Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam
Hoan nghênh Đại sứ Gennady Bezdetko bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng vì sự phát triển tốt đẹp quan hệ hai nước trên tất cả các lĩnh vực ngay cả trong thời gian bị tác động của đại dịch COVID-19. Lãnh đạo cấp cao của hai nước thường xuyên có các cuộc trao đổi, điện đàm. Hai nước cũng có chung quan điểm trong hầu hết các vấn đề quốc tế, phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương quốc tế và khu vực. Quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với các chính đảng của Liên bang Nga có nhiều bước phát triển mới, góp phần quan trọng vào việc củng cố quan hệ hai nước.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng sự giúp đỡ chí tình mà Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay đã dành cho Việt Nam, trước sau như một coi trọng, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước. Trong bối cảnh năm 2021 Việt Nam và Liên bang Nga kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ mong muốn, bước vào thập kỷ thứ ba của quan hệ Đối tác chiến lược và thập kỷ thứ hai của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, hai nước sẽ tiếp tục nỗ lực nhằm đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới.Tổng Bí thư đề nghị các cơ quan, tổ chức hai nước tích cực thúc đẩy hợp tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong đó có vấn đề cung cấp và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng, chống COVID-19 cho Việt Nam, cảm ơn sự hỗ trợ của Nga trong lĩnh vực này. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng rằng, Đại sứ Gennady Bezdetko, với nhiều năm kinh nghiệm công tác và gắn bó với Việt Nam, sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực và hiệu quả hơn nữa cho quan hệ Việt Nam – Liên bang Nga anh em trong thời gian tới.
Đại sứ Gennady Bezdetko cảm ơn Việt Nam đã hỗ trợ vật tư và thiết bị y tế phòng, chống COVID-19 cho Nga, nhất là trong năm 2020 khi Nga gặp nhiều khó khăn. Đại sứ Gennady Bezdetko cũng cho biết Nga sẵn sàng hợp tác với Việt Nam về phòng, chống đại dịch COVID-19, các tổ chức liên quan của hai nước dự kiến trong thời gian tới sẽ ký hợp đồng cung cấp vaccine cho Việt Nam. Đại sứ Gennady Bezdetko khẳng định, trên cương vị Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam sẽ luôn sẵn sàng và sẽ nỗ lực hết mình để thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Liên bang Nga lên tầm cao mới./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Nga khẳng định vaccine Sputnik V đạt hiệu quả 83% phòng ngừa biến thể Delta
15:35' - 11/08/2021
Giám đốc Viện Gamaleya - đơn vị phát triển Sputnik V khẳng định vaccine này an toàn và hiệu quả trong phòng chống tất cả các biến thể của virus SARS-CoV-2.
-
Công nghệ
Hải quân Nga sẽ được nhận 3 tàu ngầm hạt nhân trong năm 2021
15:51' - 09/08/2021
Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn một nguồn tin trong ngành công nghiệp đóng tàu Nga cho biết trong cả năm 2021 Hải quân Nga sẽ nhận 3 tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân.
-
Kinh tế Thế giới
Nga đối mặt với thách thức lạm phát
06:30' - 09/08/2021
Theo nhận định trên trang mạng Geopolitical Futures, lạm phát đang trở thành một vấn đề nan giải đối với Nga khi giá cả tăng cao đến mức người dân không thể chi trả cho những nhu cầu thiết yếu.
-
Chuyển động DN
Công ty Nga sẵn sàng cung cấp thuốc điều trị COVID-19 cho Ấn Độ
08:44' - 08/08/2021
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, sau vaccine Sputnik V, Nga đã bày tỏ sẵn sàng chia sẻ một loại thuốc chất lượng cao dành cho công tác điều trị các bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ “điểm nghẽn” vốn thúc đẩy hợp tác xã phát triển
18:50'
Theo các hợp tác xã, hiện nay nguồn vốn cho kinh tế tập thể khá nhiều, nhưng việc tiếp cận vẫn còn nhiều thủ tục và rào cản.
-
Kinh tế Việt Nam
Năng lượng tái tạo mở lối GRDP 10% cho Vĩnh Long
18:50'
Giám đốc Sở Công thương tỉnh Vĩnh Long Trần Quốc Tuấn cho biết, năm 2026 tỉnh phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng GRDP 10%, trong đó khu vực công nghiệp – xây dựng phải tăng 17,1%.
-
Kinh tế Việt Nam
Khánh Hòa đặt mục tiêu thuộc Top 10 cả nước về phát triển thương mại điện tử
18:45'
Theo Kế hoạch phát triển thương mại điện tử giai đoạn 2026 - 2030, Khánh Hòa xác định thương mại điện tử là lĩnh vực tiên phong của nền kinh tế số,.
-
Kinh tế Việt Nam
Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về công tác nhân sự trình Quốc hội
17:19'
Văn phòng Quốc hội cho biết, theo dự kiến, Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra trong 1,5 ngày (từ chiều 1 và ngày 2/4/2026).
-
Kinh tế Việt Nam
Tạo “đường băng” cho các dự án trọng điểm - Bài cuối: Khơi thông nguồn lực đất đai, tạo đà tăng trưởng
16:56'
Năm 2026 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ I, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Tạo “đường băng” cho các dự án trọng điểm - Bài 2: Vận dụng tối đa chính sách có lợi nhất cho người dân
16:56'
Trên địa bàn xã Tam Anh, thành phố Đà Nẵng hiện nay đang tập trung giải phóng mặt bằng cho nhiều dự án về hạ tầng khu công nghiệp, phát triển đô thị lớn.
-
Kinh tế Việt Nam
Tạo “đường băng” cho các dự án trọng điểm - Bài 1: Nhận diện, xử lý những bất cập tồn tại nhiều năm
16:47'
Việc vướng mắc về mặt bằng đang trở thành lực cản lớn làm nhiều dự án của Đà Nẵng nhiều năm bị chậm tiến độ, gây lãng phí nguồn lực, lãng phí về cơ hội phát triển, thu hút đầu tư.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
16:31'
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội: Đẩy nhanh tiến độ dự án nút giao khác mức vành đai 3,5 với Đại lộ Thăng Long
16:31'
Hầm chui trực thông được xây dựng theo hướng Lê Trọng Tấn (nay là đường Hoàng Tùng) đi Quốc lộ 32, tim tuyến trùng với đường Hoàng Tùng, bố trí 4 làn xe với tổng chiều dài 975m.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko . Ảnh : Trí Dũng - TTXVN
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko chụp ảnh chung với các đại biểu. Ảnh : Trí Dũng - TTXVN