1. >

Tổng Giám đốc IMF: Các thị trường toàn cầu đang có sự điều chỉnh cần thiết

Facebook Share

BNEWS.VN Bà Lagarde nói biến động thị trường trong vài ngày qua không khiến bà lo ngại bởi đó là sự điều chỉnh cần thiết mà điều bà quan tâm là xu hướng sắp tới.

Tổng Giám đốc IMF: Các thị trường toàn cầu đang có sự điều chỉnh cần thiết

Tổng Giám đốc IMF: Các thị trường toàn cầu đang có sự điều chỉnh cần thiết. Ảnh minh họa: TTXVN

Sau khi thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde trong một phát biểu tại Diễn đàn Chính phủ Thế giới ở Dubai ngày 11/2 nói rằng, biến động gần đây trên các thị trường tài chính toàn cầu là sự điều chỉnh cần thiết.

Bà Lagarde nói biến động thị trường trong vài ngày qua không khiến bà lo ngại bởi đó là sự điều chỉnh cần thiết mà điều bà quan tâm là xu hướng sắp tới.

Thị trường chứng khoán Mỹ khép lại một tuần thê thảm với sự hồi phục nhẹ trong phiên cuối tuần, trong khi các thị trường ở châu Âu và châu Á giảm mạnh trong phiên giao dịch biến động.

Trong tuần trước, chỉ số S&P 500 của chứng khoán Mỹ giảm 5,2%, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 1/2016. Tại châu Á, thị trường Hong Kong giảm gần 10% trong tuần qua, trong khi mức giảm của thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc ở các mức tương ứng 8,1% và 6,4%.

Ngày 10/2, bà Lagarde đã hối thúc các nước Arập giảm lương công chức và hỗ trợ nhà nước để giảm chi tiêu, đạt tăng trưởng bền vững và tạo việc làm.

Phát biểu tại Diễn đàn, bà hoan nghênh những cải cách hứa hẹn mà một số nước Arập đã thông qua, cần thêm nhiều cải cách để giải quyết những vẫn đề kinh tế xã hội còn tồn tại.

Tổng Giám đốc IMF nói giá dầu thấp đang gây căng thẳng về tài chính cho các nước Arập xuất khẩu dầu mỏ, trong khi những nước nhập khẩu đang đau đầu với vấn đề nợ gia tăng, thất nghiệp, xung đột, khủng bố và dòng người tị nạn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù đã đáp ứng cơ bản với những dòng xe từ 10 chỗ ngồi trở lên, song ô tô hiện đang sản xuất tại Việt Nam chủ yếu là các phụ tùng thâm dụng lao động, công nghệ giản đơn, như ghế ngồi, kính, săm lốp, bánh xe…. Còn với hầu hết các nhóm sản phẩm công nghệ hỗ trợ có hàm lượng công nghệ và giá trị gia tăng cao thì Việt Nam vẫn phải nhập khẩu.

ncif