Tổng thống Donald Trump đảo ngược tuyên bố xem xét cắt giảm thuế
Trả lời phóng viên báo chí, Tổng thống Donald Trump nói: “Tôi không xem xét việc cắt giảm lãi suất hiện nay. Chúng tôi không cần điều đó. Chúng tôi có một nền kinh tế vững mạnh”.
Ông Trump nêu rõ ông không muốn có sự thay đổi đối với thuế lãi suất vốn vì làm như vậy có lẽ tốt hơn cho những người có thu nhập cao và ông muốn giúp những người ở tầng lớp trung lưu.
Trước đó một ngày, ông chủ Nhà Trắng thông báo chính quyền của ông đang thảo luận về khả năng cắt giảm thuế lương như một biện pháp chiến lược nhằm kích thích nền kinh tế Mỹ, trong bối cảnh ngày càng có nhiều dự đoán về khả năng suy thoái kinh tế sẽ xảy ra vào năm tới.
Ngoài ra, ông Trump cho biết ông đang xem xét thuế lãi suất vốn. Tổng thống Trump cho rằng trong bối cảnh có những dấu hiệu cho thấy khả năng xảy ra suy thoái kinh tế thì việc cắt giảm thuế lương tạm thời được coi là biện pháp thúc đẩy nền kinh tế.
Tuy nhiên, việc cắt giảm những khoản thuế đó có thể tạm thời giúp đỡ tầng lớp trung lưu, nhưng cũng có thể làm tăng thâm hụt và có thể làm tổn thương các chương trình an sinh xã hội vì tiền thuế lương của người dân Mỹ được chi cho các chương trình an sinh xã hội và bảo hiểm y tế./.
- Từ khóa :
- mỹ
- trung quốc
- donald trump
- thuế
- kinh tế mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cử tri sẽ đổ lỗi cho Tổng thống D.Trump nếu kinh tế Mỹ suy thoái
07:30' - 22/08/2019
Kết quả một cuộc thăm dò được công bố ngày 21/8 cho thấy gần 50% số cử tri ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết họ sẽ đổ lỗi cho nhà lãnh đạo này nếu nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump cân nhắc thay đổi mức thuế quan với Trung Quốc
07:28' - 19/08/2019
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc thay đổi mức thuế bổ sung 10% đối với số hàng hóa trị giá 300 tỷ USD của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump: Trung Quốc vẫn chưa mua nông sản của Mỹ
06:30' - 14/08/2019
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/8 cho biết Trung Quốc vẫn chưa tuân thủ các cam kết về việc mua các mặt hàng nông sản của Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump: Mỹ chưa sẵn sàng đạt thỏa thuận thương mại với Trung Quốc
07:52' - 10/08/2019
Ngày 9/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các quan chức Washington vẫn đang thảo luận các vấn đề thương mại với đối tác Bắc Kinh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc kêu gọi Mỹ dỡ bỏ các hạn chế thương mại
08:04'
Theo Tân Hoa xã, ngày 15/9, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong đã kêu gọi Mỹ "cùng đi về một hướng" và nhanh chóng dỡ bỏ các hạn chế thương mại đối với Bắc Kinh.
-
Kinh tế Thế giới
Đầu tư tư nhân của Trung Quốc tăng trưởng mạnh mẽ
06:30'
Nền kinh tế năng động của Trung Quốc đã duy trì đà tăng trưởng vững chắc trong tháng 8, thể hiện khả năng phục hồi và sức sống mạnh mẽ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Nvidia vi phạm các quy định về chống độc quyền
05:30'
Trung Quốc: Nvidia vi phạm các quy định về chống độc quyền
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc duy trì ổn định
19:18' - 15/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 15/9, Tổng cục Thống kê Trung Quốc công bố số liệu cho thấy trong tháng 8, nền kinh tế nước này duy trì xu thế phát triển ổn định.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc chuẩn bị ban hành chính sách mới thúc đẩy đầu tư tư nhân
15:40' - 15/09/2025
Trung Quốc đang nghiên cứu, chuẩn bị ban hành văn bản chính sách mới nhằm tiếp tục thúc đẩy phát triển đầu tư tư nhân, để mở rộng không gian đầu tư và gỡ bỏ những rào cản tiềm ẩn.
-
Kinh tế Thế giới
Đà tăng chậm lại của kinh tế Trung Quốc chưa có dấu hiệu đảo chiều
15:40' - 15/09/2025
Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Quốc gia (NBS) công bố ngày 15/9, doanh số bán lẻ tháng trước đã tăng 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức dự báo tăng 3,9% của các nhà phân tích.
-
Kinh tế Thế giới
Fitch hạ bậc tín nhiệm của Pháp xuống mức thấp nhất trong lịch sử
13:02' - 15/09/2025
Việc Fitch hạ bậc xếp hạng tín nhiệm của Pháp đã gây áp lực lớn đối với Thủ tướng mới nhậm chức Sebastien Lecornu, trong bối cảnh ông bắt đầu các cuộc đàm phán xây dựng ngân sách.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc chiến kim cương: Khi hàng thật lép vế
08:03' - 15/09/2025
Những nước đã xây dựng phần lớn sự thịnh vượng của mình dựa trên kim cương, đang nỗ lực tìm kiếm các nguồn tài nguyên thay thế khi những viên kim cương nhân tạo rẻ hơn đang đe dọa nền kinh tế của họ.
-
Kinh tế Thế giới
Gần 60% FDI của Ấn Độ chảy vào các “thiên đường thuế”
08:02' - 15/09/2025
Các công ty Ấn Độ ngày càng tận dụng những “thiên đường thuế” để điều hướng vốn đầu tư ra nước ngoài, qua đó mở rộng hiện diện toàn cầu.