Tổng thống đắc cử Mỹ thay đổi người đứng đầu nhóm chuyển giao quyền lực

11:16' - 12/11/2016
BNEWS Ngày 11/11, Tổng thống đắc cử của Mỹ, ông Donald Trump đã chỉ định người tham gia liên danh tranh cử Mike Pence làm người đứng đầu nhóm chuyển giao quyền lực của mình.
Tổng thống đắc cử Mỹ thay đổi người đứng đầu nhóm chuyển giao quyền lực. Ảnh: CNN Commentary

Trong một tuyên bố, Tổng thống đắc cử Trump khẳng định nhiệm vụ của nhóm là rõ ràng, theo đó quy tụ những người có tiêu chuẩn cao nhất, "những người đủ khả năng để thực thi nội dung nghị sự thay đổi của chúng tôi ở Washington." Tuyên bố của ông Trump cũng khẳng định nhóm chuyển giao quyền lực sẽ bắt đầu ngay lập tức nhiệm vụ tái thiết đất nước khẩn cấp, đặc biệt trong việc làm, an ninh và cơ hội.

Dự kiến, nhóm chuyển giao này sẽ lên danh sách các ứng cử viên cho nội các cũng như các vị trí quan trọng trong chính quyền mới của ông Trump, người sẽ bắt đầu nhiệm kì Tổng thống chính thức từ ngày 20/1/2017.

Với việc Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence được chỉ định làm trưởng nhóm chuyển giao quyền lực, đồng nghĩa Thống đốc bang New Jersey, Chris Chrisite, đã bị giáng xuống cấp phó dù nhiều tháng qua đứng đầu nhóm này. Nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump cũng bao gồm ông Reince Priebus, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa đồng thời là một người ủng hộ ông Trump nhiệt thành.

Ba người con của ông Trump là Don Jr., Eric và Ivanka và con rể Jared Kushner cũng có tên trong ủy ban điều hành nhóm./.

>>> Tổng thống đắc cử Mỹ D.Trump để ngỏ khả năng giữ lại một số điều trong Obamacare

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục