán bộ, nhân viên đang làm việc tại các sân bay, đồng thời tạo sự tin tưởng, an tâm cho hành khách đi lại bằng đường hàng không dịp cuối năm.
Lãnh đạo ACV cũng cho biết, trong những ngày tới sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương để lấy mẫu xét nghiệm cho toàn thể cán bộ nhân viên tại 16 cảng hàng không trực thuộc ACV như: Nội Bài, Đà Nẵng, Phú Quốc, Cát Bi, Phú Bài, Buôn Ma Thuột, Phù Cát, Pleiku, Chu Lai, Thọ Xuân, Đồng Hới, Tuy Hòa, Côn Đảo, Điện Biên, Rạch Giá, Cà Mau.
Các Cảng hàng không trực thuộc ACV đang hàng ngày, hàng giờ quyết liệt triển khai công tác phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam và Tổng công ty.
Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không, các công ty phục vụ mặt đất và các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm Bộ Quy tắc bảo đảm an toàn khai thác trong giai đoạn dịch COVID-19 và Quy trình khai thác bảo đảm an toàn cho hàng khách đi máy bay trong giai đoạn dịch COVID-19.
"Mục tiêu là bảo đảm tuyệt đối an ninh an toàn, bảo đảm chất lượng phục vụ hành khách đi lại bằng đường hàng không trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021", lãnh đạo ACV cho biết./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục