Tổng thống Donald Trump: Kinh tế Mỹ vẫn vô cùng mạnh mẽ

20:23' - 04/04/2019
BNEWS Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/4 cho biết nền kinh tế Mỹ vẫn vô cùng mạnh mẽ bất chấp cái ông gọi là "những hành động không cần thiết và phá hoại" mà Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) gây ra.

Đây là phát ngôn công kích mới nhất của ông chủ Nhà Trắng nhằm vào ngân hàng trung ương độc lập của đất nước.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: THX/TTXVN

Trên mạng xã hội Twitter, ông chủ Nhà Trắng viết: "Bất chấp những hành động không cần thiết và phá hoại của FED, nền kinh tế vẫn rất mạnh mẽ, các thỏa thuận với Trung Quốc và USMCA (Mỹ - Mexico - Canada) đang tiến triển khả quan, rất ít hoặc không có lạm phát và sự lạc quan của Mỹ rất cao!".
Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần chỉ trích FED, cho rằng chính sách tiền tệ thắt chặt của ngân hàng trung ương Mỹ đã góp phần tạo ra đồng USD mạnh và làm tổn thương năng lực cạnh tranh của nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Ngân hàng trung ương Mỹ, sau khi tăng lãi suất bốn lần vào năm ngoái, gần đây đã ra hiệu họ sẽ "kiên nhẫn" trước khi tiếp tục đưa ra những quyết định mới nhằm thắt chặt chính sách tiền tệ.

Điều này cho thấy FED vẫn nhận thức rất rõ ràng về những lo ngại liên quan đến triển vọng kinh tế Mỹ, trong bối cảnh tồn tại các điều kiện không mấy lý tưởng như thị trường tài chính biến động, tăng trưởng toàn cầu chậm lại và chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Trong khi đó, Chủ tịch FED Jerome Powell cũng nêu rõ quan điểm rằng ông sẽ không chịu ảnh hưởng từ áp lực chính trị. Ông Powell khẳng định sẽ không từ chức ngay cả khi Tổng thống Trump yêu cầu ông làm như vậy./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục