Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Chủ tịch Tập đoàn Pacifico Energy (Hoa Kỳ)
Tổng Bí thư hoan nghênh, đánh giá cao sự đóng góp thiết thực và hiệu quả của Tập đoàn PE cũng như cá nhân ông Nate Franklin đối với sự phát triển của Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ.
Tổng Bí thư khẳng định Hoa Kỳ là một trong những đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, khuôn khổ quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ đang tạo không gian và cơ hội mới cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Tổng Bí thư chia sẻ tầm nhìn, quyết tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nhằm thực hiện mục tiêu phát triển, trở thành nước đang phát triển, có nền công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao vào năm 2030 và nước phát triển, thu nhập cao vào năm 2045. Tổng Bí thư nhấn mạnh, Đảng và Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, trong đó có việc cải cách thể chế, để các nhà đầu tư trong và ngoài nước kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam. Việt Nam sẽ tiếp tục cam kết với mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050.Tổng Bí thư nhấn mạnh, để thực hiện những mục tiêu tăng trưởng đó, Việt Nam cần nguồn điện ổn định, đặc biệt là nguồn điện sạch. Chính phủ Việt Nam cùng các bộ, ngành đã tích cực hoàn thiện khuôn khổ pháp lý để các tập đoàn năng lượng có cơ sở tham gia đầu tư tại Việt Nam, qua đó đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của Việt Nam mà còn ở khu vực Đông Nam Á.
Tổng Bí thư đề nghị Tập đoàn PE tiếp tục mở rộng hợp tác, đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, trong đó có các dự án chuyển đổi năng lượng mới, tăng tốc triển khai những dự án đang trong quá trình thực hiện; đề nghị Tập đoàn PE tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp ở Việt Nam, đẩy mạnh chuyển giao công nghệ, hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm cho các đối tác Việt Nam để nâng cao năng lực và trình độ trong phát triển năng lượng gió, năng lượng tái tạo.Phát biểu tại cuộc tiếp, ông Nate Franklin chân thành cảm ơn Tổng Bí thư đã dành thời gian tiếp đoàn, đánh giá cao những chỉ đạo của Lãnh đạo cấp cao Việt Nam về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cũng như sự hỗ trợ tích cực, hiệu quả của các bộ, ngành và địa phương Việt Nam với các doanh nghiệp Hoa Kỳ. Ông Nate Franklin bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo và tầm nhìn chiến lược của Tổng Bí thư Tô Lâm và các lãnh đạo Việt Nam, Việt Nam sẽ đạt được các mục tiêu phát triển đề ra.
Thông tin tới Tổng Bí thư về những dự án của PE tại Việt Nam, ông Nate Franklin khẳng định Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển điện gió ngoài khơi và hiện Tập đoàn PE đang thúc đẩy việc khảo sát, xây dựng các dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam nhằm giúp Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số trong thời gian tới. Ông Nate Franklin nhấn mạnh thành công của các dự án của PE tại Việt Nam là minh chứng cụ thể nhất cho quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ, hy vọng đây sẽ là nền tảng để thu hút thêm các doanh nghiệp Hoa Kỳ tham gia đầu tư tại Việt Nam.
Ông Nate Franklin cam kết sẽ tiếp tục đầu tư thêm vào điện gió và năng lượng tái tạo tại Việt Nam để góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh, bền vững của Việt Nam cũng như đóng góp vào sự phát triển của quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ./.- Từ khóa :
- Tập đoàn Pacifico Energy
- Hoa Kỳ
- tổng bí thư tô lâm
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Dư luận đánh giá cao chuyến thăm chính thức Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm
07:33' - 14/03/2025
Chuyến thăm chính thức Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm được dư luận đánh giá là một dấu mốc lịch sử, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy quan hệ hai nước.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Singapore
18:41' - 13/03/2025
Trưa 13/3 tại Singapore, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam-Singapore: “Việt Nam-điểm đến của kỷ nguyên khoa học công nghệ và hợp tác tài chính”.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm cảng Pansir Panjang và trao đổi chiến lược giáo dục và khoa học công nghệ (Singapore)
14:14' - 13/03/2025
Sáng 13/3, Tổng Bí thư Tô Lâm đã thăm và làm việc tại cảng Pansir Panjang và trao đổi chiến lược giáo dục và khoa học công nghệ của SIngapore tại Đại học Quốc gia Singapore.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chính sách tại Trường Chính sách công Lý Quang Diệu, Singapore
18:45' - 12/03/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm Trường Chính sách công Lý Quang Diệu (Đại học Quốc gia Singapore) và có bài phát biểu chính sách tại đây.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 12/2/2026
20:56' - 12/02/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 12/2/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quyết liệt hơn nữa triển khai các dự án điện hạt nhân
20:45' - 12/02/2026
Chiều 12/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng nhà máy điện hạt nhân (Ban Chỉ đạo) chủ trì Phiên họp lần thứ năm của Ban Chỉ đạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Đóng cửa Cảng hàng không quốc tế Liên Khương từ tháng 3 - 8/2026 để sửa chữa
19:56' - 12/02/2026
Ngày 12/2, Bộ Xây dựng đã ra Quyết định số 221/QĐ-BXD về việc đóng cửa Cảng hàng không quốc tế Liên Khương (xã Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng).
-
Kinh tế Việt Nam
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Nâng tầm xúc tiến thương mại gắn với phát triển thị trường
17:45' - 12/02/2026
Thành công của hội chợ không chỉ nằm ở những con số doanh thu, mà quan trọng hơn là đã tạo ra một môi trường kết nối, từ đó góp phần bình ổn thị trường và thúc đẩy thói quen dùng hàng nội địa.
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 1 triệu tỷ đồng đầu tư công, động lực tăng trưởng mới
17:05' - 12/02/2026
Tổng kế hoạch vốn đầu tư công giao lên tới 1.008.322 tỷ đồng. Đây là con số cho thấy quyết tâm rất lớn của Chính phủ trong việc sử dụng đầu tư công làm động lực chủ chốt thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai trương tuyến giao hàng UAV xuyên biển đầu tiên tại Việt Nam
14:41' - 12/02/2026
TP Hồ Chí Minh khai trương tuyến bưu chính không người lái xuyên biển đầu tiên, vận chuyển hàng từ Cần Giờ đến Vũng Tàu, mở hướng phát triển logistics thông minh, kinh tế tầm thấp.
-
Kinh tế Việt Nam
Loại bỏ công nghệ lạc hậu, ưu tiên chuyển đổi xanh trong sản xuất vật liệu xây dựng
12:51' - 12/02/2026
Chỉ thị số 03-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, phát triển vật liệu xây dựng trong giai đoạn mới nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030, tầm nhìn 2045.
-
Kinh tế Việt Nam
Cao tốc Bắc Nam đoạn qua Gia Lai sẽ khai thác từ 22h tối nay
12:23' - 12/02/2026
Đoạn cao tốc từ phía Bắc hầm Cù Mông đến Hoài Nhơn được đưa vào khai thác tối 12/2, kết nối với tuyến Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, bổ sung gần 180km cao tốc qua miền Trung.
-
Kinh tế Việt Nam
Kho lạnh cho xuất khẩu nông-thủy sản vẫn nơi thừa, nơi thiếu
12:23' - 12/02/2026
Cùng với đà tăng trưởng mạnh mẽ của xuất khẩu nông – thủy sản, kho lạnh đang nổi lên như một cấu phần hạ tầng chiến lược của chuỗi giá trị.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp ông Nate Franklin, nhà sáng lập và Chủ tịch Tập đoàn Pacifico Energy (PE), Hoa Kỳ. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp ông Nate Franklin, nhà sáng lập và Chủ tịch Tập đoàn Pacifico Energy (PE), Hoa Kỳ. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp ông Nate Franklin, nhà sáng lập và Chủ tịch Tập đoàn Pacifico Energy (PE), Hoa Kỳ. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN