Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử K. Harris là "Nhân vật của năm"

12:32' - 11/12/2020
BNEWS Sáng 11/12, tạp chí Time (Mỹ) đã vinh danh Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cùng Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris là "Nhân vật của năm" (Person of the Year) trong năm 2020.

Theo đó, ông Biden và bà Harris đã vượt qua danh sách gồm 3 đề cử là đương kim Tổng thống Donald Trump, Tiến sĩ Anthony Fauci - chuyên gia hàng đầu nước Mỹ về bệnh truyền nhiễm, và phong trào vì công lý chủng tộc.

Tạp chí Time đã đăng trên trang bìa ảnh của ông Biden, 78 tuổi, và bà Harris, 56 tuổi, cùng với dòng chữ "Thay đổi câu chuyện của nước Mỹ" (Changing America's story).

Tổng thống đắc cử Mỹ Biden được xem là nhân vật thu hút sự chú ý của cả thế giới trong năm nay với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ chưa từng có tiền lệ.

Theo truyền thông Mỹ, vị chính khách của đảng Dân chủ này đã chiến thắng ông Trump với 306 phiếu đại cử tri, đồng thời nắm giữ nhiều hơn gần 7 triệu phiếu phổ thông.

Tuy nhiên, cho tới nay, ông Trump chưa thừa nhận thất bại và cho rằng có gian lận trong cuộc bầu cử lần này dù không đưa ra bằng chứng. Kết quả bầu cử chính thức sẽ được biết sau khi cử tri đoàn bỏ phiếu vào ngày 14/12 tới.

Tổng thống Trump đã giành được danh hiệu này hồi năm 2016 sau khi ông đại bại ứng cử viên đảng Dân chủ Hilary Clinton trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Trong khi đó, nếu kết quả bỏ phiếu của cử tri đoàn nhất trí bầu bà Harris đảm nhận cương vị Phó Tổng thống Mỹ thì năm 2020 được xem năm có ý nghĩa lịch sử đối với vị chính khách này khi bà trở thành người phụ nữ đầu tiên, người phụ nữ da màu đầu tiên và người gốc Á đầu tiên giữ chức Phó Tổng thống Mỹ.

Danh hiệu "Nhân vật của năm" được công bố hằng năm kể từ năm 1927 do các biên tập viên tạp chí Time bình chọn nhằm tôn vinh những người và cá nhân có ảnh hưởng nhất với giới truyền thông và thế giới, có thể theo cách tích cực hoặc tiêu cực, trong năm đó.
Trước đó, tạp chí Time đã vinh danh ngôi sao bóng rổ Mỹ LeBron James là "Vận động viên của năm"./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục